Nóng nhân sự, chạy chức chạy quyền ở Táo quân 2018

Dàn Táo đông đảo năm 2018
Dàn Táo đông đảo năm 2018
TPO - Thay đổi lớn nhất ở Táo quân 2018 chính là bỏ hình thức báo cáo, các Táo tham gia trò chơi giành ghế phản ánh hiện trạng nhức nhối trong năm qua.

Trò chơi giành ghế

Trước đêm ghi hình đầu tiên 2/2 tại Cung Văn hóa hữu nghị, khán giả vẫn tò mò về cách thức thể hiện Táo quân, đoán già đoán non về những thay đổi cho xứng với chương trình đặc biệt-15 năm Gặp nhau cuối năm. Chương trình ghi hình ba đêm liên tiếp, phát sóng đêm 30 Tết. 

Nóng nhân sự, chạy chức chạy quyền ở Táo quân 2018 ảnh 1 Cặp đôi chọc ngoáy

Quả đúng như vậy, thay đổi táo bạo nhất của Táo quân 2018 là bỏ màn báo cáo của các Táo, thay vào đó là trò chơi giành ghế.

Nóng nhân sự, chạy chức chạy quyền ở Táo quân 2018 ảnh 2 Trò chơi giành ghế
Bộ ba Ngọc Hoàng-Nam Tào-Bắc Đẩu không cần tới phần báo cáo để bóc mẽ những sự kiện, vấn đề nổi cộm trong xã hội suốt năm 2017. Thái độ tưng tửng, những câu phân tích vừa sâu sắc, vừa hài hước thông qua những màn trình diễn, những câu chất vấn nửa đùa nửa thực của bộ ba này khiến các Táo toát mồ hôi.
Nóng nhân sự, chạy chức chạy quyền ở Táo quân 2018 ảnh 3 Bộ ba "quyền lực"

Trò chơi GIÀNH GHẾ của các Táo gây được ấn tượng mạnh khi nói được lên thực trạng khá nhức nhối của xã hội trong năm qua. Táo quân 2018 có lẽ hơi nghiêng sang phần suy tư, có phần trầm lắng hơn. Một loạt vụ việc nóng bỏng về bổ nhiệm nhân sự “đúng quy trình” lần lượt chạy trong đầu khán giả khi xem tới phần này. Những người làm chương trình muốn gửi gắm thông điệp- mong muốn mỗi quan chức làm việc tận tâm, có trách nhiệm, gần dân, lo cho dân, tạo ra một xã hội kỷ cương, liêm chính.

Nóng nhân sự, chạy chức chạy quyền ở Táo quân 2018 ảnh 4 Vân Dung trong bộ trang phục "Thiên thân xệ cánh"

Màn tung hứng và trình diễn của Ngọc Hoàng, Nam Tào, Bắc Đẩu và các Táo mang tính tổng kết, nhắc lại quá trình 15 năm qua. Ngọc Hoàng dành lời khen cho cặp Nam Tào-Bắc Đẩu với ‘khả năng chọc ngoáy điêu luyện, liên tục gây sức ép, dồn các Táo vào thế bị động, buộc các Táo có thái độ hợp tác, báo cáo thành khẩn, cúi đầu nhận lỗi”. Trong khi các Táo “đối phó linh hoạt, khi thì cãi chày cãi cối, đổ lỗi khách quan, lúc thì nhũn nhặn dúi quà, rụt rè nhận trách nhiệm”.

Táo quân 2018 chính là bức tranh thu nhỏ đời sống kinh tế-xã hội-chính trị năm vừa qua, bởi điểm lại gần như không sót sự kiện nóng nào từ thể thao Việt Nam với chiến thắng của U23 Việt Nam, sai phạm lớn của y tế, những vụ án chấn động ngành kinh tế, vấn nạn xã hội, môi trường. Những vấn đề này được thể hiện qua lăng kính hài hước, có khi chỉ một câu mà “gãi đúng chỗ ngứa”.

Đông đảo diễn viên nhất

Táo quân 2018, chương trình lần thứ 15 có thể nói là chương trình quy tụ đông đảo diễn viên nhất từ trước đến nay. Bên cạnh NSƯT Quốc Khánh, Công Lý, NSUT Xuân Bắc (bộ ba Ngọc Hoàng, Nam Tào, Bắc Đẩu), NSND Tự Long (Táo Xã hội), NSƯT Chí Trung (Táo Quy hoạch), NSƯT Quang Thắng (Táo Kinh tế), nghệ sĩ Vân Dung (Táo Y tế). Chương trình năm nay cũng đón trở lại những nghệ sỹ đã từng tạo được ít nhiều dấu ấn trong Táo quân như NSƯT Minh Hằng (Táo Môi trường), Minh Vượng (Táo hưu trí).

Nóng nhân sự, chạy chức chạy quyền ở Táo quân 2018 ảnh 5  Các diễn viên gắn bó với Táo quân 15 năm qua đều góp mặt

Các diễn viên trẻ như Minh Tít-Trung Ruồi, Dũng hỡn góp mặt và có nhiều đất diễn hơn năm ngoái. Dàn diễn viên quần chúng, diễn viên phụ cũng đông đảo hơn hẳn, nhất là sự có mặt của ba diễn viên nhí trong đó có con trai của NSƯT Xuân Bắc-một trong những bất ngờ thú vị của năm nay.

Nóng nhân sự, chạy chức chạy quyền ở Táo quân 2018 ảnh 6 Nhà thiết kế Đức Hùng xuất hiện trên sân khấu Táo với 1 vai khá đặc biệt

Trang phục của Táo quân 2018 độc và dị nhất từ trước tới nay. Trong khi trang phục của một số Táo khá quen thuộc, trang phục cho Bắc Đẩu nhiều sáng tạo nhất, đồng thời mỗi Táo đều có cơ hội thay trang phục kỳ dị trong các phần trình diễn riêng.

MỚI - NÓNG
Hôm nay, Thủ tướng đến Jarkata, Indonesia
Hôm nay, Thủ tướng đến Jarkata, Indonesia
TP - Hôm nay (23/4), Thủ tướng Phạm Minh Chính dẫn đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sang Jarkata, Indonesia, dự Hội nghị các nhà Lãnh đạo ASEAN tại trụ sở Ban thư ký ASEAN, theo lời mời của Quốc vương Brunei Haji Hassanal Bolkiah.
Nắng nóng mở rộng ở miền Bắc, miền Trung
Nắng nóng mở rộng ở miền Bắc, miền Trung
TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên hôm nay (23/4), nắng nóng mở rộng và gia tăng ở khu vực phía Tây Bắc bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 đến 38 độ.
 Bị can Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”)
Vũ “nhôm” khai đưa hối lộ cho ai?
TP - Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã hoàn tất kết luận, đề nghị Viện KSND tối cao truy tố bị can Phan Văn Anh Vũ, nguyên Chủ tịch HĐQT Cty Cổ phần xây dựng Bắc Nam 79 về tội “Đưa hối lộ”, theo quy định tại điều 364 Bộ luật Hình sự 2015. Đồng thời đề nghị truy tố bị can Hồ Hữu Hòa (ở Quỳnh Lưu, Nghệ An) về tội “Môi giới hối lộ”, quy định tại điều 365 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Có thể bạn quan tâm