Nữ chủ mưu truy sát Quân 'Xa lộ' kêu chóng mặt khi hầu tòa

0:00 / 0:00
0:00
Sáng 14/12, sau phần làm thủ tục, bị cáo Linh cho biết bản thân gặp vấn đề về sức khỏe, chóng mặt và khó thở nên xin hoãn phiên tòa. HĐXX không chấp thuận lời đề nghị trên.
Nữ chủ mưu truy sát Quân 'Xa lộ' kêu chóng mặt khi hầu tòa ảnh 1

Sáng 14/12, Võ Thùy Linh (30 tuổi), Hồ Thanh Phương (35 tuổi) và 10 đồng phạm liên quan vụ sát hại Mai Văn Quân (Quân "Xa Lộ", Quân "Khùng") bị áp giải đến TAND TP.HCM để xét xử sơ thẩm.

Nữ chủ mưu truy sát Quân 'Xa lộ' kêu chóng mặt khi hầu tòa ảnh 2

7h45, người nhà của các bị cáo trèo lên hàng rào, gọi tên người thân.

Nữ chủ mưu truy sát Quân 'Xa lộ' kêu chóng mặt khi hầu tòa ảnh 3

Linh, Hồ Thanh Phương (giữa) và các bị cáo khác bị truy tố về tội Giết người theo Khoản 1, Điều 123 Bộ luật Hình sự, với khung hình phạt 12-20 năm, chung thân hoặc tử hình.

Nữ chủ mưu truy sát Quân 'Xa lộ' kêu chóng mặt khi hầu tòa ảnh 4

Phiên tòa do thẩm phán Hoàng Thị Bích Duyên làm chủ tọa. Dự kiến phiên xét xử kéo dài đến 16/12.

Nữ chủ mưu truy sát Quân 'Xa lộ' kêu chóng mặt khi hầu tòa ảnh 5

Võ Thùy Linh là nữ bị cáo duy nhất trong vụ án. Sau phần làm thủ tục, bị cáo Linh cho biết bản thân gặp vấn đề về sức khỏe, chóng mặt và khó thở nên xin hoãn phiên tòa. HĐXX không chấp thuận lời đề nghị, cho nữ bị cáo ngồi khi trả lời xét hỏi.

Theo cáo trạng, xuất phát từ mâu thuẫn mua bán nhà 100 tỷ đồng tại quận 1, TP.HCM, Lê Thị Tuyết nhờ bị cáo Võ Thùy Linh đứng ra giải quyết.Khuya 4/11/2019, nhóm của Linh gồm Lý Văn Tư, Phương và 5 người khác tập trung tại ngã tư Bình Thái (TP Thủ Đức). Linh nói với cả nhóm: "Tụi em làm cho ra lẽ, có gì chị lo hết…"

Sau đó, nhóm này gọi thêm người cầm hung khí đến số 28 Khổng Tử, phường Trường Thọ, gặp Mai Văn Quân. Thấy Quân "Xa Lộ" đứng phía ngoài, cả nhóm xông vào chém Quân. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng tử vong ngày 7/11/2019.

Sau khi chém Quân "Xa Lộ", Linh bố trí xe chở nhóm của Phương xuống Vũng Tàu ăn chơi và bỏ trốn. Linh cũng tìm cách bỏ trốn ra nước ngoài nhưng bị Công an TP.HCM bắt giữ.

Quá trình điều tra, Linh không thừa nhận việc gọi người tới chém Quân, không thừa nhận việc hứa hẹn sẽ lo nếu có chuyện gì xảy ra. Tuy nhiên, theo lời khai của các bị can và chứng cứ, cơ quan chức năng xác định Linh có hành vi phạm tội.

Theo Zing
MỚI - NÓNG