Đạo diễn Trần Cảnh Đôn qua đời ở tuổi 63

0:00 / 0:00
0:00
Đạo diễn Trần Cảnh Đôn qua đời ở tuổi 63
TPO - Theo tin từ gia đình, Trần Cảnh Đôn - một trong những đạo diễn tên tuổi của làng nghệ thuật thứ 7 tại TPHCM đã qua đời đột ngột ở tuổi 63.

Đạo diễn Trần Cảnh Đôn sinh năm 1959 tại Bình Thuận rồi theo học đại học Kinh tế tại TPHCM. Nhưng do đam mê với nghệ thuật nên ông theo học bằng 2 đại học với chuyên ngành đạo diễn rồi sau đó học tiếp cao học về Văn hoá. Được học đúng chuyên ngành mình đam mê, Trần Cảnh Đôn đã tỏ ra mát tay khi lập nghiệp bởi những bộ phim do ông đạo diễn thời kỳ thập kỷ 90 đều được khán giả yêu thích như "Ngọc trong đá", "Ráp xác", "Thạch Sanh - Lý Thông", "Cô thủ môn tội nghiệp", "Ngôi sao cô đơn", "Đoạn cuối Bangkok", "Dollar Trắng"…

Đạo diễn Trần Cảnh Đôn qua đời ở tuổi 63 ảnh 1
Đạo diễn Trần Cảnh Đôn

Trần Cảnh Đôn cũng là người góp công làm nên nhiều ngôi sao cho làng nghệ thuật Việt như Việt Trinh, Phương Thảo, Ngọc Thúy, Quỳnh Giao, Việt Quang… Ngoài ra Trần Cảnh Đôn còn là đạo diễn cho nhiều MV của các ca sỹ đình đám như Lam Trường, Đan Trường, Cẩm Ly, Quang Vinh….

Trong cuộc đời làm nghệ thuật của mình, Trần Cảnh Đôn đã đạt nhiều giải thưởng danh giá như Giải B của Hội Điện ảnh Việt Nam với phim “Cánh cửa cuộc đời” và “Tội phạm”; Giải Bông sen bạc với phim “Cô thủ môn tội nghiệp”, MV “Miền cát trắng” được VTV trao giải Bài hát tôi yêu; Giải Đạo diễn xuất sắc do báo Mực tím trao, Giải khán giả yêu thích với phim “Ngọc trong đá”.

Đạo diễn Trần Cảnh Đôn qua đời ở tuổi 63 ảnh 2
Đạo diễn Trần Cảnh Đôn tại phim trường

Theo gia đình cho biết, ông có tiền sử bệnh tim, tiểu đường và bệnh gan từ lâu. Hơn 1 tháng qua trở nặng, gia đình đã chăm sóc điều trị rất nhiều nhưng do bệnh biến chứng nặng, đạo diễn Trần Cảnh Đôn đã qua đời vào 21h ngày 21/10, hưởng thọ 63 tuổi.

Tang lễ đạo diễn Trần Cảnh Đôn sẽ được tổ chức tại chùa Vĩnh Nghiêm - Đường NKKN - Quận 3 - TPHCM.

MỚI - NÓNG
Thanh tra giao thông mật phục 'bắt' xe hợp đồng trá hình
Thanh tra giao thông mật phục 'bắt' xe hợp đồng trá hình
TPO - Sau khi báo Tiền Phong có bài “Xe hợp đồng vô tư hoạt động 'chui' trên nhiều địa bàn Hà Nội”, trong tuần qua, Thanh tra giao thông, Sở GTVT Hà Nội đã triển khai lực lượng tuần tra, bí mật theo dõi hoạt động của xe hợp đồng. Kết quả, hàng chục xe hợp đồng trá hình, dừng đỗ bắt khách sai quy định đã bị xử lý.

Có thể bạn quan tâm

Họa sĩ Lê Sa Long đang tác nghiệp trong xưởng vẽ

Rưng rưng nước mắt trong tranh

Thầy giáo-họa sĩ Lê Sa Long vẽ hàng trăm bức tranh về đại dịch COVID-19. Nhiều tác phẩm trong số đó tái hiện, khắc họa những hy sinh, mất mát bởi dịch bệnh gây xúc động lòng người.
Thái Phiên kể chuyện xúc động về cô gái khuyết tật nhắn tin xin chụp ảnh nude

Thái Phiên kể chuyện xúc động về cô gái khuyết tật nhắn tin xin chụp ảnh nude

TPO - Trong những ngày Sài Gòn trở về trạng thái bình thường mới, nhiếp ảnh gia Thái Phiên cũng bận bịu với việc hoàn tất bộ ảnh nude yoga (đã được anh thực hiện trong thời gian giãn cách toàn thành phố). Bỗng một hôm vào cuối tháng 10, có một cô gái khuyết tật đã nhắn tin muốn nhờ Thái Phiên chụp một bộ ảnh nude toàn thân và rõ mặt.