NSND Trọng Trinh kể đóng xe ôm 3s trong 'Về nhà đi con' kiếm 'bộn tiền'

TPO - Đạo diễn NSND Trọng Trinh tiết lộ những thông tin thú vị xung quanh vai diễn 3 giây của mình trong phim “Về nhà đi con”.

Khán giả theo dõi phim Về Nhà Đi Con hẳn còn nhớ ở tập 81, có một tình tiết khá thú vị là sau khi "sa cơ thất thế", Vũ (Quốc Trường) phải đi xe ôm đến nhà Thư (Bảo Thanh) vì ô tô tiền tỷ đã bán để trả nợ. Cũng thời điểm này, anh bắt gặp Quốc (MC Tuấn Tú) chở Thư về bằng xe ô tô, vì vậy đã "ghen lồng ghen lộn" lên. Thấy thế, chú xe ôm quay sang trêu Vũ: "Cảnh Lan và Điệp à". Vũ xót xa trả lời: "Không ạ! Là Điệp hát Lan nghe".

NSND Trọng Trinh kể đóng xe ôm 3s trong 'Về nhà đi con' kiếm 'bộn tiền' ảnh 1 Sự xuất hiện của "chú xe ôm" hóm hỉnh trong phim "Về nhà đi con" khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Cảnh phim này lập tức gây xôn xao, không phải vì thương Vũ, mà vì danh tính… chú xe ôm. Mặc dù bịt khẩu trang kín mít, nhưng khi chú xe ôm này cất tiếng, ai cũng thấy ngờ ngợ - đặc biệt là những khán giả lâu năm của VTV. Nhiều người hâm mộ nhanh chóng nhận ra diễn viên, đạo diễn Trọng Trinh nhờ giọng nói quen thuộc trên truyền hình và để lại vô số bình luận hài hước.

“Ôi, đoàn phim chơi sang quá, đến xe ôm cũng phải mời đạo diễn Trọng Trinh mới chịu!”

“Xe ôm xịn quá anh Vũ ơi!”

“Đúng chuẩn xe ôm rồi anh Trọng Trinh ơi, vừa hóm hỉnh lại vui tính!”

“Sao chở có một đoạn mà chém anh Vũ của cháu 50.000 thế chú Trọng Trinh ơi!”

Dù xuất hiện thoáng qua 3 giây với câu thoại ngắn ngủi nhưng việc nhiệt tình nhận lời, sẵn sàng đóng một vai rất nhỏ của người nghệ sĩ gạo cội đã khiến khán giả vô cùng cảm mến, trân trọng anh.

Trọng Trinh vui vẻ kể: "Hôm đó, tôi quay phim mới có bối cảnh ở gần đoàn làm phim Về nhà đi con. Vì là chỗ anh em thân quen, trưa đó tôi ghé sang đoàn phim chơi. Đúng lúc này anh Danh Dũng - đạo diễn của phim cần một vai xe ôm, mà chưa có ai đóng. Anh em trong e kip thách đố tôi nhận vai này với cát-xê 500 nghìn. Nghệ sĩ Trung Anh thấy vậy cũng bảo, nếu anh đóng vai này, tôi tặng thêm 500 nghìn nữa. Thế là tôi nhận lời ngay. Quay xong cảnh đó, mọi người lăn ra cười, còn tôi có hẳn 1 triệu để chiêu đãi cả đoàn một bữa kem ra trò. Không khí đoàn phim vô cùng vui vẻ”.

NSND Trọng Trinh kể đóng xe ôm 3s trong 'Về nhà đi con' kiếm 'bộn tiền' ảnh 2 Dù đeo khẩu trang kín mít nhưng khán giả vẫn nhận ra đó là nghệ sĩ Trọng Trinh, gương mặt quen thuộc của khán giả phim truyền hình Việt. 

“Dù xuất hiện ở đâu, tôi cũng muốn tạo một sự hứng khởi cho mọi người. Tôi luôn coi trọng không khí của đoàn làm phim, nếu không khí trễ nải, nặng nề thì nhịp sinh học sai, tâm lí không tốt khác hẳn với tinh thần vui vẻ, hào hứng, kích thích năng lượng sáng tạo của mọi người”, vị đạo diễn gạo cội chia sẻ. Anh cũng cho biết, dù đã nhiều năm theo nghiệp diễn, nhưng với anh, vai nào cũng thú vị, "Không có vai diễn gọi là to hay nhỏ, không có vai diễn dài hay ngắn, quan trọng là lòng yêu nghề của người nghệ sĩ" - NSND Trọng Trinh bày tỏ.

Hiện, anh vẫn đang miệt mài tham gia bộ phim Sinh tử của đạo diễn NSND Khải Hưng. Trong phim, Trọng Trinh vào vai một Bí thư tỉnh ủy với diễn biến tâm lý và số phận phức tạp. Ngày 29/8 vừa qua, Trọng Trinh chính thức được nhận danh hiệu Nghệ Sĩ Nhân Dân sau hơn 30 năm tham gia hoạt động nghệ thuật. 
MỚI - NÓNG