NSƯT Minh Vương- NSƯT Thanh Tuấn cùng 'góp gạo' tổ chức liveshow

NSƯT Minh Vương- NSƯT Thanh Tuấn cùng 'góp gạo' tổ chức liveshow
TPO - NSƯT Minh Vương và NSƯT Thanh Tuấn vừa thống nhất sẽ cùng với nhau tổ chức một liveshow để tri ân khán giả và chào mừng 100 năm Cải lương.
 
NSƯT Minh Vương- NSƯT Thanh Tuấn cùng 'góp gạo' tổ chức liveshow ảnh 1

NSƯT MINh Vương- NSƯT Thanh Tuấn 

Có một điều khá thú vị là cả Minh Vương và Thanh Tuấn đều là những Nam nghệ sỹ cải lương nổi tiếng từ trước năm 1975.

Trước đó, cả 2 đều là học viên giỏi, cùng học một lớp cổ nhạc do ông thầy Bảy Trạch đào tạo. Năm 1964, chính ông thầy Bảy Trạnh đã rất phân vân để chọn 1 trong 2 người thi tham dự giải Khôi Nguyên vọng cổ và cuối cùng người được chọn dự thi là Minh Vương. Con mắt ông Bảy Trạnh không sai vì sau đó, Minh Vương đã đọat giải cao nhất của cuộc thi.

Sau khi học xong, chính ông thầy đã giới thiệu Minh Vương và Thanh Tuấn về đoàn Kim Chung để từ đó, mỗi người đều tạo được dấu ấn riêng của mình qua các vai diễn, các bài ca cổ. Cả Minh Vương và Thanh Tuấn đều trở thành những giọng ca hàng đầu của cải lương trốc và sua khi đất nước thống nhất, xây dựng được phong cách riêng mà sau này, nhiều nghệ sỹ trẻ khi hát đã bị ảnh hưởng bởi “Phong cách Minh Vương” hay “Giọng ca kiểu Thanh Tuấn”…

NSƯT Minh Vương- NSƯT Thanh Tuấn cùng 'góp gạo' tổ chức liveshow ảnh 2NSƯT MInh Vương trong vở Tổ quốc cuối con đường 

Tâm sự với mọi người, cả 2 nghệ sỹ đều cho rằng liveshow này là niềm ao ước của cả 2 sau cả cuộc đời gắn bó với nghệ thuật cải lương. "Dù cả 2 là bạn bè rất nhiều năm nhưng cơ hội diễn chung với nhau chưa có nhiều, đây sẽ cơ hội để cả 2 cùng được tri ân khán giả, tri ân những người thầy, nhưng bạn bè đã dìu dắt hay đồng hành cùng chúng tôi bao năm”- NSƯT Minh Vương nói. Còn NSƯT Thanh Tuấn thì bảo: " Tôi và Minh Vương sẽ mời các cô đào từng diễn chung với mình để thể hiện những trích đoạn hay nhất như: NSND Bạch Tuyết, NSND Lệ Thủy, NSƯT Cẩm Tiên, NSƯT Mỹ Châu, Phượng Hằng, Thoại Mỹ, Phượng Loan, Quế Trân… Đây là món quà đầy ý nghĩa gửi đến những ai từng mến mộ tiếng hát của chúng tôi".

NSƯT Minh Vương- NSƯT Thanh Tuấn cùng 'góp gạo' tổ chức liveshow ảnh 3NSƯT Thanh Tuấn trong vở Đường gươm Nguyến Bá  

Ngoài ra liveshow còn có sự góp mặt của nhưng diễn viên trẻ đã từng đoạt giải Chuông Vàng Vọng cổ, giải mà cả Minh Vương, Thanh Tuấn đã có mặt với vai trò giám khảo để phát hiện, đào tạo và dìu dắt các bạn trẻ có tốt chất và sự đam mê với cải lương sẽ đi tiếp con đường mà 2 nghệ sỹ đã chọn lựa.

Dự kiến liveshow Tri ân khán giả của Minh Vương- Thanh Tuấn sẽ diễn ra vào tối 26/1/2019 tại Nhà hát Hòa Bình.

MỚI - NÓNG