Nông dân điêu đứng vì cá sấu rớt giá

Người nuôi cá sấu đang gặp khó
Người nuôi cá sấu đang gặp khó
TP - “Do còn phụ thuộc quá nhiều vào Trung Quốc, nên khi nước này ngừng mua khiến giá cá sấu giảm mạnh làm nhiều trại nuôi phải đóng cửa vì không có thị trường” - ông Đào Văn Đang - Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm TPHCM cho biết tại hội thảo Liên kết nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm cá sấu trên thị trường tổ chức ngày 15/11 tại TPHCM.

Theo Chi cục Kiểm lâm TPHCM, hiện tổng đàn cá sấu nước ngọt được nuôi trên địa bàn thành phố trên 160.000 con. Nhưng đến thời điểm này, chỉ xuất khẩu được khoảng 23.000 con cá sấu sống, 6.808 tấn da muối và 6.121 tấn da thuộc, với tổng giá trị xuất khẩu khoảng 52 tỷ đồng. Trong đó, thị trường cá sấu sống chủ yếu được xuất qua Trung Quốc chiếm tỷ lệ 99,6%. Vì vậy, theo ông Đang khi nhiều doanh nghiệp nước này ngưng mua khiến cá sấu rớt giá, chỉ còn 50.000 đồng/kg, có thời điểm không bán được. 

Đại diện Cty Forimex cho biết: “Thương lái Trung Quốc thường lợi dụng khó khăn của các hộ nuôi nhỏ lẻ, số lượng ít, không tìm được đầu ra để ép giá, ảnh hưởng lớn đến người nuôi cá sấu những năm vừa qua”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án 2km chậm gần 10 năm do vướng GPMB tại phường Định Công, quận Hoàng Mai.

Kiến nghị tách hạng mục giải phóng mặt bằng để tháo gỡ 'điểm nghẽn' dự án đầu tư công

TPO - Lấy ví dụ về dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông cũng như Nhổn - Ga Hà Nội chậm tiến độ do giải phóng mặt bằng, các đại biểu đề nghị thành phố Hà Nội cần kiến nghị với Chính phủ thực hiện thí điểm việc tách hạng mục GPMB riêng với dự án đầu tư để tăng hiệu quả.
Bộ Nông nghiệp và Hội nông dân 'bắt tay' xây dựng nông dân 4.0

Bộ Nông nghiệp và Hội nông dân 'bắt tay' xây dựng nông dân 4.0

TPO - Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan cho rằng, mọi chiến lược của ngành nông nghiệp sẽ không thành công nếu không hiểu người nông dân nghĩ gì. Trong bối cảnh thế giới đang thay đổi nhanh chóng, người nông dân cũng cần phải thay đổi theo hướng chuyên nghiệp hơn, có tư duy sáng tạo, tích cực để có thể tự đứng trên đôi chân của mình.
Du khách tham quan huyện Cần Giờ trong điều kiện đảm bảo 5K.

TPHCM kiến nghị 'cởi trói' cho du lịch

TPO - Tại buổi tọa đàm "Mở cửa du lịch, phục hồi kinh tế" do Báo Thanh Niên tổ chức sáng 7/12, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM kiến nghị Tổng cục Du lịch có hướng dẫn chung để các đơn vị quản lý ngành ở các địa phương thống nhất, nhất là trong trường hợp phát hiện ca F0 thế nào để không ảnh hưởng đến khách còn lại trong quá trình thực hiện tour.