NSƯT Tạ Minh Tâm: Lần đầu tiên có cảm xúc mạnh như vậy

TP - Nghệ sĩ ưu tú Tạ Minh Tâm được Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 mời dạy hát cho thí sinh và tham gia thực hiện MV Tổ quốc gọi tên mình. Trao đổi với phóng viên, anh khẳng định đây là trải nghiệm hết sức đặc biệt.

NSƯT Tạ Minh Tâm: Lần đầu tiên có cảm xúc mạnh như vậy ảnh 1 Thí sinh hoa hậu tạo hình cho các cảnh quay. Ảnh: Hồng Vĩnh
Anh đã nghĩ gì khi nhận lời tham gia thực hiện chương trình?


Tôi thực sự đồng cảm với ý tưởng của Ban tổ chức. Đây là một ý tưởng rất hay và đúng lúc. Cuộc thi hoa hậu Việt Nam là sự kiện lớn của đất nước lại được diễn ra ở đảo Phú Quốc, như một cách khơi dậy lòng yêu nước. Tôi thích bài hát Tổ quốc gọi tên mình vì nó hợp với tâm trạng của tôi khi ra đảo thả vòng hoa tưởng niệm các chiến sĩ đã hy sinh trên biển. Việc làm MV để nói lên tinh thần yêu chuộng hòa bình và bảo vệ đất nước của những người đẹp Việt Nam. Đây cũng là truyền thống của dân tộc Việt Nam từ ngàn đời nay. 

Anh đã hát “Tổ quốc gọi tên mình” rất nhiều lần, cũng đã vài lần ra đảo quay MV cho bài này. Có sự khác biệt khi quay cùng các thí sinh hoa hậu?   

Có chứ. Tôi đã bao giờ được hát với nhiều người đẹp như thế đâu (cười) Lần đầu tôi có cảm xúc mạnh như vậy bởi nhận thấy tình yêu đất nước đã thấm nhuần suy nghĩ của thế hệ trẻ. Những cô gái này lứa 9X, họ rất trẻ, hát về Tổ quốc rất có hồn. Phải trực tiếp tham gia quay mới thấy. Họ đâu có ngại đen da, cháy nắng. Họ chỉ quan tâm làm sao để hoàn thiện MV. 

Có vẻ các thí sinh đã để lại trong anh ấn tượng tốt?

Đúng. Không phải đi quay tôi mới nhận ra. Ngay từ lúc tập, lúc nghe những câu chuyện về Trường Sa đã thấy ánh mắt họ đầy xúc cảm. Mới gặp, nói thật là tôi khá lúng túng vì thấy các thí sinh đẹp quá. Qua giao tiếp, thì tôi lại thấy họ còn có cái duyên dáng bên trong của người con gái Việt Nam. Khiêm tốn, lại thông minh sắc sảo. Một cuộc thi có người đoạt giải, có người không. Tôi tin, nếu người thắng cuộc ra thế giới thi thố đều có thể khiến chúng ta tự hào về vẻ đẹp Việt Nam.

Anh có quan tâm nhiều đến các cuộc thi nhan sắc không?

Cái này tôi cũng có khuyết điểm là ít quan tâm tới thi hoa hậu. Lần đầu tiên tham gia đồng hành, lại là cuộc thi mang tầm quốc gia như Hoa hậu Việt Nam. Không biết các cuộc khác thế nào, còn như tôi nhận thấy khâu tổ chức ở đây rất chu đáo. Điều kiện, tiện nghi ở Vinpearl Phú Quốc cũng rất xứng tầm. Nhưng trên hết là các hoạt động như viếng nghĩa trang liệt sĩ, thăm nhà tù Phú Quốc, giao lưu thăm hỏi chiến sĩ hải quân… đều mang ý nghĩa về nguồn. Nó làm cho Hoa hậu Việt Nam không đơn thuần là cuộc thi sắc đẹp mà trở thành sự kiện văn hóa lớn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Cảm ơn anh.

NSƯT Tạ Minh Tâm: Lần đầu tiên có cảm xúc mạnh như vậy ảnh 2

THÔNG TIN CUỘC THI HOA HẬU VIỆT NAM 2014:

Website: http://hoahau.tienphong.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/hhvn2014

Youtube: https://www.youtube.com/user/hoahauvietnam2014

MỚI - NÓNG