Niêm phong nhà 'đại gia' gỗ vỡ nợ trăm tỷ

Rất đông người dân đã có mặt tại nhà bà Thủy để chứng kiến sự việc, trong đó có một số người đã cho bà này vay tiền
Rất đông người dân đã có mặt tại nhà bà Thủy để chứng kiến sự việc, trong đó có một số người đã cho bà này vay tiền
Nhiều “chủ nợ” trên địa bàn TP Đông Hà hết sức hoang mang tìm đến nhà bà Thủy để đòi nợ sau khi ngôi nhà 3 tầng của bà này bị Qũy tín dụng Trung ương tại Quảng Trị niêm phong.

Ngày 24/7, tin từ Công an TP Đông Hà cho biết, ngôi nhà của bà Trần Thị Thủy (số 8, đường Hùng Vương nối dài, TP Đông Hà) vừa bị Qũy tín dụng Trung ương tại Quảng Trị niêm phong.

Trước đó, bà Thủy đã thế chấp ngôi nhà này để vay số tiền 30 tỷ đồng từ Qũy tín dụng Trung ương, nhưng không có khả năng trả nợ.

Được biết, bà Thủy là một “đại gia” buôn gỗ từ Lào về Việt Nam. Tuy nhiên, thời gian gần đây, giá gỗ có nhiều biến động, do không xuất bán được sang thị trường Trung Quốc nên bị vỡ nợ.

Theo thông tin cơ quan Công an thu thập được, thì ngoài số tiền bà Thủy vay từ Qũy tín dụng Trung ương còn có rất nhiều khoản nợ khác, với số tiền lên đến gần một trăm tỷ đồng.

Hiện có rất nhiều người từng cho bà Thủy vay tiền đang tìm chủ nhà để đòi nợ. Lực lượng Công an phải có mặt để đảm bảo an ninh trật tự, đồng thời thuyết phục người dân hành xử theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, vào năm 2011, trên địa bàn cũng xảy ra vụ “vỡ nợ” đình đám của vợ chồng Cao Xuân Thiện, Nguyễn Thị Lan Anh, nguyên Chủ tịch HĐQT và Giám đốc Công ty Cổ phần Thái Bảo (trụ sở TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị).

Theo Đăng Đức

Theo Báo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Long làm việc với cơ quan điều tra
Hương vị tình thân P2 tập 43: Long (Mạnh Trường) khai gì với công an?
TPO - Chuyện ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) bị bắt vì là nghi phạm giết người, ông Khang (NSƯT Trịnh Mai Nguyên) nhất quyết yêu cầu Nam (Phương Oanh) tránh xa. Bà Xuân (Quách Thu Phương) lại rất mềm mỏng, an ủi con dâu. Long (Mạnh Trường) được mời lên cơ quan công an làm việc. “Hương vị tình thân” phần 2 tập 43 phát sóng 21h tối 27/9 trên VTV1.

Có thể bạn quan tâm