NSND Trọng Trinh kể từng bị bố đuổi đánh vì thi diễn viên

0:00 / 0:00
0:00
TPO - NSND Trọng Trinh từng không được bố ủng hộ theo đuổi con đường nghệ thuật, thậm chí bị đánh vì thi vào lớp Sân khấu.

Lối nhỏ vào đời là chủ đề của chương trình Thanh xuân tươi đẹp tháng 7, phát sóng 20h10 ngày 02/7 trên kênh VTV1 xoay quanh những câu chuyện trước ngưỡng cửa vào đời của nhiều khách mời. Đó là NSND Trọng Trinh, MC Đinh Tiến Dũng, nhà báo Hoàng Minh Trí, NSƯT Kiều Anh, nhà báo Ngô Bá Lục và VĐV Hoàng Xuân Vinh.

Thanh xuân tươi đẹp gồm: Phía trước là bầu trời, Những ngã rẽ của thanh xuân và Con đường của tươi đẹp. Khách mời chia sẻ về những công việc mình đã chọn, ngã rẽ của nghề nghiệp với ký ức gắn liền với tuổi thanh xuân nhiều hoài bão, nỗ lực. Chương trình do cặp MC Anh Tuấn-Minh Hằng dẫn dắt.

NSND Trọng Trinh kể từng bị bố đuổi đánh vì thi diễn viên ảnh 1

Dàn khách mời "Thanh xuân tươi đẹp" tháng 7.

Đạo diễn, NSND Trọng Trinh ôn lại ký ức về chuyện bị bố phản đối, đuổi đánh quanh khu nhà tập thể chỉ vì quyết theo nghiệp diễn xuất. NSND Trọng Trinh cùng nhiều nghệ sĩ tên tuổi như NSND Trung Anh, NSƯT Quốc Khánh, Đỗ Kỷ... thuộc Lớp diễn viên khóa 1 Nhà hát Kịch Việt Nam. Sau này, NSND Trọng Trinh theo học lớp đạo diễn truyền hình và rẽ sang con đường làm phim truyền hình.

MC Đinh Tiến Dũng nhớ về hành trình một sinh viên trường Nông nghiệp say mê sân khấu đến một MC, biên kịch được khán giả yêu mến. Anh là một trong những người chấp bút cho nhiều chương trình hài lớn của VTV như Gặp nhau cuối năm, tác giả nhiều tiểu phẩm hài hợp tác với các nhà hát, đơn vị nghệ thuật.

NSND Trọng Trinh kể từng bị bố đuổi đánh vì thi diễn viên ảnh 2

VĐV Hoàng Xuân Vinh.

Xuất hiện trong dàn khách mời, VĐV Hoàng Xuân Vinh khiến khán giả trường quay bất ngờ với câu chuyện “nhàm chán nhưng đầy kiên trì”. Chủ nhân tấm HCV Olympic kể anh cùng đồng đội phải tập nâng súng từ 400-600 lần mỗi ngày để có thành tích tốt nhất lúc thi đấu.

Ngồi trên ghế hồi đáp, NSƯT- PTV Kim Tiến một lần nữa ôn lại kỷ niệm vào đài truyền hình theo “đường vòng”. Sau khi thi và thử giọng nhiều lần không đạt, Kim Tiến “rẽ trái” từ diễn viên múa trở thành phát thanh viên. Vị khách thứ hai ngồi trên ghế hồi đáp là đầu bếp Phạm Tuấn Hải.

NSND Trọng Trinh kể từng bị bố đuổi đánh vì thi diễn viên ảnh 3

NSƯT Kim Tiến-giọng đọc huyền thoại VTV trên ghế hồi đáp của "Thanh xuân tươi đẹp".

Đan xen với những câu chuyện của khách mời là những ca khúc gắn liền với chủ đề Lối nhỏ vào đời như: Khi ta 20, Ban mai xanh, Đừng mãi ngồi đây, Giấc mơ mang tên mình, Điều nhỏ nhoi hay Con đường tôi… qua giọng ca của Phương Vy, Khánh Linh, Lưu Hiền Trinh, Lâm Bảo Ngọc.

MỚI - NÓNG