NSND Lan Hương tham gia Quán thanh xuân tháng 6 mở cửa trở lại sau COVID-19

NSND Lan Hương tham gia Quán thanh xuân tháng 6
NSND Lan Hương tham gia Quán thanh xuân tháng 6
TPO - NSND Lan Hương là một trong số khách mời tham gia “Quán thanh xuân” số tháng 6, với chủ đề “Ơi cuộc sống mến thương”.
Chương trình Quán thanh xuân tháng 6, truyền hình trực tiếp 20h40 Chủ nhật, 7/6/2020 trên kênh VTV1. Đây là chương trình mở cửa đón khán giả trở lại sau thòi gian giãn cách xã hội. Khách mời gồm NSND Lan Hương, NSƯT Đạo diễn Trần Vịnh, nhạc sĩ Nguyễn Văn Hiên, cựu chiến binh Võ Minh, nhà báo Huỳnh Dũng Nhân. Quán thanh xuân mở ra với những trích đoạn phim hình ảnh hai miền Nam Bắc sau giải phóng, hình ảnh những người lính trở về quê hương, hình ảnh những người cựu tù Côn Đảo trong vòng tay người thân và trở lại cuộc sống thường nhật, những người tập kết về lại miền Nam… Những người làm chương trình mang tới câu chuyện của một đại diện những người lính phục viên về Bắc, cựu binh Võ Minh, người đã nhập ngũ khi 17 tuổi, chứng kiến biết bao bom đạn, bao nhiêu người bạn đã hi sinh trước cửa ngõ của Sài Gòn. Và chỉ khi hòa bình rồi, mới thấy thấm thía, mới thấy giá trị của những đêm ngủ không lo bom đạn bất ngờ.
NSND Lan Hương tham gia Quán thanh xuân tháng 6 mở cửa trở lại sau COVID-19 ảnh 1  MC Anh Tuấn-Diễm Quỳnh dẫn dẵn chương trình
Đó là câu chuyện của những người con tập kết ra Bắc về lại miền Nam, với đại diện là nhà báo Huỳnh Dũng Nhân. Phải tới năm 20 tuổi chàng sinh viên văn khoa mới đặt chân đến miền Nam - quê hương của cha mẹ anh, thấy một cuộc sống hoàn toàn khác, lần đầu được chứng kiến những khung cảnh trước đây chỉ nghe qua lời kể của ba mẹ. Sau giải phóng, ngày 31/12/1976 chính thức thông tàu hai đầu Nam Bắc mở ra những đường tàu mùa xuân - chở bao yêu thương và xóa nhòa những xa cách, nhung nhớ. Bài hát tiêu biểu chính là Tàu anh qua núi. Khán giả của Quán thanh xuân sẽ được biết vì sao mà có một con tàu mỗi lần qua đèo Hải Vân đều kéo một hồi còi dài. Và đó chính là khởi nguồn cảm hứng để nhạc sĩ Phan Lạc Hoa viết ca khúc đi cùng năm tháng này.
NSND Lan Hương tham gia Quán thanh xuân tháng 6 mở cửa trở lại sau COVID-19 ảnh 2 Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân, một trong số khách mời
Khán giả của Quán thanh xuân cùng được nghe câu chuyện của NSƯT Trần Vịnh - người làm phim chiến tranh nhiều nhất Việt Nam: “Cứ nơi nào chuẩn bị có chiến dịch, có bộ đội đến là chúng tôi đi diễn”. Khi những người lính trở về, họ đối mặt với rất nhiều khó khăn. Những câu chuyện/nhân vật do ông thể hiện hoặc làm phim. Đi qua những nỗi lo, những con người đi qua cuộc chiến giờ lại đổ mồ hôi trên những nông trường, kiến thiết đất nước: vừa đoàn tụ, mọi người lại tỏa đi những vùng kinh tế mới. NSND Lan Hương (Hương Bông) là một diễn viên gắn bó hơn 40 năm với sân khấu và điện ảnh. Lớn lên sau hoà bình, được đi học được có điều kiện phát triển sự nghiệp, những nhân vật mà Hương Bông hoá thân khá nhiều người là nữ TNXP hay vợ bộ đội, những số phận rất điển hình cho thời đoạn hậu chiến. Khán giả của Quán thanh xuân sẽ được nghe những câu chuyện hậu trường nghề diễn khi nữ nghệ sĩ “tua” lại thời thanh xuân trong nghệ thuật.
NSND Lan Hương tham gia Quán thanh xuân tháng 6 mở cửa trở lại sau COVID-19 ảnh 3 NSND Lan Hương “tua” lại thanh xuân trong nghệ thuật
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Hiên chia sẻ, âm nhạc chính là một trong những nguồn động viên tinh thần “dựng nhà, dựng vườn” của thanh niên thời đó. Âm nhạc thời bấy giờ gắn với các phong trào, động viên nhau đi qua khó khăn. Trong khi đó, nhà báo Huỳnh Dũng Nhân miêu tả tâm trạng của những người trẻ đi xây dựng các nông trường ở phía Nam, lúc đầu bao khó khăn, bao sự khó hòa nhập, nhưng sau lại nảy sinh rất nhiều mối quan hệ bạn bè, tình yêu... Chương trình có sự góp mặt của NSND Thanh Hoa, các ca sĩ Đinh Mạnh Ninh, Hồ Trung Dũng, Bảo Trâm, Vũ Thắng Lợi, Lan Anh, Hồng Nhung, Mai Trang, nhóm Oplus.
 
MỚI - NÓNG