Nông dân Phạm Văn Vam đem Tết sớm cho bà con nghèo

Ngày 08/01/2016, tại Trung tâm Văn hóa Xã Quang Thiện, Huyện Kim Sơn, Tỉnh Ninh Bình, dưới sự chủ trì của Hội Chữ Thập Đỏ huyện Kim Sơn, Gia đình Ông Phạm Văn Vam ở Xóm 14, xã Quang Thiện đã tổ chức trao tặng quà Tết cho các hộ dân đặc biệt khó khăn, các cháu nhiễm chất độc màu da cam, người khuyết tật trong toàn huyện.

Gia đình ông Phạm Văn Vam là một trong những gia đình nông dân tiêu biểu của Xã Quang Thiện trên lĩnh vực lao động sản xuất. Luôn coi trọng tình dân tộc, nghĩa đồng bào, bởi vậy gia đình ông Vam đã phát huy tấm lòng nhân ái và làm từ thiện hàng chục năm qua. Mỗi khi có phát động ủng hộ bảo vệ biển đảo Việt Nam, gia đình ông đều ủng hộ hàng triệu đồng cho Hoàng Sa và Trường Sa, các công trình xây dựng kiến thiết tại địa phương gia đình đều nhiệt tình ủng hộ.

Nhân dịp Tết cổ truyền sắp đến, với tinh thần lá lành đùm lá rách, gia đình ông Vam đã tặng 33 xuất quà Tết cho 33 gia đình, mỗi xuất quà trị giá 500 nghìn đồng bao gồm 200 nghìn tiền quà và 300 nghìn tiền mặt. Giá trị quà không lớn nhưng mang nặng tình cảm, niềm động viên sâu sắc, ấm áp tình thương, tính sẻ chia của gia đình ông đến với bà con nghèo huyện Kim Sơn.

Nông dân Phạm Văn Vam đem Tết sớm cho bà con nghèo ảnh 1

Ông Phạm Văn Vam đại diện cho gia đình phát biểu tại buổi lễ tặng quà.

Cũng tại Buổi lễ trao quà, Doanh nghiệp Tiến Sang do Giám đốc là Ông Vũ Đình Vùng cũng hỗ trợ tặng 6 xuất quà trị giá mỗi xuất là 500.000 đồng cho 6 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn huyện Kim Sơn.

Tại lễ trao quà, Anh Mai Văn Trường – Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ Huyện Kim Sơn cho biết Hội Chữ Thập Đỏ Huyện Kim Sơn luôn là cầu nối giúp cho các nhà hảo tâm đến gần với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Anh Trường cũng bày tỏ mong muốn có sự quan tâm ủng hộ hơn nữa của các nhà hảo tâm đến với Hội Chữ Thập Đỏ Huyện cũng như các gia đình còn nhiều khó khăn trong địa bàn huyện Kim Sơn đang rất cần sự động viên, sẻ chia của mọi người.

Nông dân Phạm Văn Vam đem Tết sớm cho bà con nghèo ảnh 2

Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ Huyện trao quà cho các gia đình khó khăn.

Phát biểu tại Buổi lễ, Ông Phạm Văn Vam cũng cho biết: “Gia đình tôi luôn phát huy tinh thần và học tập đạo đức tác phong của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng và Nhà nước nêu cao tinh thần thương người như thể thương thân nên gia đình tôi đã phát tâm ủng hộ cho các gia đình còn khó khăn. Điều kiện gia đình tôi hiện nay chưa khá giả tôi mới chỉ làm nhỏ sau này có điều kiện tôi sẽ làm lớn hơn, mở rộng hơn. Đây cũng là nguồn cổ vũ động viên kịp thời cho gia đình, tiếp thêm sức mạnh để gia đình tôi phấn đấu và tích cực lao động sản xuất cân đối thu nhập tiếp tục làm những việc có ý nghĩa to lớn hơn nữa”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

 Đồng Nai đề xuất quy định mới cho doanh nghiệp 3 tại chỗ

Đồng Nai đề xuất quy định mới cho doanh nghiệp 3 tại chỗ

TPO - Trong điều kiện chưa thể trở lại hoạt động sản xuất theo trạng thái bình thường mới, các doanh nghiệp hoạt động 3 tại chỗ được bổ sung thêm một số quy định. Đồng thời doanh nghiệp được lựa chọn phương án cho người lao động đi về, nhưng đảm bảo các quy định kèm theo.
Ảnh hưởng COVID-19 nhưng chưa doanh nghiệp EU nào rút khỏi Việt Nam

Ảnh hưởng COVID-19 nhưng chưa doanh nghiệp EU nào rút khỏi Việt Nam

TPO - Ảnh hưởng vì dịch bệnh, giãn cách xã hội kéo dài, 18% đơn hàng của các doanh nghiệp châu Âu (EU) tại Việt Nam đã được chuyển đi nước khác. Chỉ số môi trường kinh doanh của Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) hiện thấp nhất trong hơn một thập kỷ qua, tuy nhiên chưa nhà đầu tư EU nào rút khỏi Việt Nam.
Phối cảnh dự án Khu nhà ở thương mại và các công trình hỗn hợp - dịch vụ, Khu đô thị mới Lào Cai - Cam Đường với điểm nhấn là tòa tháp 45 tầng cao nhất khu vực Tây Bắc

T&T GROUP thực hiện 'mục tiêu kép' trong đại dịch

TP - Đại dịch COVID-19 giống như “lửa thử vàng”, để những doanh nghiệp có “tâm” và “tầm” như T&T Group chứng minh được nội lực mạnh mẽ của mình với những dấu ấn kinh doanh nổi bật cùng nhiều hoạt động ủng hộ tích cực cho công tác phòng, chống dịch.
Một trong những hoạt động ủng hộ, hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 của Tổng công ty Viglacera

Chuyển mình 'tăng tốc' trong đại dịch

TP - Năm 2021 đánh dấu chặng đường 47 năm Viglacera xây dựng và phát triển cùng ngành công nghiệp vật liệu xây dựng Việt Nam. Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty vẫn đạt được những kết quả khả quan nhờ tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp chống dịch, bám sát kế hoạch đề ra và đáp ứng linh hoạt nhu cầu của thị trường.