MC Thanh Bạch và Lại Văn Sâm nghẹn ngào nói về cố MC 'Mưa bụi' Phương Thảo

TPO - Tập phát sóng mới nhất của “Ký ức vui vẻ” trên kênh VTV3 mới đây khiến nhiều khán giả không giấu nổi xúc động khi Thanh Bạch và MC Lại Văn Sâm nhắc về cố MC Phương Thảo.

 Video: Các nghệ sĩ xúc động khi nói về cố MC Phương Thảo trong chương trình "Ký ức vui vẻ"

Theo đó, trong tập này, chương trình “Ký ức vui vẻ” có sự góp mặt của 5 nghệ sĩ khách mời là NSƯT Chánh Tín, ca sĩ Quang Linh, ca sĩ Cẩm Ly, diễn viên Dương Cẩm Lynh, ca sĩ Văn Mai Hương.

Trong phần thử thách của thập niên 90, chương trình đã nhắc lại những thành công vang dội của chương trình ca nhạc “Mưa bụi” vào cuối thập niên 80 tạo nên một trào lưu âm nhạc mới tại Việt Nam lúc bấy giờ.

Đến đây, MC Lại Văn Sâm đã mời Thanh Bạch - người từng gần gũi với chương trình trên chia sẻ về những kỉ niệm với “Mưa bụi”.

Lúc này, Thanh Bạch xúc động nói: “Mưa bụi” đã để lại một dấu ấn trong sự phát triển văn nghệ của Việt Nam, trong đó có một người bạn rất thân với Thanh Bạch.

MC Thanh Bạch và Lại Văn Sâm nghẹn ngào nói về cố MC 'Mưa bụi' Phương Thảo ảnh 1  

Vào năm 1989 khi tôi về Việt Nam đã cùng với MC Phương Thảo tham gia chương trình “Thanh niên xung phong” để mang nhiệt huyết tuổi trẻ lên sân khấu với tư cách là người dẫn chương trình và Phương Thảo đã mời tôi tham gia “Mưa bụi”, tuy nhiên vì lúc đó tôi đang tham gia một loạt game show nên không thể nhận lời.

MC Thanh Bạch và Lại Văn Sâm nghẹn ngào nói về cố MC 'Mưa bụi' Phương Thảo ảnh 2  
MC Thanh Bạch và Lại Văn Sâm nghẹn ngào nói về cố MC 'Mưa bụi' Phương Thảo ảnh 3  

Nhưng điều tôi muốn nói ở đây là về một người bạn đã đi xa, cô ấy mắc bệnh hiểm nghèo nhưng cho đến những giây phút của năm tháng cuối cùng cô ấy vẫn trêu chọc bạn bè vì sợ bạn bè buồn. Đó là một nghị lực phi thường và tất cả những gì cô ấy làm được cho nghệ thuật và cuộc sống là sự tận hiến.

Cho nên hôm nay nhìn thấy hình ảnh bên cạnh Lại Văn Sâm là MC Phương Thảo quá cố, thấy lại những hình ảnh xưa, tôi xin chương trình 15 giây để nhớ về người bạn cũng là người đồng nghiệp của tất cả chúng ta trong chương trình “Kí ức vui vẻ”, vì tất cả những gì cô ấy để lại trong tim những người yêu ca nhạc và nghệ thuật".

MC Thanh Bạch và Lại Văn Sâm nghẹn ngào nói về cố MC 'Mưa bụi' Phương Thảo ảnh 4  

Đến đây, MC Thanh Bạch và các nghệ sĩ im lặng cúi đầu còn khán giả thì vỗ tay thể hiện sự xúc động.

Tiếp lời, MC Lại Văn Sâm nghẹn ngào nói: “Với tôi thì Phương Thảo không xa lạ bởi tôi coi cô ấy như một người em. Tôi ít thấy cô MC nào đầy năng lượng như cô ấy và đảm bảo rằng ai gặp cô ấy ngoài đời cũng không thể ngồi im được, sẽ là những niềm vui, tiếng cười đến bất chợt khi nghe cô ấy kể chuyện.

Mặc dù Phương Thảo ít tuổi hơn tôi nhưng tôi coi cô ấy như cô giáo của mình và thường hỏi cô ấy rất nhiều về kinh nghiệm đứng trước đám đông khi đó”.

MC Thanh Bạch và Lại Văn Sâm nghẹn ngào nói về cố MC 'Mưa bụi' Phương Thảo ảnh 5     

Cho đến năm 2005, khi nghe tin về Phương Thảo tôi rất bàng hoàng, trong cuộc đời đúng là có những chuyện mình không thể ngờ được vì lúc đó cô ấy giấu tôi về căn bệnh hiểm nghèo của mình.

Cuối cùng, Lại Văn Sâm xúc động nói: “Cuộc đời quả thật là vô thường, có thể là dài lắm nhưng cũng có thể ngắn lắm đấy. Như một nhà thơ của Nga từng nói một câu không thể đúng hơn là gì?.

Hãy cảm ơn tất cả những gì diễn ra xung quanh cuộc sống này. Hãy cảm ơn ngay số phận đen đủi nhất, hãy cảm ơn tất cả mọi thứ, hãy cảm ơn tất cả những giọt nước mắt đau khổ của bạn. Bởi vì khi bạn còn khóc tức là bạn còn sống. Bạn đang sống là bạn đang hạnh phúc. Bởi vì rất đơn giản, con người ta sinh ra không phải là (để) chết”.

MC Thanh Bạch và Lại Văn Sâm nghẹn ngào nói về cố MC 'Mưa bụi' Phương Thảo ảnh 6 Cố MC Phương Thảo.

Cho nên hãy tận hưởng những ký ức vui và cả những ký ức buồn. Để chúng ta cảm thấy yêu cuộc đời này hơn. Bởi cuộc đời xét cho cùng đáng yêu lắm thưa quý vị”.

MC Phương Thảo tên đầy đủ là Nguyễn Phương Thảo sinh năm 1958 tại Sài Gòn, trong một gia đình tri thức gốc Bắc. Năm 18 tuổi, cô tình nguyện đi thanh niên xung phong với khát khao cống hiến sức trẻ rồi công tác tại Nhà Văn hóa Thanh niên.

Sở hữu phong cách thời trang hiện đại, tóc pixie cùng nét dẫn trẻ trung, MC Phương Thảo nhanh chóng gây được ấn tượng mạnh đối với khán giả, trở thành một trong những người dẫn chương trình gạo cội nhất miền Nam. Cô liên tục xuất hiện trong các chương trình văn nghệ, các cuộc thi hoa hậu của thành phố, quốc gia trong những năm 1990.

Tuy nhiên, năm 2005, sau một thời gian điều trị bệnh ung thư phổi Phương Thảo qua đời để lại nhiều tiếc thương trong lòng người hâm mộ và đồng nghiệp.

MC Thanh Bạch và Lại Văn Sâm nghẹn ngào nói về cố MC 'Mưa bụi' Phương Thảo ảnh 7  

Ngay sau tập phát sóng này của chương trình “Ký ức vui vẻ”, trên các diễn đàn, nhiều khán giả bày tỏ sự xúc động khi xem lại những thước hình về cố MC Phương Thảo.  “Tôi lại có ấn tượng về chị là người dẫn chương trình cho những đêm thơ ở đầm Sen, giọng nói của chị thật truyền cảm và rất đặc biệt với những đêm trăng. Hôm nay lại là một đêm trăng - tôi cũng nhớ về chị”, “Mình cứ nghĩ là cô MC này đi nước ngoài sinh sống !! Ôi cuộc đời ngắn ngủi quá ! Cám ơn chương trình này”, “Giờ mới biết cô đã mất, cứ nghĩ cô đi nước ngoài”,...khán giả viết.

MC Thanh Bạch và Lại Văn Sâm nghẹn ngào nói về cố MC 'Mưa bụi' Phương Thảo ảnh 8
MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.