Nữ diễn viên bị khởi tố trong vụ án Hà Văn Thắm là ai?

Trước khi tham gia hoạt động kinh doanh và bị khởi tố vì liên quan đến vụ án OceanBank, nữ diễn viên Quỳnh Tứ từng tham gia nhiều bộ phim nổi tiếng, được đánh giá là có triển vọng trong nghề.

Vụ khởi tố Hà Văn Thắm và đồng phạm xảy ra tại Ngân hàng TPCM Đại dương (Ocean Bank) cùng các đơn vị liên quan, trong đó có nữ diễn viên Quỳnh Tứ (tên thật là Hoàng Thị Hồng Tứ) đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ dư luận. Theo đó, cô bị khởi tố về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” theo Điều 280 BLHS.

Nữ diễn viên bị khởi tố trong vụ án Hà Văn Thắm là ai? ảnh 1 Bà Hoàng Thị Hồng Tứ trả lời thẩm vấn trong phiên xét xử Hà Văn Thắm và đồng phạm hồi tháng 3 (Ảnh: VietnamNet)

Thông tin trên báo VietnamNet cho biết, theo điều tra, diễn viên Quỳnh Tứ vốn tốt nghiệp trường ĐH Sân khấu điện ảnh, không có trình độ chuyên môn về tài chính ngân hàng, được Hà Văn Thắm tuyển dụng vào ngân hàng Đại Dương làm giúp việc hành chính văn phòng cho HĐQT.

Đời sống & Pháp lý cho biết, Quỳnh Tứ ngoài vai trò là một doanh nhân và làm việc trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng còn tham gia các hoạt động nghệ thuật. Vốn xuất thân là nghệ sĩ đàn tranh, Quỳnh Tứ sau đó tham gia hoạt động ca hát rồi lấn sân sang điện ảnh.

Sau khi lập công ty BSC (công ty sân sau của Hà Văn Thắm với vốn điều lệ 10 tỷ đồng), đến ngày 16/12/2008, BSC thay đổi đăng ký kinh doanh lần thứ 3, bà Tứ được Hà Văn Thắm nhờ đứng tên làm Chủ tịch HĐQT và đại diện trước pháp luật.

Trước khi làm việc tại OceanBank và vướng vào vòng lao lý, Hoàng Thị Hồng Tứ (sinh năm 1983) được biết đến trong vai trò một diễn viên truyền hình với nghệ danh Quỳnh Tứ.

Nữ diễn viên bị khởi tố trong vụ án Hà Văn Thắm là ai? ảnh 2 Quỳnh Tứ (trái) và các diễn viên trong phim "Những cánh hoa bay". (Ảnh: dantri.com.vn)

Cô được đào tạo về đàn tranh tại Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội nhưng sớm bén duyên với nghiệp diễn qua các vai như Thắm trong Sau lũy tre làng Hạ, Mai trong Trăng lạnh, Hạnh trong Nắng trong mắt bão, Kim Thanh trong Ban mai xanh, Thư trong phim Những cánh hoa bay…

Nữ diễn viên bị khởi tố trong vụ án Hà Văn Thắm là ai? ảnh 3 Diễn viên Quỳnh Tứ và Đàm Vĩnh Hưng từng có mối quan hệ thân thiết.

Đặc biệt, Quỳnh Tứ từng đảm nhận vai nữ chính trong hai phim truyền hình trong seris Cảnh sát hình sự của đạo diễn Bùi Huy Thuần là Đầm lầy bạc và Ngôi biệt thự màu tro lạnh. Hai bộ phim này đã góp phần đưa Quỳnh Tứ trở thành một cái tên triển vọng phía Bắc.

Quỳnh Tứ còn được nhiều người biết đến khi có quan hệ khá thân thiết với "ông hoàng nhạc Việt" Đàm Vĩnh Hưng. Cả hai từng chung vốn đầu tư mở một thương hiệu cháo dinh dưỡng.

Nữ diễn viên bị khởi tố trong vụ án Hà Văn Thắm là ai? ảnh 4 Quỳnh Tứ lên xe hoa vào năm 2011.

Sau đó, họ dính phải tin đồn yêu nhau. Thậm chí, Quỳnh Tứ còn "bị nghi" là vợ chưa cưới của Đàm Vĩnh Hưng hồi tháng 4/2010. Tuy nhiên, Quỳnh Tứ khẳng định giữa cô và Mr Đàm chỉ dừng lại ở mối quan hệ anh em thân thiết. Với Đàm Vĩnh Hưng, Quỳnh Tứ là một cô em gái rất thân, rất dễ thương.

Ngày 7/1/2011, Quỳnh Tứ chính thức lên xe hoa cùng với N.B.N. Vị hôn phu của nữ diễn viên bằng tuổi cô và làm việc cho một hãng hàng không nổi tiếng.

Trao đổi với Zing.vn, đạo diễn Bùi Huy Thuần cho biết ông chọn Quỳnh Tứ vào vai chính trong cả hai tác phẩm của mình vì cảm nhận được sự cầu thị, ham học hỏi của nữ diễn viên.

"Đối với ngành tài chính, tôi nghĩ Quỳnh Tứ không hẳn là người có chuyên môn. Qua báo chí, tôi mới biết cô ấy vướng vào vòng lao lý như vậy. Nếu ngay từ đầu mà biết tôi sẽ khuyên bảo. Cô ấy còn quá non nớt, nếu đi đúng đường của mình đã không có sự việc đáng tiếc như hôm nay", đạo diễn Bùi Huy Thuần tiếc nuối.

Theo Theo Gia đình & Xã hội
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm