Ninh Thuận mượn khoảng 100 bộ kit test COVID - 19 của công ty Việt Á

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Ninh Thuận đã mượn khoảng 100 bộ kit test COVID-19 của Công ty CP công nghệ Việt Á để sử dụng trong giai đoạn dịch bệnh COVID - 19 bùng phát mạnh tại địa phương.

Chiều 23/12, ông Nguyễn Nhị Linh - Giám đốc CDC Ninh Thuận, cho biết đang làm báo cáo gửi lãnh đạo Sở Y tế tỉnh này về việc mượn kit test COVID-19 của Công ty CP công nghệ Việt Á để sử dụng trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 bùng phát mạnh tại địa phương.

Theo ông Linh, vào tháng 7/2021, CDC Ninh Thuận đã mượn khoảng 100 bộ kit test COVID-19 của công ty CP công nghệ Việt Á để test COVID-19 cho người dân địa phương. “Lúc mượn kit test COVID-19 của công ty CP công nghệ Việt Á, chúng tôi thống nhất với họ khi nào thanh toán sẽ thực hiện theo giá đấu thầu tại thời điểm thanh toán. Thời điểm chúng tôi mượn, công ty CP công nghệ Việt Á có thông báo giá bán hơn 470.000 đồng/bộ nếu mua với số lượng ít, còn mua với số lượng nhiều thì giá hơn 350.000 đồng/bộ”, ông Linh nói.

Giám đốc CDC Ninh Thuận Nguyễn Nhị Linh cho biết, hiện CDC tỉnh này vẫn chưa thanh toán cho công ty CP công nghệ Việt Á và đang thống kê số lại số lượng bao nhiêu để báo cáo, đồng thời đang chờ cơ quan chức năng thông báo mức giá rồi sẽ có phương án tiếp theo. “Đến nay CDC Ninh Thuận chưa thanh toán kinh phí cho công ty CP công nghệ Việt Á. Hiện vẫn còn một số lượng kit test COVID-19 mượn của công ty này đang để trong kho chưa sử dụng tới", ông Linh cho biết thêm.

MỚI - NÓNG