Diễn viên lai Thái Công Dương: ‘Nhà trọ Balanha’ là cột mốc đặc biệt

Công Dương vào vai Lâm trong "Nhà trọ Balanha"
Công Dương vào vai Lâm trong "Nhà trọ Balanha"
TPO - Diễn viên mang hai dòng máu Việt-Thái Lan lận lưng kha khá vai diễn cả trong và ngoài nước, nhưng Công Dương vẫn xem “Nhà trọ Balanh” là cột mốc phủ sóng tên tuổi Công Dương rộng khắp cả nước.
TRẢI NGHIỆM ĐẶC BIỆT “Nhà trọ Balanh” khép lại ở tập 35 vào tối 5/6. Hỏi cảm giác chia tay nhân vật Lâm ra sao, với Dương không quá hụt hẫng. Nghề diễn viên dạy cho Dương suy nghĩ tích cực, một dự án khép lại mở ra những dự án mới, cơ hội mới. Sự hụt hẫng có lẽ thuộc về khán giả và gia đình. Khán giả không còn gặp Dương và dàn diễn viên “Nhà trọ Balanha”. Bố mẹ mấy tháng nay đều quen nhìn thấy con trai trên màn ảnh nhỏ. Vừa kết thúc phim, Công Dương rời xa gia đình để vào lại TPHCM, lại bị cuốn vào guồng quay công việc. Kể từ quyết định Nam tiến lập nghiệp và tiến thân, lần đầu tiên Công Dương về lại Hà Nội tham gia dự án phim dài hơi như “Nhà trọ Balanha”. Bộ phim quay lâu nhất trong nhiều năm làm nghề của Dương, từ 4 tháng dự kiến “đội” lên hẳn 8 tháng ròng do sự cầu toàn, kỹ tính của đạo diễn Khải Anh. Thời gian quay “Nhà trọ Balanha” cũng dài hơn còn ở lí do nhiều cảnh đông người, diễn viên cần phối hợp nhịp nhàng ăn ý trong mỗi lần quay cận, quay toàn cảnh.
Diễn viên lai Thái Công Dương: ‘Nhà trọ Balanha’ là cột mốc đặc biệt ảnh 1 Công Dương được khản giả biết tới nhiều hơn sau "Nhà trọ Balanha"
Vào vai “ông chú” Lâm thường cáu bẳn là thế nhưng ngoài đời Công Dương gây ấn tượng ở sự vui vẻ có phần lầy lội. Anh tự nhận mình lầy nhiều hơn. “Tôi thân ai đó thường muốn họ phải vui vẻ, nên luôn gắng mang lại năng lượng tích cực nhất”, Dương nói. Ngọc và Vân là đàn em non kinh nghiệm hơn, Dương bảo càng nói chuyện với họ càng nhìn thấy bản thân một thuở chập chững vào nghề. Nhất là ở họ có sự nhiệt huyết và nghiêm túc với nghề. Từng đóng phim điện ảnh “Yêu em bất chấp”, “Trạng Quỳnh”, góp mặt cả trong dự phim do Thái Lan sản xuất quy tụ nhiều ngôi sao, đảm một số vai diễn truyền hình, là người mẫu quảng cáo, “Nhà trọ Balanha” với Công Dương là cột mốc đáng nhớ. “Điều lớn nhất tôi có được là sự công nhận của khán giả. Tôi nỗ lực nhiều năm qua, cũng chật vật tìm kiếm cơ hội ở Sài Gòn. Khán giả giờ có thể biết tới tôi nhiều hơn. Có thể vì thích tôi, khán giả sẽ tìm hiểu nhiều hơn về câu chuyện của tôi, như thế càng khiến tôi hạnh phúc hơn”, Công Dương nói.
Diễn viên lai Thái Công Dương: ‘Nhà trọ Balanha’ là cột mốc đặc biệt ảnh 2 "Nhà trọ Balanha' là cột mốc đáng nhớ của Công Dương
Không riêng khán giả công nhận anh, chính đạo diễn Khải Anh nhìn thấy ở Công Dương tố chất đảm đương vai Lâm-có tính chất dẫn dắt diễn biến của các nhân vật trong Nhà trọ Balanha. Dương khá khiêm tốn tự thấy đạo diễn Khải Anh lựa chọn mình là hên xui. Kỳ thực đạo diễn đủ tinh quái để đặt ai vào đúng vị trí ấy. Xuân Nghị làm tốt nhất vai Cao Minh Bách, Trần Nghĩa rất hợp với chàng Nhân ba phải, còn Công Dương có vẻ lạnh lùng bên ngoài nhưng ẩn chứa tâm hồn ấm áp. Khải Anh đặt gánh nặng khá lớn lên vai Dương và dàn diễn viên. “Anh nói phim thắng hay không là ở các em. Các em làm không tốt, anh không cứu được”, Công Dương kể. Vì sự giao phó ấy, Công Dương có chút áp lực, nhưng ngược lại cũng tự tin vì kinh nghiệm tích lũy. Vai Lâm là một trong những vai đòi hỏi sự biến hóa nhanh nhạy của diễn viên. Vừa buồn đấy nhưng thoắt lại vui, vừa cáu kỉnh có chút thô lỗ đấy nhưng cử chỉ lại tỏa ra sự ấm áp. Điều khiến khán giả yêu mến Công Dương và “Nhà trọ Balanha” chính là lối diễn tự nhiên, năng lượng tích cực trong cuộc sống. NGHỀ CHỌN NGƯỜI Làm nghệ thuật mà được nghề chọn người quả là điều may mắn. Công Dương là trường hợp như thế. Đứng trước ngưỡng cửa vào đại học, Dương chưa biết rõ lựa chọn nghề nghiệp, anh quyết tâm thi vào khoa thanh nhạc dù cũng chẳng hẳn xác định sau này sẽ chết nghề ca sĩ. “Khi ấy tôi chọn hát vì tôi thích nghe nhạc và hát, âm nhạc làm thay đổi tôi rất nhiều. Tôi muốn thử thách mình bằng cách Nam tiến, để xem mình đánh vật với cuộc sống mới ra sao. Nếu không cho bản thân cơ hội thì mình chẳng thể biết mình có làm được hay không. Ấy thế nhưng khi học âm nhạc, đầu óc tôi lại hướng sang khoa sân khấu. Sân khấu có sức hút kỳ lạ, cứ nhìn các bạn tập ngày tập đêm có gì đó vui lắm. Tôi học âm nhạc nhưng tâm hồn cứ lảng vảng ở phía sân khấu”, Dương cười.
Diễn viên lai Thái Công Dương: ‘Nhà trọ Balanha’ là cột mốc đặc biệt ảnh 3 Ngoại hình nam thần của Công Dương
Dần dà bạn bè giới thiệu, Dương cũng thử đôn đáo casting và làm đầy dần gia tài là các vai diễn lớn nhỏ. Thời gian đầu mưu sinh ở thành phố sôi động nhất nước, Công Dương cũng lăn lộn với đủ nghề. Chỉ có điều anh cố gắng tìm việc kiếm sống liên quan ít nhiều tới nghệ thuật, chẳng hạn như làm mẫu chụp ảnh thời trang, hát phòng trà hay nhà hàng cũng chẳng nề hà, rồi xoay xở bán hàng online. Nhận lời làm “Nhà trọ Balanha”, Dương chấp nhận gác lại nhiều lời mời và dự án ở TPHCM. Hỏi Dương có tiếc vì mất nhiều cơ hội không, anh bảo chưa bao giờ có quan niệm mình làm cái này sẽ mất cái khác, chỉ tâm niệm xem mình nhận lời sẽ nhận được thử thách gì.
Diễn viên lai Thái Công Dương: ‘Nhà trọ Balanha’ là cột mốc đặc biệt ảnh 4 Công Dương có nhiều cơ hội phát triển bên ngoài biên giới Việt Nam
Công Dương sở hữu ngoại hình nam thần, chắc chắn là lợi thế. Dương cũng thừa nhận làm diễn viên không cần thiết phải đẹp, nhưng ngoại hình là điểm cộng đáng giá. “Diễn viên đủ khả năng làm cho nhân vật thu hút sẽ chinh phục khán giả, chưa chắc chắn cần ngoại hình. Tuy thế ở Việt Nam và một số nước trong khu vực, có ngoại hình đẹp một chút dễ thu hút đạo diễn hơn, mang lại nhiều cơ hội hơn”, anh nêu quan điểm. Ngoài người quản lý công việc trong nước, Công Dương có thêm cả quản lý ở Thái Lan. Dương thành thạo tiếng Thái, vốn liếng tiếng Anh vững vàng. Con đường sự nghiệp khá thênh thang mở ra trước mắt. Tin rằng Công Dương sẽ tiến xa chinh phục khán giả khu vực.

Cảnh quay khó nhất của Công Dương?
Có những cảnh quay chưa bao giờ trải qua do chưa có kinh nghiệm, nhưng may mắn tôi diễn khá trơn tru. Tuy thế vẫn có cảnh tự tôi thấy mình chưa làm thật sự tốt, đó là những cảnh đòi hỏi khá nhiều, vừa phải mang tâm trạng buồn, thoại rất dài, trời mưa rét cũng khiến tôi mệt mỏi hơn. Sau này tôi rút kinh nghiệm phải chăm chút sức khỏe nhiều hơn. Càng về cuối phim tôi càng gầy hơn, vì sáng mở mắt ra đi quay cho tới tối mịt. Thời gian bào mòn cơ thể như thế đấy.

MỚI - NÓNG