Nữ Bộ trưởng xinh đẹp của Crimea tái xuất sau khi bị truy nã

Nữ Bộ trưởng xinh đẹp của Crimea tái xuất sau khi bị truy nã
TPO - Sau hơn 1 tháng vắng bóng trên chính trường, Bộ trưởng Tư pháp nước Cộng hòa Crimea Natalia Poklonskaya hôm qua, đã xuất hiện trở lại trên truyền hình.

Theo Unian, trong cuộc "đăng đàn" này, nữ Bộ trưởng xinh đẹp đã đưa ra những tuyên bố mạnh mẽ đối với “hoạt động cực đoan” của người Tatars trên bán đảo Crimea.

“Chúng tôi cảnh báo Refat Chubarov, Chủ tịch Mejlis (Quốc hội không chính thức của người Tatar Crimea) chấm dứt các hoạt động cực đoan tại khu vực”, Bộ trưởng Tư pháp Crimea Natalia Poklonskaya tuyên bố.

Natalia Poklonskaya cũng nhấn mạnh, nếu “vi phạm” vẫn tiếp diễn, “Mejlis của người Tatar Crimea sẽ được loại bỏ” và “cấm hoạt động của họ trên lãnh thổ của Liên bang Nga”.

Người đứng đấu cơ quan Tư pháp Crimea cũng lưu ý rằng, sự việc có thể được đưa lên tòa án.

Trước đó, vào hôm 3/5, một nhóm người Tatars Crimea bất ngờ tổ chức một cuộc họp có sự tham gia của nhà lãnh đạo Tatars Crimea, ông Mustafa Cemil tại phía Bắc bán đảo Crimea, sát biên giới với Ukraine.

Nhóm người Tatars đã tiến hành phong tỏa khu vực, ngăn chặn sự can thiệp chính quyền địa phương.

Natalia Poklonskaya nhậm chức Bộ trưởng Tư pháp Crimea vào ngày 11/3, sau khi nước Cộng hòa tự trị này ly khai khỏi Ukraine và sáp nhập vào Liên bang Nga.

Natalia Poklonskaya miêu tả việc thay đổi chính phủ tại Kiev là một “chính biến bất hợp pháp”. Chính phủ lâm thời Ukraine đã bãi bỏ cấp bậc "cố vấn tư pháp” của Natalia.

Ngày 19/3, Bộ trưởng Tư pháp Crimea Natalia Poklonskaya lần đầu xuất hiện trước giới truyền thông quốc tế sau khi được bổ nhiệm. Ngay lập tức, những hình ảnh về nữ Bộ trưởng Tư pháp Crimea xinh đẹp này đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Ngày 26/3, Bộ trưởng Natalia Poklonskaya bị chính quyền lâm thời Ukraine buộc tội “đồng phạm và tham gia các hoạt động với mục đích thay đổi hoàn toàn hệ thống Hiến pháp và thâu tóm quyền lực”.

Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine cũng cáo buộc Natalia Poklonskaya vi phạm điều 109 của Bộ luật Hình sự, quy định về tội "Lật đổ chính quyền".

Số điện thoại của Cơ quan An ninh Ukraine được trở thành đường dây nóng cho việc cung cấp thông tin về nữ Bộ trưởng Crimea.

Theo Theo Unian
MỚI - NÓNG