Nữ bác sĩ gác chân lên ghế đối thoại người nhà bệnh nhân

Nữ bác sĩ gác chân lên ghế đối thoại người nhà bệnh nhân
Video dài hơn bảy phút ghi hình ảnh bác sĩ Bệnh viện Mắt Trung ương gác chân lên ghế khi giải thích thắc mắc của người nhà bệnh nhân.

Một ông bố ở Quảng Ninh đưa con đi khám mắt tại Bệnh viện Mắt Trung ương (Hà Nội). Người đàn ông bức xúc khi thấy nữ bác sĩ khám cho con mình bằng cách vạch mắt ra xem, không dùng bất cứ thiết bị máy móc kiểm tra nào và chỉ ghi trong sổ khám bệnh là cận thị nặng. Ông bố yêu cầu bác sĩ khám lại cẩn thận cho con.

Trong video mới xuất hiện trên mạng, bác sĩ giải thích “mỗi bệnh cần thiết bị khác nhau”, với bệnh nhi này “bác sĩ khám và thấy như thế đủ rồi”. Video đối thoại dài khoảng bảy phút thì ba phút đầu nữ bác sĩ này gác chân lên ghế.

Chiều 11/9, Cục trưởng Quản lý khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê đã yêu cầu Bệnh viện Mắt Trung ương giải trình sự việc. Cục trưởng Khuê đề nghị bệnh viện nghiêm túc rút kinh nghiệm và có tinh thần cầu thị tiếp thu phản ánh của bệnh nhân cũng như người nhà bệnh nhân.

Tiến sĩ Nguyễn Xuân Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết, sáng 11/9 bệnh viện đã thành lập tổ công tác để làm rõ sự việc. Người được phản ánh trong video là bác sĩ Nguyễn Thị Minh, hiện công tác tại khoa Mắt trẻ em. Sự việc được xác định xảy ra vào sáng 21/7. Tổ công tác đã yêu cầu bác sĩ Minh viết tường trình và ngay trong ngày 11/9 kiểm điểm sự việc.

Tổ công tác đánh giá bác sĩ Minh có tư thế đối thoại với người nhà bệnh nhân chưa đúng với quy định của Bộ Y tế và bệnh viện. Điều này gây phản cảm cho người bệnh, ảnh hưởng đến hình ảnh của nhân viên y tế khi tiếp xúc với người bệnh. Bệnh viện đã yêu cầu bác sĩ Minh tạm dừng làm công tác chuyên môn, tiếp tục làm rõ sự việc.

Tiến sĩ Hiệp gửi lời xin lỗi đến người bệnh, người nhà bệnh nhân, đồng thời rút kinh nghiệm sự việc. Khi có kết quả báo cáo từ tổ công tác, lãnh đạo bệnh viện sẽ xử lý bác sĩ Minh theo mức độ sai phạm.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Bình Thuận mở rộng thành phố Phan Thiết, di dời nhiều nhà máy
Bình Thuận mở rộng thành phố Phan Thiết, di dời nhiều nhà máy
TPO - Tỉnh Bình Thuận định hướng quy hoạch, mở rộng ra hướng biển và hoàn thành trước năm 2030. Đáng chú ý, Phan Thiết sẽ có tuyến đường ven biển từ phía Bắc (giáp xã Hồng Phong, huyện Bắc Bình) đến phía Nam (giáp xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam), tạo tuyến đường kết nối khu vực ven biển thông suốt.