Nông dân điêu đứng vì cá sấu rớt giá

Người nuôi cá sấu đang gặp khó
Người nuôi cá sấu đang gặp khó
TP - “Do còn phụ thuộc quá nhiều vào Trung Quốc, nên khi nước này ngừng mua khiến giá cá sấu giảm mạnh làm nhiều trại nuôi phải đóng cửa vì không có thị trường” - ông Đào Văn Đang - Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm TPHCM cho biết tại hội thảo Liên kết nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm cá sấu trên thị trường tổ chức ngày 15/11 tại TPHCM.

Theo Chi cục Kiểm lâm TPHCM, hiện tổng đàn cá sấu nước ngọt được nuôi trên địa bàn thành phố trên 160.000 con. Nhưng đến thời điểm này, chỉ xuất khẩu được khoảng 23.000 con cá sấu sống, 6.808 tấn da muối và 6.121 tấn da thuộc, với tổng giá trị xuất khẩu khoảng 52 tỷ đồng. Trong đó, thị trường cá sấu sống chủ yếu được xuất qua Trung Quốc chiếm tỷ lệ 99,6%. Vì vậy, theo ông Đang khi nhiều doanh nghiệp nước này ngưng mua khiến cá sấu rớt giá, chỉ còn 50.000 đồng/kg, có thời điểm không bán được. 

Đại diện Cty Forimex cho biết: “Thương lái Trung Quốc thường lợi dụng khó khăn của các hộ nuôi nhỏ lẻ, số lượng ít, không tìm được đầu ra để ép giá, ảnh hưởng lớn đến người nuôi cá sấu những năm vừa qua”.

MỚI - NÓNG
Trung tâm ngoại ngữ English 4 Youngsters (Cầu Giấy, Hà Nội) mới thành lập nhưng cũng phải đóng cửa và kết thúc hợp đồng thuê mặt bằng do không có học viên. Ảnh minh họa: Phan Linh
Trung tâm ngoại ngữ 'lao đao' thời COVID-19
TPO - Dịch kéo dài, trung tâm ngoại ngữ không có học viên đành phải đóng cửa và treo biển cho thuê mặt bằng. Một số khác duy trì hoạt động giảng dạy bằng hình thức trực tuyến và đưa ra chương trình khuyến mãi thu hút học viên.

Có thể bạn quan tâm

Thịt heo về nhiều, giá tăng nhanh nhưng sức mua không cao

Giá heo bất ngờ bật tăng

TPO - Heo về chợ đầu mối TPHCM những ngày gần đây bật tăng mạnh, giá bán lẻ tại một số cửa hàng, chợ truyền thống cũng tăng nhanh nhưng sức mua khá ảm đạm.