Nốc rượu say rồi vác dao chém loạn xạ trong xóm

Đối tượng Phạm Tấn Lâm và hung khí gây án
Đối tượng Phạm Tấn Lâm và hung khí gây án
Sau khi nốc đã rượu trên rẫy, Lâm đến nhà người yêu lấy một con dao dài khoảng 1m rồi ra đường la lối gây gổ với những người dân qua lại và hàng xóm. Được biết, Lâm có tới 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản, hủy hoại tài sản.

Ngày 16/6, CAH Nghĩa Hành, Quảng Ngãi, đã khởi tố đối tượng Phạm Tấn Lâm (34 tuổi, ở thôn An Hòa, xã Hành Dũng, huyện Nghĩa Hành) về hành vi cố ý gây thương tích.


Trước đó, Phạm Tấn Lâm đến khu vực đồi núi ở thôn Trung Mỹ, xã Hành Dũng để chặt củi. Tại đây, Phạm Tấn Lâm uống rượu với một số thanh niên ở huyện Ba Tơ phát rẫy keo. Tiệc nhậu tàn, Phạm Tấn Lâm tìm mua 1 lít rượu lên khu vực đất trống nhậu cho “đã”. Khi hết rượu, Lâm xuống núi đến nhà người yêu là chị N.T.L (31 tuổi), ở thôn An Hòa, xã Hành Dũng. Lâm vào nhà chị L. lấy một con dao lở dài khoảng 1m cầm ra đứng trước nhà chị L. la lối gây gổ với những người dân qua lại và hàng xóm.

Nhìn thấy anh Phan Hiền (23 tuổi) là hàng xóm chị L., đang ngồi trước nhà. Lâm cầm dao chạy lại và cứa nhiều nhát vào vùng cổ, vùng vai và vùng lưng của anh Hiền gây thương tích. Mặc dù Phan Hiền van xin nhưng Phạm Tấn Lâm vẫn lạnh lùng dùng dao chém anh Hiền. Lúc này, ông Phan Lên (cha anh Hiền) chạy lại can ngăn thì Lâm dùng dao chém liên tiếp vào người gây thương tích ở vùng vai trái, cổ tay trái. Ông Lên bỏ chạy, Lâm cầm dao đuổi theo ông Lên nhưng không kịp. Lâm cầm dao về nhà chị L. và tiếp tục đứng chửi bới, thách đố mọi người. Sau đó, Lâm tiếp tục cầm dao đi bộ xuống ngã ba chợ Phiên, khi nhìn thấy ông Trương Quang Trọng (60 tuổi, ở thôn An Hòa) đang đứng trước cửa nhà, Lâm liền chạy đến, dùng dao chém nhiều nhát vào người ông Trọng, gây thương tích nặng ở chân trái khiến ông Trọng ngã gục tại chỗ. Nhận được tin báo, CAH Nghĩa Hành và công an xã Hành Dũng liền xuống hiện trường. Thấy bóng dáng công an, Phạm Tấn Lâm vội vàng bỏ chạy. Trên đường chạy trốn, thấy ông Võ Chí Năm (ở thôn Kim Thành, xã Hành Dũng) đang phun thuốc dưới ruộng. Lâm cầm dao chạy đến chém ông Năm, may mắn lưỡi dao sút cán nên ông Năm kịp thời chạy thoát. Lâm tiếp tục nhặt dao lên bỏ chạy, sau đó, vứt dao trong bụi rậm và trốn vào khu vực nhà dân ở thôn Kim Thành. Tại đây, Phạm Tấn Lâm xông vào nhà dân lấy một cái rựa làm hung khí. Lúc này, lực lượng công an bao vây, Phạm Tấn Lâm lăm le cây rựa hăm doạ và tiếp tục vượt sông chạy trốn sang xã Hành Nhân. Trong lúc trốn trong nhà bà Hồ Thị Thắm thì bị công an bắt giữ.

Được biết, Phạm Tấn Lâm là đối tượng có gần chục tiền án, tiền sự. Đối tượng được biết đến với thành tích “ở tù nhiều hơn ở nhà” với 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản, hủy hoại tài sản. Lâm chấp hành xong hình phạt tù về địa phương sinh sống vào tháng 5-2013.

Phạm Tấn Lâm là đối tượng côn đồ, nhậu vào quậy hàng xóm làng. Có lần Phạm Tấn Lâm xách cái rựa đến trụ sở UBND xã Hành Dũng la lối đòi chém công an xã. CAH Nghĩa Hành đã tạm giữ và phạt hành chính nhưng đối tượng vẫn tính nào tật nấy. Không nghề nghiệp, Phạm Tấn Lâm cặp kè với chị L. ở thôn An Hoà, xã Hành Dũng, có người chồng đã ly hôn đang thi hành án tù vì tội mua bán trái phép chất ma tuý. Chị L. có nhiều người đàn ông tìm đến, nhưng từ khi gã côn đồ Phạm Tấn Lâm xuất hiện trong nhà chị L., không còn gã đàn ông nào dám bén mảng đến.

Theo Thái Thụy

Theo An Ninh Thủ Đô
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cựu đại tá Phùng Anh Lê và cảnh khám xét nhà riêng ông Lê diễn ra tối 21/9

Cựu đại tá Phùng Anh Lê từng nói gì?

TP - Trước khi bị khởi tố, bắt tạm giam, cựu đại tá Phùng Anh Lê từng nói với PV Tiền Phong rằng, những báo cáo, lời khai của cấp dưới về việc ông “chỉ đạo miệng” trong vụ việc thả nhóm cướp năm 2016 là không chính xác. Ðồng thời, ông Lê cho biết “Tôi có niềm tin sắt đá vào các cơ quan thực thi pháp luật, tin rằng có một ngày, vụ việc liên quan tôi sẽ được làm sáng tỏ”.