Ninh Bình nói về số tiền gần 9 tỷ đồng mua quà tặng gia đình chính sách

TPO - Liên quan đến gói thầu trên 8,7 tỷ đồng mua bánh kẹo tặng người có công, gia đình thân nhân liệt sỹ lan truyền trên mạng xã hội, ông Lâm Xuân Phương, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Ninh Bình cho biết, mỗi gói quà chỉ 200.000 đồng thăm tặng khoảng 30.000 gia đình chính sách.

Ngày 31/7, trao đổi với Tiền Phong, ông Lâm Xuân Phương, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Ninh cho rằng, số tiền trên 8 tỷ là mua quà cho các gia đình chính sách chứ không phải quà thắp hương. Ngoài chính sách của Trung ương, tỉnh Ninh Bình có những gói quà cho các gia đình người có công và thân nhân liệt sỹ.

Theo ông Phương, mỗi gói quà trị già từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng. Ông Phương cho rằng, việc này đã được tỉnh Ninh Bình làm từ nhiều năm, trước thì 100.000 đồng/suất quà, giờ tăng lên 200.000 đồng/suất quà/ gia đình.

Ninh Bình nói về số tiền gần 9 tỷ đồng mua quà tặng gia đình chính sách ảnh 1 Hình ảnh gói thầu lan truyền trên mạng xã hội.

Theo đó, toàn tỉnh Ninh Bình có khoảng 30.000 gia đình có công, thân nhân liệt sỹ thì nó đã lên tới gần 6 tỷ đồng rồi.

Cũng theo ông Phương đây là kế hoạch của UBND tỉnh Ninh Bình và đã được HĐND tỉnh thông qua. "Chính vì thế, đây là chương trình HĐND quyết chứ không phải chúng tôi quyết" - ông Phương nói.

Qua tìm hiểu trang muasamcong.mpi.gov.vn của Bộ KH&ĐT có thông báo đấu thầu về gói thầu “Mua sắm bánh kẹo tặng người có công và thân nhân liệt sỹ nhân dịp Kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019)”. Hình thức đấu thầu rộng rãi, hình thức dự thầu qua mạng. Dự toán gói thầu là 8.728.305.000 đồng, giá trúng thầu là 8.725.400.000 đồng.

Ngoài ra, tại Hà Tĩnh, nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019), địa phương này cũng dành hơn 6,3 tỷ đồng tặng các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn.

Trong đó, các cấp trong tỉnh sẽ tiến hành trao 23.786 suất quà thắp hương cho liệt sỹ, trị giá 200 nghìn đồng/người, với tổng kinh phí hơn 4,7 tỷ đồng.

Tặng 200 nghìn đồng/người cho 5.296 người có công không thuộc diện tặng quà của Trung ương, tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng; tặng quà cho 39 người có công tiêu biểu của 13 huyện, thành phố, thị xã với số tiền 1,5 triệu đồng (tiền mặt và quà)/người.

MỚI - NÓNG
Tàu ngầm hạt nhân lớp Virginia của Mỹ. Ảnh: US Navy
Tàu ngầm hạt nhân Mỹ có gì nổi bật?
TP - Phát biểu với Sky News ngày 19/9, Bộ trưởng Quốc phòng Úc Peter Dutton khẳng định đã bày tỏ quan ngại với người đồng cấp Pháp Florence Parly về công nghệ tàu ngầm của Pháp và nhấn mạnh Úc phải “hành động vì lợi ích quốc gia” khi chọn mua tàu ngầm hạt nhân. Ông cho biết, Canberra không thể mua tàu ngầm hạt nhân của Pháp vì kiểu tàu đó cần tái nạp nhiên liệu, trong khi tàu ngầm của Mỹ thì không.
Theo quy định của Trung Quốc, nông sản xuất sang thị trường này không được bọc rơm nhưng nhiều doanh nghiệp hiện vẫn quen duy trì cách thức này. Ảnh: Đức Giang
Nông sản Việt khó cạnh tranh tại Trung Quốc
TP - Trung Quốc ngày càng siết chặt tiêu chuẩn nhập khẩu nông sản vào nước này, đồng thời không ngừng gia tăng diện tích loại cây ăn quả là thế mạnh chủ lực tương tự như Việt Nam. Theo các chuyên gia, nếu doanh nghiệp Việt vẫn duy trì cách làm ăn manh mún và các vùng trồng vẫn thiếu chuyên nghiệp, nông sản sẽ khó cạnh tranh và nguy cơ lép vế tại thị trường Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: Duy Phạm

Kịch bản nào để Hà Nội vừa sản xuất, vừa chống COVID?

TP - Việc Hà Nội đang chuẩn bị các kịch bản tiếp tục nới lỏng, tạo điều kiện cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh đang được doanh nghiệp, người dân mong đợi. Đây được coi là “phao cứu sinh” để các doanh nghiệp tái khởi động sản xuất, bắt đầu trạng thái “bình thường mới”.
Ảnh: Duy Phạm

Mở cửa dần, sống an toàn với dịch

TP - “Cả thế giới đều có dịch và, các nước đã bắt đầu mở cửa lại nền kinh tế khi có vắc-xin. Chúng ta không thể cứ mãi “be bờ” được, mà buộc lòng phải mở cửa, phục hồi lại các hoạt động kinh tế như thế giới đang làm”, GS, đại biểu Quốc hội Hoàng Văn Cường nêu quan điểm với phóng viên Tiền Phong.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến với Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz. (Ảnh: TTXVN)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Thủ tướng Cuba

TPO - Tiếp tục chuyến thăm chính thức Cuba, sáng ngày 19/9 theo giờ địa phương (tối 19/9/2021 theo giờ Việt Nam), tại thủ đô La Habana, Cuba, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz và lãnh đạo nhiều bộ, ngành Cuba.
Khi chưa được phát hiện, người Rục sống trong hang đá giữa mênh mông núi đá của đại ngàn Trường Sơn

Tộc người 'bí ẩn nhất thế giới', chuyện chưa kể

TP - Những năm 1958 - 1959, trong chuyến tuần tra biên giới, một tổ Công an vũ trang Cà Xèng (nay là Biên phòng) phát hiện một nhóm “người rừng”, thoắt ẩn, thoắt hiện giữa hệ núi đá vôi Phong Nha - Kẻ Bàng, gần biên giới Việt - Lào, thuộc địa phận Quảng Bình. Họ sinh sống trong các hang đá, mái đá, lấy vỏ cây làm khố, săn bắt, hái lượm để sinh sống qua ngày - đó là tộc người Rục.