TPO - Khởi nghiệp từ năm 2018, đến nay mô hình kinh tế nuôi cua đồng trong bể xi măng của anh Vũ Sỹ Linh (SN 1985) thị trấn Tân Yên, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang đã mang lại hiệu quả kinh tế cao.
TPO - Vào mùa hè, một bát canh cua đồng kết hợp với những loại rau tươi ngon như rau ngót, rau đay, rau dền… chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo cho mâm cơm gia đình. Cua đồng rất bổ dưỡng nhưng bạn nên lưu ý không kết hợp với các loại thực phẩm này để tránh gây hại đến sức khỏe.
TPO - Mùa hè, mọi gia đình đều rất quen thuộc với canh cua, ăn kèm cà muối. Món ăn này rất ngon và bổ, tuy nhiên cần lưu ý không nên kết hợp với một số thực phẩm sau kẻo rước bệnh vào người.
TPO - Sáng 1/5, đang trong thời gian nghỉ lễ 30/4 – 1/5, hai anh em trai ở huyện Diễn Châu (Nghệ An) nói đi bắt cua đồng nhưng sau đó không trở về nhà.
TPO - Cua đồng không chỉ là thực phẩm bổ dưỡng, món ăn ngon mà còn là bài thuốc rất tốt để chữa các bệnh về xương khớp, viêm thận cấp, kém ăn, mất ngủ...
TPO - Mặc dù cua đồng là món ăn giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khoẻ con người, tuy nhiên với một số người cua động lại gây ra nhiều vấn đề bất lợi cho cơ thể.
TPO - Những chú cua được tô vẽ sặc sỡ, hóa trang thành công chúa hay ông già, bà cụ... đã xuất hiện đầy ấn tượng tại show thời trang thuộc lễ hội thu hoạch Hồng Trạch Hồ (Trung Quốc).
Trời hè nóng, có một bát canh cua ăn với mấy quả cà pháo thì còn gì tuyệt bằng. Nhưng, một vài lưu ý sau đây sẽ giúp nồi canh của bạn hấp dẫn và an toàn hơn nhiều.
Mùa hè nắng nóng, nhiều người thường tự pha chế nước uống từ các loại thực phẩm có tính mát như atisô, đậu đen, nước gạo lứt rang để uống. Mặc dù có tác dụng giải nhiệt nhưng theo các chuyên gia, người dùng không nên lạm dụng quá nhiều, sẽ có nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe. Đặc biệt, không phải ai cũng phù hợp uống các loại nước này.
Là món ăn giàu dinh dưỡng được nhiều người ưa thích, tuy nhiên, nếu ăn không đúng cách thì cua đồng không những không bổ dưỡng mà còn gây hại cho sức khỏe.
16h mỗi ngày, nhóm của anh Trần Văn Trung, Nguyễn Thanh Phương và Đoàn Văn Thi ở xã Bình Tường (huyện Tây Sơn, Bình Định) lại chuẩn bị đồ nghề lên đường đi bắt cua.
Mùa lũ chưa về cộng với việc ngày càng nhiều nông dân sử dụng thuốc trừ sâu bệnh cho lúa nên cua đồng trong tự nhiên trở nên khan hiếm, dẫn đến sốt giá
Cua, ốc chính là những nguyên liệu được ưa chuộng để các chị, các mẹ lựa chọn để chế biến cho gia đình những món ăn vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại giúp giải nhiệt. Tuy nhiên, nếu không biết cách chế biến thì khi ăn rất dễ bị đau bụng, ngộ độc… Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn giải quyết những lo lắng trên.
Từ bình dân, quen thuộc, cua đồng trở thành món ăn đắt đỏ, ít xuất hiện trong bữa cơm của người thành phố. Giá 1 kg cua ở mức 150.000 đồng, nhưng không dễ mua.
Mùa hè trời nóng 38-39 độ C, cây cỏ khô héo còn con người thì mệt mỏi vì nóng nực. Vì thế, cần ăn những thứ gì đó để thanh nhiệt, giải nắng, giải độc, trừ thấp, lợi tiểu..., chẳng hạn dưa hấu, bí đao, đậu xanh, rau má, bạc hà, thịt vịt, cua, sò, ốc, hến.
Cua đồng sau khi gỡ mai, bóc vỏ yếm được người bán hàng tráng qua một lượt nước rồi cho vào máy xay. Nước lọc cua đục ngầu nhưng thả rau mồng tơi vào ai cũng khen ngon.
Kết quả xét nghiệm 8 mẫu cua đồng lấy trên địa bàn thành phố Hà Nội đều không phát hiện dư lượng thuốc trừ sâu- Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho hay.
Theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), kết quả xét nghiệm 8 mẫu cua đồng lấy trên địa bàn thành phố Hà Nội đều không phát hiện dư lượng thuốc trừ sâu.
Ước tính mỗi ngày có hàng chục tấn cua đồng được các thương lái ở Quảng Bình thu gom và chuyển lên xe ôtô đưa đi Hà Nội tiêu thụ. Trong số cua đồng này phần lớn đều được đánh bắt bằng thuốc trừ sâu...