12 người truy sát đại ca giang hồ Quân 'xa lộ' hầu tòa

0:00 / 0:00
0:00
Hồ Thanh Phương tại cơ quan điều tra.
Hồ Thanh Phương tại cơ quan điều tra.
TPO - Quân ‘xa lộ’ một mình cầm gậy sắt dài 60 cm, đứng trước quán karaoke rồi bị nhóm Phương xông đến chém liên tiếp. Một mình Quân ‘xa lộ’ không chống trả nổi nên bỏ chạy xuống hầm xe quán karaoke, nhưng bị bao vây tứ phía, lãnh thêm hàng chục nhát dao, gục tại chỗ.

Sáng nay 14/12, TAND TPHCM đưa ra xét xử vụ truy sát ông Mai Văn Quân (tức Quân ‘xa lộ’, SN 1966) - đại ca giang hồ khu giáp ranh TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai.

Bị cáo Võ Thùy Linh (SN 1991), Hồ Thanh Phương (SN1986) - cùng ngụ tại TPHCM và 10 đồng phạm bị xét xử về tội “Giết người”.

Cáo trạng của Viện Kiểm sát cho biết, bà Trần Ngọc Thủy (37 tuổi, chủ căn nhà trên đường Sương Nguyệt Ánh, quận 1, TPHCM) ký hợp đồng mua bán sang tay căn nhà này cho một giám đốc công ty giá 100 tỷ đồng. Giám đốc công ty này giao cho nhân viên là Lê Công Tuấn Anh (30 tuổi) đứng tên thay. Bên mua đã đưa trước 35 tỷ đồng, sẽ thanh toán hết khi bên bán bàn giao các giấy tờ.

Bà Thủy không làm theo cam kết, còn Nguyễn Anh Trung (chồng bà Thủy) đăng hình ảnh, nói xấu giám đốc công ty này trên Facebook, Zalo nên hai bên xảy ra mâu thuẫn.

Võ Thùy Linh sau khi đi du học và làm việc tại Úc, trở về nước kinh doanh tự do và Lý Văn Tư được giám đốc công ty ủy quyền giải quyết tranh chấp.

Sáng 4/11/2019, Linh đi ôtô Mercedes màu trắng đến nhà Thủy để đòi lại tiền cọc thì gặp ông Trung và yêu cầu ông này gỡ các thông tin trên mạng xã hội xuống. Ông Trung không nói chuyện, đuổi Linh về.

Một lúc sau, Quân ‘xa lộ’ đến nhà ông Trung chơi. Thấy chủ nhà đang xem lại camera an ninh ghi hình Linh, ông Quân hỏi ai thì được Trung trả lời: "Con này bữa giờ kêu em gỡ hình đăng trên mạng xã hội và đòi tiền em".

Tối cùng ngày, ông Quân ‘xa lộ’ tham dự cuộc nhậu cùng Trung và các nhân viên công ty tại quán Saphia, trên đường Khổng Tử (TP Thủ Đức). Lúc sau, Linh và nhóm bạn giang hồ cũng đến đây uống bia. Khi ra về, Trung thấy ôtô của Linh, nói cho ông Quân biết. Quân dùng gậy đập vỡ kính xe để ‘dằn mặt’.

Cả nhóm Quân sau đó đến quán karaoke gần đó tiếp tục ăn nhậu, nhắn tin cho Linh "mai tao lên kiếm mày". Sau khi đôi co, thách thức hai bên hẹn gặp giải quyết ngay lập tức. Linh, Tư và Phương huy động khoảng 20 người tập hợp tại Ngã Tư Bình Thái. Linh nói với nhóm người của mình là ông Quân đang ở 28 Khổng Tử và Phương kéo cả nhóm kéo đến quán karaoke để tìm Quân.

Quân ‘xa lộ’ một mình cầm gậy sắt dài 60 cm, đứng trước quán karaoke. Khi thấy Quân, nhóm Phương xông đến chém liên tiếp. Một mình Quân ‘xa lộ’ không chống trả nổi nên bỏ chạy xuống hầm xe quán karaoke, nhưng bị bao vây tứ phía, lãnh thêm hàng chục nhát dao, gục tại chỗ.

12 người truy sát đại ca giang hồ Quân 'xa lộ' hầu tòa ảnh 1

Hiện trường vụ truy sát Quân 'xa lộ'

Chém gục ông Quân, cả nhóm được Linh thuê xe đi trốn ở Vũng Tàu, Phan Thiết. Trước khi trở lại TP HCM, Linh đưa cho Tư 60 triệu đồng để đưa cho nhóm Phương. Khi biết tin ông Quân chết, nhiều người ra đầu thú. Linh, Phương lần lượt bị bắt.

Trong vụ án này, ngoài 12 bị cáo, cáo trạng cho biết, tối 4/11/2019, anh trai của Linh xuống Vũng Tàu gặp em gái nhưng không biết rõ sự việc đánh nhau. Ngày hôm sau, khi chở Linh tới Công an TP Thủ Đức làm việc thì anh này mới biết việc ông Quân đã qua đời. Vì vậy, cơ quan chức năng xác định không có căn cứ xử lý anh trai bị can Linh về hành vi không tố giác tội phạm.

Đối với Lý Văn Tư và một số đối tượng khác đã bỏ trốn khỏi địa phương nên Công an TPHCM đã quyết định truy nã, lúc nào bắt được thì sẽ xử lý sau.

MỚI - NÓNG