Nổ pháo sập nhà, bốn người thương, vong

Nổ pháo sập nhà, bốn người thương, vong
TPO – Khoảng 12h20 trưa qua (24-12), tại xóm 10, thôn Tử Đô (xã Thụy Sơn, huyện Thái Thụy, Thái Bình) đã xảy ra một vụ một vụ nổ lớn khiến một ngôi nhà bị sập, bốn người thương vong.

Nguyên nhân vụ nổ được xác định do nổ thuốc pháo tại gia đình anh Khúc Ngọc Mến (SN 1971) và vợ là chị Đoàn Thị Hiện (SN 1970). Tại hiện trường, ngôi nhà mái bằng bị thuốc pháo công phá bay gần một nửa phần lan can và đầu hồi. Trong đó, phần công trình phụ gồm nhà bếp và nhà vệ sinh bị san phẳng. Bàn ghế, giường chiếu nát bét, quần áo và nhiều vật dụng trong nhà bắn tả tơi ngoài sân. Nhiều nhà hàng xóm nằm trong bán kính 50-60m cũng bị vỡ kính, bay ngói, rơi cửa.

Thời điểm xảy ra vụ nổ, trong gia đình anh Mến có tất cả bốn người, gồm: vợ chồng anh Mến, anh Dụng – em vợ và cháu Khúc Thị Mười (con gái anh Mến). Chị Hiện đã bị thiệt mạng sau vụ nổ. Anh Mến và anh Dụng bị bỏng nặng, thương tích đầy người, phải chuyển đến cấp cứu tại bệnh viện huyện, sau đó chuyển thẳng lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Cháu Mười may mắn hơn, chỉ bị cháy tóc, xây xát nhẹ.

Ngay sau khi nghe thấy tiếng nổ vang trời, các hộ dân liền kề vội vã chạy ra xem xét tình hình và khẩn trương cứu người. Họ bới đống gạch ngói ở khu nhà bếp, phát hiện thấy chị Hiện bị cụt hai chân. Anh Dụng bị bỏng nặng, nhất là ở chân trái, tóc bị cháy sém. Anh Mến cũng bị bỏng nặng. Còn cháu Mười chỉ xây xát nhẹ. Ngay lập tức cả ba người được đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, chị Hiện đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Đến tối qua, anh Dụng đã tỉnh táo và khai rằng, gia đình đang cuốn các băng pháo ở trong bếp thì xảy ra vụ nổ. Với sức công phá khủng khiếp như trên có thể thấy rằng khối lượng thuốc nổ phải rất lớn.

Ngay trong buổi chiều, gia đình đã lo công tác hậu sự cho chị Hiện. Chiều tối cùng ngày, lực lượng công an vẫn đang tiến hành khám nghiệm hiện trường để làm rõ vụ việc nghiêm trọng trên.

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Triển khai quyết định của Ban Thường vụ Thành uỷ TPHCM về nhân sự

Triển khai quyết định của Ban Thường vụ Thành uỷ TPHCM về nhân sự

TPO - Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM đã có quyết định chỉ định Đảng đoàn Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TPHCM nhiệm kỳ 2021 – 2026, đồng thời điều động bà Trịnh Thị Thanh, Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TPHCM đến nhận công tác tại Hội LHPN TPHCM để giữ chức Phó Chủ tịch Hội.
Thời gian phá dỡ các nhà chung cư cũ ở Hà Nội

Thời gian phá dỡ các nhà chung cư cũ ở Hà Nội

TPO - Lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, việc kiểm định các nhà chung cư cũ sắp tới sẽ không phân cấp độ A, B, C mà liên quan tới cục bộ. Cụ thể, các chung cư cũ xuất hiện các yếu tố không đảm bảo phòng cháy, chữa cháy, các yêu cầu về hạ tầng… sẽ được cơ quan kiểm định đánh giá.