NSƯT Hương Dung (Người phán xử) kể cảnh ngập trong nợ nần, suýt bán nhà vì không gồng gánh nổi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - “Tôi ngập trong nợ nần vì đứng ra gánh nợ thay như thế. Tôi cứ đi làm, làm được bao nhiêu lại gom góp trả cho người ta” NSƯT Hương Dung chia sẻ.

NSƯT Hương Dung là gương mặt diễn viên gạo cội trong làng điện ảnh Việt Nam. Trên màn ảnh nhỏ, bà để lại ấn tượng với các vai diễn quý bà sang trọng, “thét ra lửa” như trong: Chạy án, Chủ tịch tỉnh, Cầu vồng tình yêu, Người phán xửDù vậy ở đời thực, ít ai biết nữ nghệ từng có một thời gian sống khó khăn trong cảnh nợ nần ngập đầu.

NSƯT Hương Dung (Người phán xử) kể cảnh ngập trong nợ nần, suýt bán nhà vì không gồng gánh nổi ảnh 1

NSƯT Hương Dung

Nữ diễn viên chia sẻ trên chương trình Money Talk mới đây: “Tùy từng hoàn cảnh, từng sự việc mà người ta có khoản nợ riêng. Nhưng với tôi, khoản nợ khiến cho mình xấu hổ cũng có. Xấu hổ vì đi nợ khoản này trả cho khoản kia, mà khoản nợ đó “từ trên trời rơi xuống” chứ không phải do tôi đi vay nợ mà bất khả kháng không thực hiện được nghĩa vụ trả lại khoản nợ đó cho người ta”.

Nữ nghệ sĩ kể về cảnh ngập nợ trên đầu: “Tôi cũng từng phải đi trả khoản nợ không phải do mình vay. Đấy là một nỗi ám ảnh, khổ sở mà tôi đã gặp phải. Ngoài xã hội còn nhiều điều oái oăm, trớ trêu lắm.

"Tôi nợ không phải do tự tôi vay mà do người khác mang lại món nợ đó. Một người bạn muốn vay nợ nhưng chủ nợ nói rằng tôi là người phải đứng ra "làm tín chấp" và tôi đã đồng ý.

Người đó cũng cho vay với lãi suất khá ưu đãi nhưng đến lúc người bạn của tôi không thể trả lãi nổi nữa, họ bỏ đi và tôi là người phải đứng ra gánh nợ".

NSƯT Hương Dung (Người phán xử) kể cảnh ngập trong nợ nần, suýt bán nhà vì không gồng gánh nổi ảnh 2

Có giai đoạn, NSƯT Hương Dung căng thẳng vì cảnh nợ nần: "Tôi ngập trong nợ nần vì đứng ra gánh nợ thay như thế. Tôi cứ đi làm, làm được bao nhiêu lại gom góp trả cho người ta. Tôi cũng không nhớ được mình đã kẽo kẹt trả nợ trong bao nhiêu năm như thế. Cứ vừa đi làm, vừa nuôi gia đình, lo đối nội đối ngoại khiến tôi không lúc nào cảm thấy được thảnh thơi, chữ "nợ" luôn treo ở trên đầu, cảm giác rất khổ".

Để trả nợ, nữ nghệ sĩ đã nghĩ tới việc bán căn nhà 6 tầng mà cả gia đình đang sở hữu và lăn xả làm nhiều công việc khác nhau, "cày" hết phòng thu này tới trường quay nọ, hết chương trình này tới đài khác, thậm chí là vay nợ mới để trả khoản nợ cũ. “Cứ gom đủ tiền, tôi lại đi mua 100 USD để trả cho người ta", NSƯT Hương Dung cho hay.

NSƯT Hương Dung (Người phán xử) kể cảnh ngập trong nợ nần, suýt bán nhà vì không gồng gánh nổi ảnh 3

Chia sẻ thêm, nữ diễn viên nói: "Lúc đó tôi chỉ mong có một phép màu như trúng xổ số, được người thân cho tiền hay có công việc gì được trả thật nhiều tiền để tôi làm mà có tiền trả nợ. Nợ nần ám ảnh đến mức khiến tôi phân tâm, lúc nào cũng chỉ nghĩ về món nợ đó. Thậm chí ngay cả lúc cho con ăn còn chẳng biết là đang cho nó ăn cái gì.

Tất nhiên phép màu không xảy ra và tôi bắt buộc phải kéo cày trả nợ. Tôi đã đi gặp từng thương lượng với chủ nợ: "Cho chị khất, cho em trả ngần này rồi thư thư cho em vài tháng"…

NSƯT Hương Dung (Người phán xử) kể cảnh ngập trong nợ nần, suýt bán nhà vì không gồng gánh nổi ảnh 4

Để giải quyết dứt điểm nợ nần, nữ nghệ sĩ đã nhờ sự hỗ trợ của gia đình: "Khi sự việc xảy ra, các con và gia đình tôi đã tìm mọi cách để khắc phục. Cả nhà đã phải bán hết những gì có thể, thậm chí là đi vay nợ để tôi chi trả số nợ nói trên. Và khi thoát được nợ, tôi nghĩ đó là một điều thực sự may mắn".

MỚI - NÓNG