Nữ bác sĩ tật nguyền 15 năm đi 'chân gỗ' chữa bệnh cứu người

TPO - Vượt qua sự  mặc cảm khiếm khuyết cơ thể, một nữ bác sĩ ở Trùng Khánh (Trung Quốc) ngày ngày dùng ghế gỗ làm chân rong ruổi trên đường làng đi chữa bệnh cho người dân.

Nữ bác sĩ tật nguyền 15 năm đi 'chân gỗ' chữa bệnh cứu người ảnh 1

Li Juhong, 37 tuổi, sống tại ngôi làng ngoại ô thành phố Trùng Khánh, bị mất đôi chân lúc 4 tuổi sau một vụ tai nạn xe hơi. Cô là một trong những minh chứng cho nghị lực sống phi thường, vượt qua lên khó khăn để sống có ích.

Nữ bác sĩ tật nguyền 15 năm đi 'chân gỗ' chữa bệnh cứu người ảnh 2

Trong 15 năm qua, Li làm bác sĩ ở trạm y tế làng. Cô sử dụng những băng ghế cũ thay thế cho đôi chân khi đi thăm khám cho bệnh nhân.

Nữ bác sĩ tật nguyền 15 năm đi 'chân gỗ' chữa bệnh cứu người ảnh 3

Sau khi mất đi đôi chân vào năm 1983, Li bắt đầu tập đi bộ với sự trợ giúp của hai băng ghế gỗ. Trải qua thời gian dài miệt mài luyện tập, cuối cùng cô cũng đi lại thành thạo bằng ghế vào năm 8 tuổi.

Nữ bác sĩ tật nguyền 15 năm đi 'chân gỗ' chữa bệnh cứu người ảnh 4

Vì trải qua mất mát lớn, cô quyết tâm trở thành bác sĩ, giúp chữa lành bệnh và cứu sống con người. Năm 2001, sau khi tốt nghiệp trường dạy nghề, cô vào làm việc tại bệnh viện ở làng Wadian (Trùng Khánh).

Nữ bác sĩ tật nguyền 15 năm đi 'chân gỗ' chữa bệnh cứu người ảnh 5

Ròng rã đi chữa bệnh trên những con đường làng suốt 15 năm, Li làm mòn tổng cộng 30 chiếc ghế. Thương vợ, chồng Li thường cõng vợ đi thăm bệnh nhân.

Nữ bác sĩ tật nguyền 15 năm đi 'chân gỗ' chữa bệnh cứu người ảnh 6

“So với hầu hết những người khác, tôi gặp khá nhiều khó khăn. Nhưng tôi tự nhủ ông trời sẽ không phụ người có tâm để kiên trì bước tiếp về phía trước”, Li tâm sự.

Nữ bác sĩ tật nguyền 15 năm đi 'chân gỗ' chữa bệnh cứu người ảnh 7

Suốt 15 năm hành nghề y, Li đã giúp đỡ khoảng 6.000 trường hợp bị bệnh trong làng.

Nữ bác sĩ tật nguyền 15 năm đi 'chân gỗ' chữa bệnh cứu người ảnh 8

Nữ bác sĩ tật nguyền 15 năm đi 'chân gỗ' chữa bệnh cứu người ảnh 9

Nghị lực của Li đã truyền cảm hứng cho con trai. Cậu bé 12 tuổi mơ ước trở thành bác sĩ giống mẹ trong tương lai.

Theo Theo Shanghaiist
MỚI - NÓNG
Bảo tàng ở TPHCM linh hoạt vượt khó sau dịch
Bảo tàng ở TPHCM linh hoạt vượt khó sau dịch
TPO - Những ngày đầu hoạt động trở lại sau đợt giãn cách xã hội hơn 4 tháng, các bảo tàng ở TPHCM đón khách khá vắng, chủ yếu phục vụ đội ngũ y bác sỹ, quân nhân và các tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch. Cạnh đó, các đơn vị cũng tích cực vận dụng các giải pháp phù hợp trong điều kiện thích ứng an toàn với COVID. 

Có thể bạn quan tâm

Xem chiến hạm Nga ngăn tàu khu trục Mỹ tiếp cận lãnh hải

Xem chiến hạm Nga ngăn tàu khu trục Mỹ tiếp cận lãnh hải

TPO - Bộ Quốc phòng Nga ngày 15/10 cáo buộc tàu khu trục USS Chafee của hải quân Mỹ có ý định xâm phạm lãnh hải Nga ở khu vực đang diễn ra cuộc tập trận chung giữa hải quân hai nước Nga và Trung Quốc. Chiến hạm Đô đốc Tributs của Nga lập tức tiếp cận để ngăn chặn và buộc tàu USS Chafee phải đổi hướng. Nga nhấn mạnh hành động của tàu chiến Mỹ đã vi phạm nghiêm trọng các quy tắc quốc tế, nhưng Washington bác bỏ cáo buộc này.