Nữ chính của 'Mặt nạ gương' bắt đầu bị ghét

0:00 / 0:00
0:00
Nữ chính của 'Mặt nạ gương' bắt đầu bị ghét
TPO - Là nữ chính nhận nhiệm vụ khơi mào và tăng kịch tính phim nhưng Hoa (Lương Thu Trang) của “Mặt nạ gương” lại đang bắt đầu khiến khán giả ngán ngẩm vì nhiều lý do. “Nếu không có hào quang nữ chính chắc tôi đẩy Hoa khỏi màn hình rồi”, một khán giả bức xúc.

Câu chuyện của “Mặt nạ gương” được bắt đầu từ Hoa và phát triển theo hành trình đi tìm công lý cho người mẹ đã mất của cô nhà văn trinh thám này. Gánh trách nhiệm dẫn truyện nên đạo diễn và biên kịch phải tạo cho Hoa rất nhiều kỹ năng trong đó có kỹ năng điều tra, đánh đòn tâm lý. Để tìm ra hung thủ giết mẹ, Hoa không tiếc đẩy bản thân vào nơi nguy hiểm, quyết đào ra sự thật ẩn giấu đã nhiều năm.

Nữ chính của 'Mặt nạ gương' bắt đầu bị ghét ảnh 1

Để tìm ra hung thủ giết mẹ, Hoa không tiếc đẩy bản thân vào nơi nguy hiểm

Chuyện sẽ không có gì đáng phàn nàn nếu như Hoa đủ tỉnh táo, logic và có kỹ năng phòng thân, kiểu như các nhân vật nhập vai trinh sát trong nhiều tác phẩm khác, Tứ quái TKKG chẳng hạn. Trên thực tế, Hoa lại hành động một cách cảm tính, thậm chí bất chấp nguy hiểm, còn suy đoán của cô thì hoàn toàn võ đoán, chẳng dựa trên chứng cứ cụ thể nào, phó mặc cho cái gọi là linh cảm rồi khăng khăng tự cho mình là đúng.

Nữ chính của 'Mặt nạ gương' bắt đầu bị ghét ảnh 2

Đa số suy đoán của Hoa dựa trên cảm tính, không có chứng cứ.

Điển hình nhất cho việc Hoa khiến khán giả bất mãn là việc biết mình bị kẻ lạ mặt theo dõi, thậm chí suýt bị tấn công song cô vẫn không báo công an mà tự ý điều tra, đặt mình vào nguy hiểm liên tiếp một cách không cần thiết. Một số người bình luận: nếu trường hợp này Hoa bị tấn công thì bởi vì “dại thì chết chứ bệnh tật gì”. Kẻ xấu thậm chí còn để lại dấu giày với thiết kế phần đế vô cùng đặc biệt. Thay vì làm việc theo trình tự điều tra là truy tìm nguồn gốc loại giầy, từ size giày suy đoán ra hình dáng người sở hữu... Hoa lại đi tìm ý nghĩa biểu tượng khắc trên phần đế, rồi từ đó tự bổ não về một âm mưu báo thù kinh khủng.

Nữ chính của 'Mặt nạ gương' bắt đầu bị ghét ảnh 3

Đẩy bản thân vào nguy hiểm nhưng Hoa lại không có kế hoạch dự phòng nào

Người xem còn khó chịu vì Hoa luôn nghi ngờ, đổ mọi chuyện về phía ông Nghị (NSƯT Hoàng Hải), bất chấp những chứng cứ trước mắt không hề chĩa vào ông Nghị. Dựa vào linh cảm, cô lập luận bố mình âm mưu giết mẹ rồi đổ sang cho bác sĩ Hiệp để thuận lợi rước bà Diễm (Ngọc Lan) về dinh, mà không có bất kỳ bằng chứng thuyết phục nào. Sự khó chịu của khán giả dành cho Hoa nhân lên khi cô vin vào những lý do tưởng tượng rồi bắt đầu áp đặt, tra khảo, uy hiếp mọi người. Hoa còn rất thiếu chuyên nghiệp khi giận lẫy Tùng (Bảo Anh) vì anh không chịu điều tra theo ý mình.

Nữ chính của 'Mặt nạ gương' bắt đầu bị ghét ảnh 4

Diễn xuất của Lương Thu Trang bị cho là quá kịch

Bởi vì hành động chủ quan, Hoa tự đưa mình vào nguy hiểm, sau khi rơi vào bẫy của tên hung thủ, Hoa hoàn toàn bị động. Cái gọi là kế hoạch truy bắt hung thủ “siêu cấp hoàn hảo” của cô hóa ra chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng. Trong trường hợp này, nếu không có Tùng kịp thời đến cứu, thì nhân vật của Hoa có thể đã “bay màu” một cách cực kỳ nhạt nhẽo.

Nữ chính của 'Mặt nạ gương' bắt đầu bị ghét ảnh 5

Hoa đẩy trách nhiệm bảo vệ bản thân cho Tùng

Thế nhưng thay vì cảm ơn Tùng, cô lại quay sang trách ngược: “Anh biết (tên kẻ xấu) và em đã gửi định vị mà em vẫn bị như thế này á?”. Câu thoại đầy tính đổ lỗi này khiến nhiều người kêu gọi Tùng nên quay xe, đừng nên dính dáng vào một người “luôn đi tìm chết”, đã thế lại “ngang ngược, vô lý”, “coi nhiệm vụ bảo vệ bản thân là của người khác”, “tự cho mình là đúng” v.v...

Tâm lý khó ưa, cộng với diễn xuất hơi kịch, quá mức cường điệu của Lương Thu Trang khiến nhân vật Hoa làm mất lòng nhiều khán giả. Biên kịch chia sẻ có lường trước phản ứng này của mọi người, nhất là khi Lương Thu Trang từ trước đến nay chưa từng đóng phim về đề tài hình sự nhưng hứa hẹn ở những phần sau, Hoa sẽ dần dần trưởng thành hơn.

Nữ chính của 'Mặt nạ gương' bắt đầu bị ghét ảnh 6

Nhiều người so sánh Hoa với Khánh Thy "Hương vị tình thân"

Một lý do nữa khiến cảm tình dành cho Hoa tụt dốc là nhiều người phát hiện ra, Hoa chính là một bản sao của Khánh Thy (Thu Quỳnh) trong “Hương vị tình thân”. Khánh Thy cũng mất bố hơn 20 năm, cũng nhầm tưởng ông ấy gặp chuyện mà không ngờ lại có liên quan đến mẹ ruột của mình. Sau đó, Thy cũng tự tay điều tra vụ án, phát hiện thêm đứa em mà cô yêu thương bấy lâu, lại là con riêng của mẹ với gã nhân tình. Để rồi sau đó, càng bóc tách chuyện của bố năm xưa, Thy càng tuyệt vọng và đã tự tay phá hạnh phúc của gia đình. Hoa cũng đang đi con đường giống hệt Khánh Thy, qua điều tra cô cũng biết mẹ mình không hiền lành như những gì cô nhớ. Bà Lựu khá quá quắt với nhân viên của thẩm mỹ viện khiến cho bà Diễm phải cự cãi ra mặt, đồng thời mẹ của Hoa cũng cố chấp, cương quyết phải tút tát mũi dù chồng đã cấm cản.

Nữ chính của 'Mặt nạ gương' bắt đầu bị ghét ảnh 7

Khán giả ngán ngẩm vì tình tiết kịch bản của hai bộ phim quá mức trùng hợp

Và rồi Hoa cũng biết chuyện Mai có thể không phải con ruột của ông Nghị, bất chấp thời gian qua hai chị em rất yêu thương nhau. Bà Diễm cũng miễn cưỡng cưới ông Nghị để “hợp thức hoá” cái bầu của mình. Câu chuyện lặp lại khiến nhiều khán giả bức xúc: chuyện hay nói lắm cũng nhàm, biên kịch không có cách phát triển tình tiết nào khác hay sao? một khán giả bày tỏ.

MỚI - NÓNG
Lụa tơ sen được chọn làm quà tặng chính khách
Lụa tơ sen được chọn làm quà tặng chính khách
TPO - Tại hội thảo về phát triển hoa sen Việt Nam, nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận cho biết năm 2023, công ty thu về 40 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh sản phẩm tơ sen. Lụa tơ sen được Văn phòng Chính phủ chọn làm quà tặng nhiều chính khách.