Nỗi đau vô tận của gia đình bé gái tử vong trong vụ nổ Bắc Ninh

Nỗi đau vô tận của gia đình bé gái tử vong trong vụ nổ Bắc Ninh
TPO - Hơn 14h ngày 3/1, gia đình đưa nạn nhân Đặng Thùy Trang (2 tuổi) đi an táng. Trong đám tang của con, anh Tiến gần như chết lặng trong nỗi đau, còn chị Sen gào khóc gọi con.

Ngôi nhà của bé Trang chật kín người đến chia buồn. Chiếc quan tài bé xíu nằm giữa nhà chưa được sơn càng làm cho không khí thêm nặng nề.

Những người thân của bé cho biết, gia đình anh Đặng Đình Tiến và chị Lưu Thị Sen hiếm muộn. Lấy nhau hơn 10 năm mới được một mụn con gái. Những tưởng cuộc sống sẽ ngập tràn tiếng cười hạnh phúc nhưng vụ nổ rạng sáng ngày 3/1 đã cướp đi của vợ chồng anh Tiến đứa con gái yêu thương.

Nỗi đau vô tận của gia đình bé gái tử vong trong vụ nổ Bắc Ninh ảnh 1

 Đông đảo người dân đến đưa tiễn cháu Đặng Thùy Trang.

Trong vụ nổ, vợ chồng anh Tiến và chị Sen đều bị thương, phải nhập viện cấp cứu. Khi biết tin con mất, họ nhất quyết xuất viện để về nhà nhìn con lần cuối.

Ông Đặng Đình Tăng, bác ruột của bé Trang nghẹn ngào cho biết: “Biết tin con gái mất, Tiến và vợ ôm vết thương về nhà gặp con lần cuối".

Trong đám tang của con, anh Tiến gần như chết lặng trong nỗi đau, còn chị Sen gào khóc gọi con, khiến nhiều người không cầm được nước mắt vì thương cảm.

Hơn 14h, người thân của bé Trang quyết định đưa em đi an táng ở nghĩa trang quê nhà. Thời điểm đó, trời bắt đầu đổ mưa, những giọt mưa tê tái trong cái lạnh cuối năm. Ai đó nói vội trong lúc đưa tang: “Hình như chưa có ảnh của cháu trên xe tang!!!”

Nỗi đau vô tận của gia đình bé gái tử vong trong vụ nổ Bắc Ninh ảnh 2 Chuẩn bị nghi lễ đưa thi thể cháu Trang ra xe tang

Hỗ trợ các gia đình nạn nhân

Tại nơi đặt quan tài của bé Nguyễn Tiến Nam (1 tuổi), khung cảnh còn ảm đạm hơn bởi bố của bé là Nguyễn Văn Lợi (29 tuổi) đang phải cấp cứu với chẩn đoán ban đầu là đa chấn thương, có dị vật nằm ở gót chân phải. Mẹ bé là chị Đặng Thị Thắm (23 tuổi) cũng bị đa chấn thương, vỡ xương chậu nên không thể về với con được.

Nhà của bé bị sập hoàn toàn sau vụ nổ lớn nên thi thể được đưa về nhà ông nội bé. Dự kiến, bé cũng sớm được an táng trong đêm 3/1.

Được biết, ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, UBND huyện Yên Phong hỗ trợ mỗi nạn nhân 3 triệu đồng, hỗ trợ gia đình hai cháu bé tử vong mỗi nhà 3 triệu đồng và cùng gia đình tổ chức tang lễ cho các cháu. Đại diện lãnh đạo tỉnh thăm hỏi, động viên, chia sẻ với gia đình các nạn nhân tử vong và hỗ trợ mỗi nạn nhân 5 triệu đồng.

MỚI - NÓNG
'Bóng đá Trung Quốc là một mớ hỗn độn'
'Bóng đá Trung Quốc là một mớ hỗn độn'
TPO - Đây là lời khẳng định của Jo Young-shin, phóng viên nhật báo "Kinh tế châu Á", khi đề cập đến bóng đá Trung Quốc hiện tại và sự chuẩn bị của nền bóng đá này cho Cúp Đông Á, giải đấu diễn ra từ 19 đến 27/7 gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Hong Kong.