NSƯT Minh Sang qua đời

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo tin từ đạo diễn Thanh Hiệp, NSƯT Minh Sang- cựu diễn viên của đoàn Cải lương Hương Tràm (Cà Mau) đã qua đời vào tối ngày 27/12 tại nhà riêng, sau thời gian điều trị bệnh gan và bị xuất huyết não.

NSƯT Minh Sang tên thật là Đỗ Thượng Sơn, sinh năm 1946 tại Sài Gòn. Tuy nhà nghèo nhưng có năng khiếu về sân khấu nên ngay từ nhỏ, Minh Sang đã được các thầy đờn ca cổ chỉ dẫn về ca diễn. Năm 14 tuổi, Minh Sang đã được các ông bầu tạo cơ hội để đứng trên sân khấu, diễn chung với nhiều nghệ sỹ nổi tiếng như Hồng Nga, Phương Bình, Văn Hường…

NSƯT Minh Sang qua đời ảnh 1
NSƯT Minh Sang Ảnh (GĐCC)

Năm 1962, Minh Sang về đầu quân cho sân khấu nổi tiếng Kim Chung. Được diễn chung với nhiều nghệ sỹ tên tuổi, Minh Sang đã chịu khó học tập và rèn luyện nghề và được khán giả dành nhiều tình cảm qua những vai diễn hay, xuất thần. Sau ngày đất nước thống nhất, Minh Sang đã diễn cho đoàn Hương Dạ Thảo - Phương Bình một thời gian rồi ông nhận lời về Đoàn Cải lương Hương Tràm (Cà Mau).

Chính tại đoàn lương nơi đất Mũi này, Minh Sang đã có cơ hội phát huy tài năng, trở thành diễn viên hàng đầu của đoàn Hương Tràm với nhiều vai diễn để đời như Thạch Vũ ("Tâm sự loài chim biển"), Bùi Kiệm ("Lục Vân Tiên"), Bảy Thép ("Giọt máu oan cừu"). Không chỉ thành công trong lĩnh vực sân khấu, Minh sang còn lấn sân qua phim truyền hình với nhiều vai diễn thành công trong các bộ phim như: "Miền đất phúc", "Giọt đắng", "Thuyền trưởng", "Mùa di trú"... Với những cống hiến của mình, Minh Sang đã đạt nhiều Huy chương Vàng trong các kỳ hội diễn liên hoan sân khấu và năm 1997, ông được Nhà nước trao tặng danh hiệu NSƯT.

NSƯT Minh Sang qua đời ảnh 2
Ảnh (GĐCC)

Theo gia đình cho biết Minh Sang bị bệnh gan và xuất huyết não và phải đưa từ Cà Mau lên bệnh viện Chợ Rẫy để chữa trị. Tuy nhiên khi các bác sĩ điều trị báo tin bệnh của ông không có tiến triển, gia đình đã xin được đưa ông về quê nhà tại tỉnh Cà Mau để ông được an nghỉ ở vùng đất Cà Mau, nơi ông đã cống hiến cả đời vì nghệ thuật. Và vào lúc 20 giờ 45 tại nhà riêng ở TP Cà Mau, NSƯT Minh Sang đã ra đi trong vòng tay gia đình, bạn bè và đồng nghiệp, hưởng thọ 76 tuổi.

Tang lễ của NSƯT Minh Sang được tổ chức tại Hậu cứ của Đoàn cải lương Hương Tràm (939 Lý Thường Kiệt- khóm 7- TP Cà Mau). Lễ động quan lúc 8 giờ, ngày 30/12, sau đó hỏa táng tại Nghĩa Trang Cà Mau.

MỚI - NÓNG