Nông dân Hà Tĩnh lần đầu bắt được lươn vàng

Con lương màu vàng được anh Sơn bắt được phía sau nhà.
Con lương màu vàng được anh Sơn bắt được phía sau nhà.
TPO - Trong khi ra ruộng để bắt cua anh Sơn đã bắt được một con lươn lớn màu vàng lần đầu xuất hiện tại địa phương.

Theo đó, trong lúc bắt cua đồng phía sau nhà, anh Phạm Văn Sơn, trú tại tổ dân phố La Giang, phường Trung Lương, thị xã Hồng Lĩnh, (Hà Tĩnh) bất ngờ bắt được một con lươn lớn, màu vàng, nặng khoảng 400g, dài 70cm. 

Toàn thân con lươn toàn thân phủ màu vàng đồng óng ánh. Bất ngờ vì trước giờ không thấy con lươn nào như vậy nên anh Sơn hỏi một số người địa phương nhưng không ai biết.

Nghe tin, anh Sơn bắt được lươn quý, nhiều thương lái trong vùng đến trả giá hàng chục triệu đồng. Sau 2 ngày thì con lươn trên được anh Sơn bán cho một người cùng địa phương để về nuôi.

Theo tìm hiểu, lươn vàng có tác dụng trị bệnh tiểu đường và tăng cường trí nhớ, là thức ăn bồi bổ cho người có lượng đường trong máu cao và người lao động trí óc. Lươn vàng còn được biết đến là thức ăn bổ dương như một vị thuốc quý.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ từ Nguyễn Xuân Trang bên hai cây si di sản trong đình - đền Hào Nam. Ảnh: Võ Hóa

Chuyện về cây di sản: Góp công, hiến đất vì cây

TP - Quá trình đô thị hóa, đất công bị lấn chiếm để làm nhà ở và cho các mục đích khác nên không gian sinh trưởng của các cây di sản bị thu hẹp. Để bảo tồn, gìn giữ giá trị tinh thần cho thế hệ mai sau, nhiều người đã bỏ công, hiến đất cho những đại lão mộc tiếp tục sinh tồn.
Hà Nội vẫn đang loay hoay trong việc cải tạo chung cư cũ. Ảnh: Như Ý

Cải tạo chung cư cũ Hà Nội: Bức thiết nhưng phải bền vững

TP - Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, KTS Đào Ngọc Nghiêm cho rằng, hiện nay, việc cải tạo chung cư cũ Hà Nội là rất bức thiết, nhưng quan trọng phải mang tính bền vững, đặc biệt phải giải quyết vấn đề quá tải hạ tầng, tránh trường hợp thành tích của nhiệm kỳ này trở thành gánh nặng cho nhiệm kỳ sau.
Để đối ngoại đi tiên phong

Để đối ngoại đi tiên phong

TP - Trong văn kiện Đại hội Đảng lần thứ 13, vị thế và vai trò của đối ngoại được đề cao nhằm triển khai các mục tiêu phát triển của đất nước, giữa bối cảnh thế giới đang đứng trước nhiều thách thức phức tạp, cạnh tranh gay gắt giữa các nước lớn tạo ra cả khó khăn và cơ hội…
Tân Tổng KTNN Trần Sỹ Thanh. Ảnh Như Ý

Không cho phép ai làm tổn hại thanh danh ngành Kiểm toán

TPO - "Chúng ta phải có trách nhiệm xây dựng và bảo vệ uy tín, danh dự ngành Kiểm toán, nghề kiểm toán và người kiểm toán… Chúng ta không cho phép ai trong ngành được làm tổn hại đến thanh danh của ngành Kiểm toán”, tân Tổng Kiểm toán Nhà nước Trần Sỹ Thanh nói.