Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội

0:00 / 0:00
0:00
Thành Đoàn - Hội đồng Đội TP Đà Nẵng trao tặng huyện Hòa Vang 12 "Nhà phân loại rác" nhằm nâng cao nhận thức về phân loại rác cho học sinh. Ảnh: G.T
Thành Đoàn - Hội đồng Đội TP Đà Nẵng trao tặng huyện Hòa Vang 12 "Nhà phân loại rác" nhằm nâng cao nhận thức về phân loại rác cho học sinh. Ảnh: G.T
TPO - Chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh năm 2021, Thành Đoàn – Hội đồng Đội TP Đà Nẵng trao tặng nhiều công trình măng non thiết thực như: Trao "Nhà phân loại rác", triển khai chuỗi chương trình giáo dục kiến thức, kĩ năng về an toàn thực phẩm, phân loại rác, tặng thư viện thiếu nhi…

Ngày 14/5, Thành Đoàn – Hội đồng Đội TP Đà Nẵng đã tiến hành trao tặng “Nhà phân loại rác” cho các trường tiểu học trên địa bàn huyện Hòa Vang. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng kỉ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2021).

Cụ thể, Hội đồng Đội TP đã trao tặng 12 mô hình “Nhà phân loại rác” cho 12 trường tiểu học trên địa bàn Hòa Vang. Các “Nhà phân loại rác” được làm từ khung sắt, có mái lợp, gồm 2 ngăn để cho rác vào để phân loại kim loại và rác thải nhựa.

Đây là hoạt động đầu tiên trong thỏa thuận phối hợp giữa Thành Đoàn và Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ để triển khai chuỗi chương trình tập huấn, đào tạo về vệ sinh an toàn thực phẩm và quản lý rác thải cho giáo viên và học sinh tại các trường tiểu học và THCS trên địa bàn.

Chương trình hợp tác sẽ bao gồm các hoạt động tuyên truyền kiến thức chung; hướng dẫn thực hành và cung cấp các kỹ năng về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và quản lý rác thải trong trường học cho giáo viên và học sinh trên địa bàn thành phố, trong đó, chú trọng đến trẻ em nông thôn ở huyện Hòa Vang.

“Những thùng rác này sẽ giúp các em học sinh bước đầu nhận thức về việc phân loại rác và thực hành phân loại rác. Trong thời gian tới, hai bên sẽ phối hợp để mở các buổi tập huấn cho đội ngũ giáo viên và học sinh trên địa bàn.

Chúng tôi cũng sẽ phối hợp để đào tạo, tập huấn kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước cho học sinh. Nếu tình hình dịch được ổn định, các hoạt động sẽ được triển khai vào dịp hè, nếu không sẽ dời sang đầu năm học mới”, anh Nguyễn Bá Duân, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP Đà Nẵng, cho biết.

Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội ảnh 1

Thành Đoàn - Hội đồng Đội TP sẽ phối hợp tổ chức một chuỗi hoạt động, tập huấn về phân loại rác cho học sinh trên địa bàn. Ảnh: G.T

Ngoài ra, Thành Đoàn – Hội đồng Đội trao tặng 2 công trình măng non là thư viện thiếu nhi cho 2 trường tiểu học ở quận Thanh Khê và Ngũ Hành Sơn với 1.000 đầu sách cùng bàn ghế, trang thiết bị, tổng trị giá 50 triệu đồng.

Hai thư viện được xây dựng từ nguồn đóng góp của toàn thể học sinh các trường tiểu học và THCS trên địa bàn thông qua lời kêu gọi của Hội đồng Đội.

Kỉ niệm 80 năm Ngày Thành lập Đội, Thành Đoàn – Hội đồng Đội TP Đà Nẵng cũng vinh danh 80 đội viên, cán bộ chỉ huy đội xuất sắc tiêu biểu đạt giải thưởng Khăn quàng đỏ năm học 2020 – 2021 và 20 cá nhân là cán bộ Đội, Tổng phụ trách Đội được UBND TP tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu” giai đoạn 2011 - 2021.

“Vì tình hình dịch bệnh nên hoạt động tuyên dương các gương cán bộ, Tổng phụ trách Đội, Đội viên xuất sắc đều chuyển sang hình thức online, thông qua infographic đăng tải trên các fanpage của Thành Đoàn và các quận, huyện Đoàn. Ngoài ra, trong dịp này, các đơn vị Đoàn trực thuộc cũng trao tặng nhiều “Công trình măng non” cấp cơ sở, triển khai nhiều hoạt động chăm lo cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn…”, anh Duân nói.

MỚI - NÓNG
Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022 của tuổi trẻ Hà Tĩnh
Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022 của tuổi trẻ Hà Tĩnh
TPO - Nhìn lại chặng đường 5 năm qua, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã vượt qua khó khăn, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào bằng những phần việc cụ thể, thiết thực, góp phần quan trọng trong công cuộc đổi mới, xây dựng phát triển kinh tế - xã hội địa phương.