Nghệ sỹ Hữu Thành- ông Định trong 'Mùa len trâu' qua đời

0:00 / 0:00
0:00
Nghệ sỹ Hữu Thành- ông Định trong 'Mùa len trâu' qua đời
TPO - Theo thông tin từ phía gia đình, sau một thời gian lâm bệnh, nghệ sỹ lão thành Hữu Thành đã qua đời vào trưa nay (1/8) tại nhà riêng, hưởng thọ 88 tuổi.

Nghệ sỹ Hữu Thành, sinh năm 1933 tại Bình Dương. Ông đam mê ánh đèn sân khấu từ nhỏ, thậm chí bỏ nhà đi theo đoàn hát để theo đuổi học nghề sân khấu. Từ những vai phụ, ông dần dần đã bộc lộ tài năng và được giao các vai chính trong đoàn. Hơn 40 năm theo sân khấu, Hữu Thành đã qua nhiều đoàn hát và lưu lạc khắp các tỉnh thành ở phía Nam.

Nghệ sỹ Hữu Thành- ông Định trong 'Mùa len trâu' qua đời ảnh 1
Nghệ sỹ Hữu Thành

Năm 1990, Hữu Thành về Sài Gòn và chính thức bước chân vào với điện ảnh. Với gương mặt góc cạnh từng trải, mái tóc trắng cùng với bộ râu dài, Hữu Thành thường được mời vào với các vai người nông dân chất phác hay những giang hồ đã lui về ở ẩn…

Bước chân vào điện ảnh khá muộn nhưng Hữu Thành đã để lại dấu ấn với các vai diễn trong 116 bộ phim, trong đó có nhiều bộ phim nổi tiếng như Dấu chân du mục, Mùa len trâu, Đất phương Nam, Người đẹp Tây Đô, Đường Hồ Chí Minh trên biển, Lệch pha...

Nghệ sỹ Hữu Thành- ông Định trong 'Mùa len trâu' qua đời ảnh 2

Hữu Thành trong vai Định (Phim Mùa len trâu)

Đám tang nghệ sỹ Hữu Thành sẽ được tổ chức nhỏ trong phạm vi gia đình. Ông được hỏa táng tại nghĩa trang Đa Phước (huyện Bình Chánh) vào trưa 2/8.

MỚI - NÓNG
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
TPO - Ngày 18/9, Bộ Y tế đã cho biết đã phê duyệt có điều kiện vắc xin Abdala cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Vắc xin Abdala được phê duyệt theo quy định tại Điều 67 Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2012 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật dược.

Có thể bạn quan tâm

 Giáo hội Phật giáo tỉnh Lạng Sơn tổ chức hoạt động cải thiện môi trường, nguồn nước. Ảnh: Duy Chiến

Để Kỳ Cùng mãi xanh

TP - Nhiều năm qua, sông Kỳ Cùng chảy qua địa phận Lạng Sơn luôn được giữ gìn trong sạch nguồn nước cũng như cảnh quan môi trường, trong đó có công sức của tăng ni, phật tử thuộc Giáo hội Phật giáo xứ Lạng.
Cục Di sản văn hoá đề nghị làm rõ vụ vỡ bia cổ ở Bắc Giang

Cục Di sản văn hoá đề nghị làm rõ vụ vỡ bia cổ ở Bắc Giang

TPO - Cục Di sản văn hóa (Bộ VHTT&DL) vừa có văn bản đề nghị Sở VHTT&DL Bắc Giang rà soát lại toàn bộ quá trình triển khai dự án, công tác hạ giải tại dự án tu bổ, tôn tạo di tích chùa Thổ Hà (Việt Yên, Bắc Giang). Cục yêu cầu khẩn trương thực hiện việc xây dựng bệ đặt bia đá về vị trí cũ.