Malaysia

Nổ mỏ than, 32 người thương vong

Hiện trường vụ nổ mỏ than
Hiện trường vụ nổ mỏ than
TPO - Ngày 22/11, một mỏ than ở miền Đông Malaysia bất ngờ phát nổ khiến 3 công nhân nước ngoài thiệt mạng và 29 người khác bị thương.

Farhan Sufyan Borhan, người đứng đầu Phòng cứu nạn và chữa cháy nhà nước cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào lúc 8h45 ngày 22/11 (giờ địa phương) tại một khu mỏ ở thị trấn Sri Aman, bang Sarawak trên đảo Borneo.

Lực lượng cứu hộ đã đưa tất cả các công nhân mắc kẹt trọng mỏ ra ngoài, trong khi những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện địa phương để điều trị.

Ba công nhân nước ngoài thiệt mạng được xác định Tun Tun Win (36 tuổi) đến từ Myanmar, Pang Chung-Hyok (29 tuổi) người Triều Tiên, và Kardianto (38 tuổi) người Indonesia.

Trong số 29 người bị thương có 9 người Indonesia, 6 người Myanmar, 5 người Trung Quốc, 7 người Triều Tiên và 2 người Bangladesh.

Cảnh sát trưởng Sri Aman Mat Jusoh Mohammad cho biết, tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn, có hơn 100 công nhân đang làm việc, trong đó có 49 người Triều Tiên, 29 người Myanmar, 19 người Indonesia, 15 người Trung Quốc và 10 người Bangladesh.

Hiện cảnh sát vẫn đang điều tra để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Hồi tháng 3/2012, bốn công dân Trung Quốc đã thiệt mạng do hỏa hoạn xảy ra bên trong đường hầm tại một mỏ than ở Malaysia.

Theo The Star
MỚI - NÓNG
Tiến độ cao tốc Bắc - Nam 'tắc' vì thiếu đất
Tiến độ cao tốc Bắc - Nam 'tắc' vì thiếu đất
TP - Với 3/4 diện tích lãnh thổ là đồi núi, nhưng những năm trở lại đây, khi triển khai đồng loạt cao tốc Bắc - Nam, các dự án lại xảy ra tình trạng khan hiếm đất, cát phục vụ thi công. Không ít dự án giao thông đang bị “kìm hãm, vùi lấp” tiến độ cũng do thiếu đất san nền. Rất khó hiểu khi khó khăn này phát sinh do thủ tục mang tính hành chính rườm rà.