NSND Hồng Vân tiết lộ có nhà, có xe, có danh tiếng nhờ chồng Cẩm Ly

NSND Hồng Vân tiết lộ có nhà, có xe, có danh tiếng nhờ chồng Cẩm Ly
TPO - Trên sóng truyền hình, NSND Hồng Vân gửi lời cảm ơn tới Minh Vy - ông xã Cẩm Ly vì đã giúp cô có nhà, có xe và danh tiếng thông qua chương trình “Mưa bụi”.

Tối 15/9, chương trình “Ký ức vui vẻ” lên sóng với sự tham gia của dàn khách mời như: nghệ sĩ Chánh Tín, ca sĩ Quang Linh, Cẩm Ly, Văn Mai Hương và diễn viên Dương Cẩm Lynh.

Trong chương trình lần này, những ký ức về series “Mưa bụi” được nhắc lại với sự xuất hiện của các nghệ sĩ Thái Thanh, Đình Văn, Kim Tử Long. Đặc biệt là cố MC Phương Thảo. Cũng từng là một trong những nghệ sĩ được đẩy lên nhờ “bệ phóng” Mưa bụi, NSND Hồng Vân bồi hồi nhớ lại: "Thực ra mà nói, chương trình “Mưa bụi” này đã mở ra biết bao đỉnh cao của những ca sĩ, nghệ sĩ miền Nam, trong đó có tôi. Nhưng cũng từ chương trình này mà xảy ra nhiều câu chuyện khủng khiếp đến không thể chịu nổi.

Tôi kể lại cho mọi người nghe, khán giả miền Bắc đã thương là thương hoài mà ghét thì hắt nước đổ đi, phản ứng ngay lập tức. Thời điểm đó, tôi diễn vở “Bà mất gà, ông mất nết”. Vở này vô địch trong miền Nam, ai nghe cũng thích. Vậy mà khi ra Hà Nội diễn, tôi bị khán giả phản ứng khủng khiếp và tẩy chay vì là nghệ sĩ miền Nam mà dám đi nhại tiếng miền Bắc.

Hồi đó, tôi đi lưu diễn một lần là tới một, hai tháng, không bao giờ có chuyện đi diễn một hai suất mà lại đi về. Thế mà lần đó tôi diễn được một hai lần xong phải đi về vì khán giả tẩy chay ngay và liền luôn.

Nhưng chỉ hai tuần sau thôi, khi “Mưa bụi” được lên sóng thì lúc chúng tôi ra Bắc lưu diễn lại, chỉ cần nói tới “Bà mất gà ông mất nết” thôi là khán giả như bùng nổ. Chúng tôi bách chiến bách thắng ở mọi chỗ vì khán giả thương cô Lành trong vở đó. Khán giả Hà Nội thương tôi từ đó cho đến bây giờ".

NSND Hồng Vân tiết lộ có nhà, có xe, có danh tiếng nhờ chồng Cẩm Ly ảnh 1  
NSND Hồng Vân tiết lộ có nhà, có xe, có danh tiếng nhờ chồng Cẩm Ly ảnh 2 NSND Hồng Vân biết ơn cố đạo diễn Kim Lợi- người đầu tiên đặt nền móng chương trình "Mưa bụi".

“Mưa bụi đầu tiên là do anh Kim Lợi- ba của Minh Vy sản xuất. Sau này khi ông mất đi thì Minh Vy tiếp tục làm tới Mưa bụi 7. Cho đến bây giờ tôi vẫn nói rằng: Tôi rất cảm ơn Minh Vy, Mưa bụi để cho tôi được ngày hôm nay. Có nhà, có xe, có ngày hôm nay là nhờ Mưa bụi” - NSND Hồng Vân nói tiếp.  

Nhắc đến Mưa bụi, không thể không nhắc tới cố MC Phương Thảo- người được coi là linh hồn của loạt series này. 

Trong ký ức của MC Thanh Bạch, cố MC Phương Thảo luôn là một người bạn thân thiết và tràn đầy nhiệt huyết. "Cô ấy mắc căn bệnh hiểm nghèo nhưng trong những giây phút, những năm tháng cuối cùng, cô ấy vẫn trêu chọc bạn bè, vẫn vui vì sợ mọi người buồn. Cô ấy có nghị lực phi thường và với tất cả những gì cô ấy làm được trong nghệ thuật cũng như trong cuộc sống là một sự tận hiến. Tức là cống hiến hết sức mình”- MC Thanh Bạch xúc động nhớ lại.

NSND Hồng Vân tiết lộ có nhà, có xe, có danh tiếng nhờ chồng Cẩm Ly ảnh 3 Hình ảnh cố MC Phương Thảo xuất hiện trong chương trình "Ký ức vui vẻ".

Tiếp lời MC Thanh Bạch, MC Lại Văn Sâm thổ lộ: “Đối với tôi, Phương Thảo không xa lạ. Tôi coi cô ấy như cô em. Tôi ít thấy người phụ nữ nào giàu năng lượng như cô ấy. Tôi đảm bảo 100% tất cả những ai từng gặp Phương Thảo và nói chuyện ngoài đời với cô ấy thì không thể nào ngồi im được đâu. Sẽ là những niềm vui đến bất chợt và nụ cười vang lên khi nghe Phương Thảo chia sẻ. Mặc dù Phương Thảo ít tuổi hơn tôi nhưng tôi luôn coi Phương Thảo như cô giáo của mình, học hỏi kinh nghiệm từ cô ấy”.

Sau đó, cả trường quay như chìm lặng khi MC Lại Văn Sâm nhắc đến cái chết của MC Phương Thảo vào năm 2005. Như một cách để tưởng nhớ một người em, một người đồng nghiệp tràn đầy năng lượng sống tích cực, MC Lại Văn Sâm chia sẻ những triết lý cuộc đời xúc động.

NSND Hồng Vân tiết lộ có nhà, có xe, có danh tiếng nhờ chồng Cẩm Ly ảnh 4  

Ông nói: “Hãy cảm ơn những gì đã diễn ra xung quanh cuộc sống này. Hãy cảm ơn ngay cả số phận đen đủi nhất. Hãy cảm ơn tất cả mọi thứ, hãy cảm ơn cả những giọt nước mắt đau khổ của bạn. Bởi vì khi bạn còn khóc tức là bạn còn sống. Bạn còn sống tức là bạn đang hạnh phúc. Đơn giản, con người ta sinh ra không phải là (để) chết. Cho nên hãy tận hưởng cả những ký ức vui và cả những ký ức buồn để chúng ta cảm thấy yêu cuộc đời này hơn. Bởi vì cuộc đời xét cho cùng, đáng yêu lắm”.

“Hôm nay, nhìn lại những hình ảnh xưa, xin cho Bạch 15 giây để nhớ về người bạn cũng là người đồng nghiệp với tất cả chúng ta trong chương trình Ký ức vui vẻ. Với tất cả những gì cô ấy để lại đều có trong tim người yêu ca nhạc, yêu nghệ thuật”- MC Thah Bạch xúc động.

NSND Hồng Vân tiết lộ có nhà, có xe, có danh tiếng nhờ chồng Cẩm Ly ảnh 5 MC Thanh Bạch xúc động khi nhắc nhớ về cố MC Phương Thảo.

MC Phương Thảo tên đầy đủ là Nguyễn Phương Thảo, sinh năm 1958 tại Sài Gòn. Cô sinh ra trong một gia đình tri thức gốc Bắc. 18 tuổi, cô tình nguyện đi thanh niên xung phong rồi công tác tại Nhà Văn hóa Thanh niên. Bắt đầu bước vào nghề từ năm 1984, Phương Thảo chiếm được cảm tình của đông đảo khán giả nhờ lối nói chuyện lưu loát, duyên dáng. Cô liên tục xuất hiện trong các chương trình văn nghệ, các cuộc thi hoa hậu của thành phố, quốc gia trong những năm 1990. Đặc biệt, MC Phương Thảo gây ấn tượng mạnh mẽ và là linh hồn của series “Mưa bụi”.

MỚI - NÓNG