Nigeria: Tìm thấy thủ cấp của quan chức mất tích trong công viên

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cảnh sát Nigeria đã tìm thấy thủ cấp của một quan chức mất tích tuần trước ở bang miền Đông Anambra, nơi chính phủ cáo buộc phe ly khai thực hiện hàng loạt vụ bắt cóc, giết người.

Theo Reuters, ông Okechukwu Okoye - quan chức bang Anambra và phụ tá được báo cáo mất tích vào ngày 15/5.

Thủ cấp của ông được tìm thấy tối 21/5 trong một công viên ở Nnewi, phát ngôn viên cảnh sát bang Anambra, Tochukwu Ikenga cho biết.

"Ông ấy đã bị sát hại. Thủ cấp của ông được tìm thấy gần đường Nnobi. Hiện chưa có nghi phạm nào bị bắt giữ", Ikenga cho biết.

Nigeria: Tìm thấy thủ cấp của quan chức mất tích trong công viên ảnh 1

Ông Okechukwu Okoye. Ảnh: BBC

Thống đốc bang Anambra đã treo thưởng 10 triệu naira (tương đương 24.000 USD) cho người cung cấp thông tin có thể giúp cơ quan chức năng bắt giữ nghi phạm.

Hồi đầu tháng này, một vụ tấn công tương tự đã xảy ra khi các tay súng sát hại và lấy đầu 2 binh sĩ ở bang Imo lân cận. Chính quyền Nigeria cáo buộc nhóm Người bản địa Biafra (IPOB) đứng đằng sau vụ tấn công. Nhưng IPOB phủ nhận việc này.

Bạo lực ở khu vực Đông Nam là một trong những vấn đề nhức nhối ở Nigeria, nơi các vụ bắt cóc đòi tiền chuộc xảy ra khá phổ biến. Nhóm IPOB (bị cấm ở Nigeria) đã liên tục kêu gọi ly khai khu vực này khỏi phần còn lại của đất nước.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG