Nissan Leaf Nismo 2012 ra mắt

Nissan Leaf Nismo 2012 ra mắt
TPO – Chiếc xe mới thuôc dòng xe điện Leaf của Nissan có bộ vỏ hoàn toàn mới, thời trang hơn và được kì vọng sẽ làm tăng khả năng cạnh tranh của Leaf trên thị trường xe điện.

Vào đầu năm 2011, Nissan đã hé lộ những chi tiết về sự xuất hiện của mẫu xe Leaf Nismo RC, phiên bản đặc biệt của dòng xe Nissan Leaf. Tại triên lãm ô tô tại Tokyo, Nissan đã chính thức trình diễn chiếc Nissan Leaf Nismo, xe điện mới nhất trong dòng Leaf đang rất nóng trên thị trường.

Nissan Leaf là một trong những chiếc xe điện tốt nhất trên thị trường hiện nay, với tổng hợp của thiết kế hiện đại, động cơ điện mạnh mẽ và quãng đường di chuyển được xa hơn.

Nissan Leaf Nismo được cải thiện về kiểu dáng để tăng thêm phần thời trang. Bộ vỏ gồm cản trước, cản sau, ống xả, tấm ốp thân xe được làm mới đẹp mắt tạo dáng thể thao.

Bộ la-zăng 18 inch kết hợp với khoảng sáng gầm thấp kiểu xe đua khiến Nissan Leaf Nismo có dáng vẻ khí động học tuyệt vời hơn cả phiên bản trước.

Nissan Leaf Nismo 2012 ra mắt ảnh 1

Động cơ Nissan Leaf Nismo sử dụng vẫn là loại mô tơ điện được đặt ở dưới nắp ca pô nơi đầu xe, mang lại công suất tối đa 107 mã lực. Nissan Nismo 2012 có tốc độ tối đa 145 km/h.

Thời gian trước, vì dồn toàn bộ công sức đầu tư vào động cơ điện và thiết kế khí động học nhằm tiết kiệm năng lượng và giúp chiếc xe đạt hiệu suất cao, Nissan đã không mấy quan tâm tới bề ngoài.

Tất nhiên sau khi đã đạt được những thành công đáng kể, đây là lúc Nissan phải quan tâm đến ngoại hình để Leaf có thể cạnh tranh tốt với những chiếc xe điện khác và lấn dần sang thị trường xe chạy xăng, dầu.

Với những cải tiết này, Nissan Leaf Nismo được kì vọng sẽ là bước tiến mới của dòng xe điện nói chung, nhằm giảm bớt lượng xe sử dụng động cơ đốt trong trên thị trường, qua đó bảo vệ môi trường hơn.

Theo Viết
MỚI - NÓNG