Hà Tĩnh:

Nữ đại gia ôm tiền bỏ trốn trình diện cơ quan điều tra

Các nạn nhân buồn rầu khi không thu hồi được nợ từ "nữ đại gia".
Các nạn nhân buồn rầu khi không thu hồi được nợ từ "nữ đại gia".
Liên tục trong 2 ngày 3-4/3, bà Nguyễn Thị Mai, trú tại xóm Hồ Vậy, xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), người gây xôn xao dư luận địa phương khi ôm hàng chục tỷ đồng vay của người dân bỏ trốn khỏi địa phương đã ra trình diện CQĐT Công an huyện Hương Sơn.

Như đã thông tin, trong mấy ngày qua, nhiều người dân tại xã Sơn Tây và thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh không ngớt bàn tán xôn xao về “đại gia phố núi” Nguyễn Thị Mai (thường trú tại xóm Hồ Vậy, xã Sơn Tây), người đã bể nợ hàng chục tỷ đồng biến mất khỏi địa bàn.

Số đông các chủ nợ đã ráo riết truy lùng nơi ẩn náu của người phụ nữ một thời được gọi với cái tên khá mỹ miều “nữ hoàng hàng con”. Hàng loạt đơn thư cũng đã được người bị hại gửi đến CQĐT Công an huyện Hương Sơn với mong muốn sớm tìm ra con nợ này để thu hồi tài sản, dứt cảnh nợ nần chồng chất.

Trong khi người dân đang rất hoang mang vì nguy cơ mất trắng những khoản tiền lớn cho vay, cơ quan điều tra Công an huyện Hương Sơn cũng đang tích cực xác minh, làm rõ vụ việc, thì khoảng 15h30 chiều ngày 28/2, dư luận tại xã Sơn Tây (huyện Hương Sơn) rộ thông tin, bà Mai xuất hiện tại địa phương. Một số chủ nợ cho vay tiền tỷ đã gặp được bà Mai. Nhưng thay vì thu hồi được nợ, số người này như chết đứng khi được bà này xin trả mỗi trường hợp… 10 triệu đồng, thậm chí bà Mai còn cùng người thân tỏ thái độ gay gắt, đuổi các chủ nợ ra khỏi nhà rồi lại bặt vô âm tín.

Trao đổi với Dân trí vào chiều ngày 5/3, Đại úy Uông Xuân Đức, Phó trưởng công an huyện Hương Sơn cho biết, trong hai ngày 3-4 tháng 3, bà Nguyễn Thị Mai đã ra trình diện CQĐT Công an huyện Hương Sơn. “Chúng tôi đã thẩm vấn, lấy lời khai của bà Mai về các nội dung người dân đã có đơn tố cáo gửi CQĐT Công an huyện”- Đại úy Đức nói.

Cũng theo nhận định ban đầu của cơ quan điều tra, nội dung đơn thư tố cáo cho thấy đây là vụ việc quan hệ pháp luật dân sự. Các tình tiết liên quan đến người vay nợ có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản hay không sẽ được CQĐT làm rõ. Trong trường hợp không đủ các yếu tố để khởi tố vụ án, Công an huyện Hương Sơn sẽ chuyển hồ sơ cho tòa án dân sự thụ lí.

Cũng liên quan đến vụ việc này, khi được Dân trí thông tin vụ việc, Đại tá Lê Văn Sao, Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh khẳng định, sẽ chỉ đạo Công an huyện Hương Sơn sớm điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG