NSƯT Hồ Phong bị cả làng chửi vì lão Tấn 'Hương vị tình thân'

0:00 / 0:00
0:00
NSƯT Hồ Phong trong vai Tấn.
NSƯT Hồ Phong trong vai Tấn.
Vào vai tàn độc nhất phim 'Hương vị tình thân', NSƯT Hồ Phong gặp không ít chuyện dở khóc dở cười.

Hết bị gạ tình đến nhắn tin xin tiền

Hương vị tình thân đang tiến dần đến điểm kết thúc và đại gia giang hồ Tấn do NSƯT Hồ Phong thủ vai là một trong những nhân vật chiếm sóng những tập gần đây.

Do mới xuất hiện ở phần 2 nhưng Hồ Phong cho biết lúc đầu anh phải nghiên cứu rất kỹ kịch bản để diễn xuất làm sao cho không bị vênh với các diễn viên đã đồng hành từ đầu phim, và cũng để tạo điểm nhấn cho nhân vật vốn không có nhiều đất diễn. Tuy vậy, có một điều anh không hề nghĩ tới, đó là sức nóng của Hương vị tình thân cũng như vai diễn. "Không ngờ vai trở lại bỗng tạo giông bão nhưng như thế là bình thường vì tên tôi là Phong mà", Hồ Phong tếu táo chia sẻ.

Cũng vì nhân vật Tấn mà nam diễn viên cũng gặp không ít rắc rối. "Anh bạn tôi gần đây về quê khi Hà Nội giãn cách và có gọi điện lên báo là sắp lên nên hẹn gặp nhau. Cậu ấy nói: Cả làng em xem phim, đi đến đâu cũng thấy mọi người chửi anh. Nghe vậy tôi lại rất vui. Mới đây tôi có đi dự một sự kiện, vừa xuất hiện thì có mấy bà chạy ra nói: Tôi ghét ông này lắm nhưng sao ngoài đời lại khác hẳn trên phim thế này", NSƯT Hồ Phong kể với VietNamNet.

Nam diễn viên chia sẻ bản thân anh cũng bất ngờ vì dù chỉ đóng vai phụ và phần 2 mới xuất hiện nhưng nhân vật Tấn đã tạo hiệu ứng mạnh như vậy. "Người hâm mộ nhiều mà người chửi cũng lắm dù chửi rất tế nhị. Lúc nào cũng có hàng trăm tin nhắn chờ của người hâm mộ mà tôi không có thời gian trả lời hết. Buồn nhất là nhiều người lợi dụng hình ảnh của tôi để quảng cáo thiếu tế nhị nên tôi lại phải liên hệ để làm cho ra nhẽ, chứ không bố mẹ tôi và các con tôi hàng ngày lên mạng xem thông tin liên quan đến tôi sẽ bị ảnh hưởng", anh nói.

Anh cho biết cũng vì vai diễn quá nóng mà anh gặp nhiều chuyện, từ gạ tình đến hâm mộ thái quá. "Có người sáng chúc sáng, trưa chúc trưa, tối chúc tối, thậm chí còn gửi ảnh sexy cho tôi. Tất nhiên tôi không trả lời và nói hết với vợ. Thậm chí có người kết bạn trên Facebook với tôi để nhắn tin xin tiền", diễn viên Hồ Phong chia sẻ.

"Bà xã tôi chỉ mong Tấn bị bắt"

NSƯT Hồ Phong chia sẻ bà xã anh thường xuyên xem Hương vị tình thân và rất ghét nhân vật Tấn. "Khi nói chuyện với mọi người cô ấy chỉ mong nhân vật của chồng bị bắt", anh hài hước kể.

NSƯT Hồ Phong bị cả làng chửi vì lão Tấn 'Hương vị tình thân' ảnh 1
Vợ Hồ Phong chỉ mong nhân vật của chồng bị bắt.

Nam diễn viên cho biết khi xem những cảnh Tấn dọa Sinh hay Thy, tất cả mọi người đều nghĩ là anh không diễn và bản thân Hồ Phong cũng nghĩ thế. "Những cảnh đó thực sự tôi va chạm, tiếp xúc và nhìn thấy quá nhiều. Gần như tôi cũng đã có trải nghiệm đó bởi con người ai chẳng có lúc cáu giận, đặc biệt tức giận khi có ai đó làm phiền mình nhưng mỗi người có cách thể hiện khác nhau. Đúng như mọi người nhận xét rằng tôi không diễn mà sống với nhân vật nhiều hơn", anh nói.

Chia sẻ về cảnh Tấn bóp cổ Thy, NSƯT Hồ Phong nói anh thực sự như bị lên đồng với nhân vật và đoạn đó không hề có trong kịch bản. "Tôi có thói quen khi làm đau các bạn diễn nữ thì luôn phải xin phép trước, nếu bạn diễn đồng ý thì tôi mới làm. Với cảnh bóp cổ Thy, tôi phải nói chuyện trước với Quỳnh rằng cảnh đó tôi sẽ phải bóp cổ cô ấy để đẩy lên cao trào va chạm giữa hai người. Quỳnh nói: Ok, anh cứ diễn thế nào để anh em mình hợp tác là được rồi.

Tôi cũng trao đổi với anh Dũng vì trong kịch bản đoạn đó Tấn chỉ cáu giận với Thy nhưng tôi muốn đẩy cảnh đó lên một cấp, nhất là với một phụ nữ đang có bầu. Phân đoạn đó có nửa trang kịch bản mà làm phim lại yêu cầu cao. Ban đầu tôi sợ bóp mạnh vào cổ Quỳnh nên tay để hơi lỏng thành ra không ăn khớp với mặt nên phải quay lại vì sẽ dễ bị khán giả bắt lỗi. Tôi sợ khi tập trung thoại và biểu cảm tay sẽ không khống chế được làm đau Quỳnh nên đề nghị đạo diễn mà cận vào mặt.

NSƯT Hồ Phong bị cả làng chửi vì lão Tấn 'Hương vị tình thân' ảnh 2
Hồ Phong và Thu Quỳnh trong một cảnh phim 'Hương vị tình thân''.

Trong phim, NSƯT Hồ Phong có nhiều cảnh diễn chung với NSƯT Thu Hạnh (vai Sa). Nam diễn viên cho biết, ban đầu trong kịch bản Sa và Tấn sau bao năm gặp lại có cảnh hôn nồng cháy nhưng anh cho rằng nói nhân vật đã già, lại là vai xấu nên hôn sẽ không đẹp, không cẩn thận sẽ tạo ác cảm cho khán giả và xóa đi tình yêu với nhân vật. "Tôi nói những cảnh đó sẽ diễn nhẹ nhàng hơn, vuốt tóc, hôn vào má tình cảm... chứ già rồi râu ria mặt mũi không hóa trang sẽ phản cảm", anh nói.

Dù nhân vật Tấn được NSƯT Hồ Phong khắc hoạ tốt nhưng nam diễn viên cho biết theo dõi phim có những điểm anh vẫn chưa hài lòng. "Có nhiều cảnh diễn tôi nói không ra hơi mà phải gằn giọng vì thời điểm quay tôi gặp vấn đề về sức khỏe dẫn đến phải đi cấp cứu nằm viện vài ngày. Tuy nhiên khán giả thì không cần biết điều đó và không thể thông cảm cho mình mà chỉ quan tâm việc anh thể hiện vai diễn thế nào. Nếu tinh ý khán giả sẽ thấy nhiều đoạn tôi phải cố diễn. Do vậy khi xem lại một số cảnh tôi tự nhủ nếu giai đoạn đó mình khỏe thì diễn sẽ còn tốt nữa", NSƯT Hồ Phong chia sẻ.

NSƯT Hồ Phong bị cả làng chửi vì lão Tấn 'Hương vị tình thân' ảnh 3
Nghệ sĩ Hồ Phong hiện là trung tá công an, công tác tại Nhà hát Công an nhân dân.

Link bài gốc:

https://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/phim/nsut-ho-phong-bi-ca-lang-chui-vi-lao-tan-huong-vi-tinh-than-784884.html?fbclid=IwAR2fIxD5O8SyAlyWmXDJkdo-usQxFczhC3E8zjhkcHZyhweGZ31GcjMCTdk

Theo Quỳnh An/Báo Vietnamnet
MỚI - NÓNG
Phát lộ bất ngờ
Phát lộ bất ngờ
TP - Vụ mưu sát ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/7 làm phát lộ nhiều thực tế bất ngờ, dù chưa rõ hung thủ thuộc dạng “con sói đơn độc” hay đại diện cho một tổ chức nào đó.