Nông dân Phạm Văn Vam đem Tết sớm cho bà con nghèo

Ngày 08/01/2016, tại Trung tâm Văn hóa Xã Quang Thiện, Huyện Kim Sơn, Tỉnh Ninh Bình, dưới sự chủ trì của Hội Chữ Thập Đỏ huyện Kim Sơn, Gia đình Ông Phạm Văn Vam ở Xóm 14, xã Quang Thiện đã tổ chức trao tặng quà Tết cho các hộ dân đặc biệt khó khăn, các cháu nhiễm chất độc màu da cam, người khuyết tật trong toàn huyện.

Gia đình ông Phạm Văn Vam là một trong những gia đình nông dân tiêu biểu của Xã Quang Thiện trên lĩnh vực lao động sản xuất. Luôn coi trọng tình dân tộc, nghĩa đồng bào, bởi vậy gia đình ông Vam đã phát huy tấm lòng nhân ái và làm từ thiện hàng chục năm qua. Mỗi khi có phát động ủng hộ bảo vệ biển đảo Việt Nam, gia đình ông đều ủng hộ hàng triệu đồng cho Hoàng Sa và Trường Sa, các công trình xây dựng kiến thiết tại địa phương gia đình đều nhiệt tình ủng hộ.

Nhân dịp Tết cổ truyền sắp đến, với tinh thần lá lành đùm lá rách, gia đình ông Vam đã tặng 33 xuất quà Tết cho 33 gia đình, mỗi xuất quà trị giá 500 nghìn đồng bao gồm 200 nghìn tiền quà và 300 nghìn tiền mặt. Giá trị quà không lớn nhưng mang nặng tình cảm, niềm động viên sâu sắc, ấm áp tình thương, tính sẻ chia của gia đình ông đến với bà con nghèo huyện Kim Sơn.

Nông dân Phạm Văn Vam đem Tết sớm cho bà con nghèo ảnh 1

Ông Phạm Văn Vam đại diện cho gia đình phát biểu tại buổi lễ tặng quà.

Cũng tại Buổi lễ trao quà, Doanh nghiệp Tiến Sang do Giám đốc là Ông Vũ Đình Vùng cũng hỗ trợ tặng 6 xuất quà trị giá mỗi xuất là 500.000 đồng cho 6 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn huyện Kim Sơn.

Tại lễ trao quà, Anh Mai Văn Trường – Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ Huyện Kim Sơn cho biết Hội Chữ Thập Đỏ Huyện Kim Sơn luôn là cầu nối giúp cho các nhà hảo tâm đến gần với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Anh Trường cũng bày tỏ mong muốn có sự quan tâm ủng hộ hơn nữa của các nhà hảo tâm đến với Hội Chữ Thập Đỏ Huyện cũng như các gia đình còn nhiều khó khăn trong địa bàn huyện Kim Sơn đang rất cần sự động viên, sẻ chia của mọi người.

Nông dân Phạm Văn Vam đem Tết sớm cho bà con nghèo ảnh 2

Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ Huyện trao quà cho các gia đình khó khăn.

Phát biểu tại Buổi lễ, Ông Phạm Văn Vam cũng cho biết: “Gia đình tôi luôn phát huy tinh thần và học tập đạo đức tác phong của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng và Nhà nước nêu cao tinh thần thương người như thể thương thân nên gia đình tôi đã phát tâm ủng hộ cho các gia đình còn khó khăn. Điều kiện gia đình tôi hiện nay chưa khá giả tôi mới chỉ làm nhỏ sau này có điều kiện tôi sẽ làm lớn hơn, mở rộng hơn. Đây cũng là nguồn cổ vũ động viên kịp thời cho gia đình, tiếp thêm sức mạnh để gia đình tôi phấn đấu và tích cực lao động sản xuất cân đối thu nhập tiếp tục làm những việc có ý nghĩa to lớn hơn nữa”.

MỚI - NÓNG
Thúc tiến độ các tuyến metro, đường Vành đai 3, cao tốc TPHCM - Mộc Bài...
Thúc tiến độ các tuyến metro, đường Vành đai 3, cao tốc TPHCM - Mộc Bài...
TPO - Nhấn mạnh các nghị quyết được thông qua trong kỳ họp, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ đề nghị UBND thành phố, các sở, ban ngành tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án đã được Trung ương phê duyệt, trong đó có tuyến metro số 1, số 2, cao tốc TPHCM - Mộc Bài, đường Vành đai 3 và đường nối Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa...