Nói máy siêu âm hỏng, nữ hộ lý bị kỉ luật

Nữ hộ lý của TT Y tế quận Thanh Khê trả lời máy siêu âm bị hỏng khiến thai phụ đến cấp cứu phải chuyển sang cơ sở khác
Nữ hộ lý của TT Y tế quận Thanh Khê trả lời máy siêu âm bị hỏng khiến thai phụ đến cấp cứu phải chuyển sang cơ sở khác
TPO - Một thai phụ đến trung tâm Y tế cấp cứu vì bị ngã. Tuy nhiên, nữ hộ lý của khoa sản nói “máy siêu âm hỏng” khiến bệnh nhân phải chuyển đi nơi khác khám.

Chiều 27/4, bà Lê Thúy Nguyệt, Phó GĐ Trung tâm Y tế quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết Trung tâm vừa ra quyết định kỉ luật hạ bậc thi đua và thu nhập tăng thêm đối với bà N.T.K.A – là nữ hộ lý của Trung tâm vì có phát ngôn không đúng khi tiếp đón bệnh nhân.

Theo đó, vào khoảng 7g ngày 26/4, bệnh nhân Nguyễn Thị N. (SN 1991, trú tại phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê) đang mang thai 3 tháng cùng chồng đến khám thai tại TT Y tế quận Thanh Khê (đường Hà Huy Tập) do bị té.

Sau khi mua sổ khám, chị N. được hướng dẫn vào khoa sản để khám. Tuy nhiên, nữ hộ lý N.T.K.A nói rằng máy siêu âm của khoa bị hỏng. Do đó, vợ chồng chị N. đã đến chỗ khác để khám.  

Bức xúc với thái độ của hộ lý, chồng chị N. đã phản ánh sự việc trên trang facebook Quản lý đô thị Đà Nẵng: Xanh – Sạch – Đẹp.

Sau khi nhận được thông tin, chiều 26/4, UBND Quận Thanh Khê đã có văn bản yêu cầu TT Y tế quận Thanh Khê và Đội Kiểm tra quy tắc đô thị quận và UBND phường Hòa Khê trực tiếp kiểm tra, xử lý thông tin người dân đã phản ánh và báo cáo kết quả chậm nhất là vào ngày 4/5.

Lãnh đạo Sở Y tế cũng điện thoại trực tiếp và yêu cầu TT Y tế quận Thanh Khê báo cáo sự việc.

Chiều 26/4, lãnh đạo TT đã họp toàn thể và thống nhất hình thức kỉ luật đối với hộ lý N.T.K.A. Theo bà Nguyệt, việc bà A. nói máy siêu âm hỏng là không đúng sự thật.  

“Máy siêu âm này mới được chuyển đến TT 3 tháng để phục vụ công tác khám bệnh. Máy có giá 2 tỷ đồng và đang hoạt động tốt. Ngoài ra, TT vẫn có 2 máy siêu âm ở các khoa khác vẫn hoạt động bình thường”, bà Nguyệt cho biết thêm.

Ngoài ra, bác sĩ Nguyệt cũng xác nhận việc TT không thể siêu âm cho bệnh nhân. Nguyên nhân là vì bác sĩ siêu âm duy nhất của TT đang nghỉ ốm. “Trung tâm có 3 máy siêu âm nhưng chỉ do 1 bác sĩ phụ trách. Thực tế, TT đang trong tình trạng thiếu bác sĩ siêu âm”, bà Nguyệt nói.

MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.