Nóng: MU đưa thầy của Klopp về làm HLV tạm quyền đến hết mùa giải

0:00 / 0:00
0:00
Nóng: MU đưa thầy của Klopp về làm HLV tạm quyền đến hết mùa giải
TPO - Theo thông tin từ những trang báo uy tín nhất nước Anh, MU đã đạt thỏa thuận đưa chiến lược gia người Đức Ralf Rangnick về làm HLV tạm quyền đến hết mùa giải.

The Athletic đưa tin MU đạt thỏa thuận với HLV Ralf Rangnick, người đang làm giám đốc thể thao tại Lokomotiv Moscow. Nhà cầm quân 63 tuổi đã đồng ý dẫn dắt MU đến hết mùa giải và sau đó tiếp tục công việc ở sân Old Trafford trong vai trò cố vấn thể thao.

HLV Ralf Rangnick chưa có giấy phép lao động nên sẽ không kịp dẫn dắt MU trong trận đấu với Chelsea vào cuối tuần này. Đội bóng nước Anh đang thỏa thuận chi phí giải phóng hợp đồng của Ralf Rangnick với CLB chủ quản Lokomotiv Moscow.

Ralf Rangnick được xem là 'cha đỡ đầu' của thế hệ HLV hiện đại ở Đức. Ông từng dẫn dắt Hannover, Schalke, Hoffenheim, RB Leipzig và từng giúp đội bóng ít tên tuổi Ulm thăng hạng Bundesliga.

Trong vai trò giám đốc thể thao, Rangnick có kinh nghiệm làm việc với Red Bull Salzburg và RB Leipzig từ năm 2012. Trong thời gian ở Leipzig, ông đã giúp đội bóng này thăng hạng Bundesliga từ giải hạng tư.

Ralf Rangnick từ lâu đã được công nhận là một trong những người đầu tiên huấn luyện đội bóng theo phong cách hiện đại. Ông được xem là người đã truyền cảm hứng cho HLV Liverpool Jurgen Klopp. Ralf Rangnick cũng chính là người đã cố vấn cho những chiến lược gia trẻ tuổi như Thomas Tuchel, Ralph Hasenhuttl và Julian Nagelsmann.

Sự xuất hiện của tên tuổi nổi bật trong làng HLV sẽ giúp cho MU nhanh chóng đi vào ổn định trong giai đoạn chuyển giao. Đội bóng thành Manchester sẽ tìm một chiến lược gia khác vào mùa hè và Ralf Rangnick sẽ tiếp tục mang lại sự ổn định cho MU trong vai trò người cố vấn.

MỚI - NÓNG