Những trò đùa công nghệ ngày Cá tháng Tư

Những trò đùa công nghệ ngày Cá tháng Tư
TPO - Như thường lệ, các ông lớn công nghệ không bỏ lỡ ngày Cá tháng tư để mang lại cho người dùng những thông tin giật gân không kém phần thú vị.

> Gmail buộc người dùng soạn thư kiểu mới

Google Nose và Gmail Blue

Google Nose
Google Nose.

Không ít người dùng bất ngờ khi nhận được thông báo dịch vụ Google Nose mới của Google – nguồn cơ sở dữ liệu tổng hợp hàng triệu mùi hương, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm khứu giác chưa từng có.

Theo “tin vịt” của Google, dịch vụ này cho phép bạn tìm kiếm các từ khóa theo các loại mùi hương, chẳng hạn như “chanh”, “xe hơi mới”. Nó được lập trình bởi một chương trình có tên là "Internet sommelier" với khả năng tích hợp hơn 15 triệu đơn vị chuẩn hóa mùi vị.

Trang web Google Nose đã khẳng định: “Street Sense đã ‘hít vào’ và ghi lại hàng triệu mùi bị trong khí quyển. Còn với thiết bị di động, Android Ambient Odor Detection sẽ tập hợp các mùi vị thông qua hệ điều hành nhạy cảm nhất thế giới”.

Mặc dù chỉ là một trò đùa nhưng công nghệ ngày Cá tháng Tư của Google cũng đã gợi ý một hướng phát triển mới cho các nhà sản xuất máy tính và điện thoại di động.

Video giới thiệu công cụ tìm kiếm ngày cá tháng tư Google Nose của Google.

Google Blue
Google Blue.

Không dừng lại ở đó, Google thậm chí còn “đá sân” Microsoft khi hé lộ thông tin về một sản phẩm mới có tên gọi “Gmail Blue” – được coi là phiên bản Windows Blue cập nhật sắp tới và bước cải tiến chung của Windows 8. Gã khổng lồ tìm kiếm còn vui tính hơn khi đặt biểu tượng Bing vào công cụ tìm kiếm của mình.

Youtube sẽ đóng cửa

Google không phải là hãng duy nhất “câu cá” trong ngày Cá tháng Tư. Youtube cũng đã tung tin sẽ đóng cửa dịch vụ chia sẻ video lớn nhất thế giới này và khiến không ít những người cả tin hoang mang.

Giám đốc truyền thông của YouTube, ông Tom Liston thậm chí còn khẳng định: “Sau tám năm, cuối cùng đã tới lúc chúng tôi nhìn lại toàn bộ các đoạn video đã tải lên Youtube và bình chọn xem ai là người chiến thắng.”

Twitter thu phí người dùng

Ngoài ra còn có một số “tin vịt” đáng chú ý khác như mạng xã hội Twitter sẽ thu phí 5 USD mỗi tháng, nếu như người dùng viết tweet trong đó có sử dụng nguyên âm.

Nokia sản xuất lò vi sóng

Lò vi sóng Nokia
Lò vi sóng Nokia.

Gã khổng lồ di động cũng góp vui với một sản phẩm vô cùng độc đáo: lò vi sóng Nokia 5AM-TH1N6 Constellation sử dụng giao diện hệ điều hành Window Phone.

Samsung khẳng định, sản phẩm thú vị này sử dụng công nghệ eye-tracking, có thể giúp ngừng chế độ làm nóng thức ăn ngay khi người dùng nhìn vào nó và có thể tự động điều chỉnh nhiệt độ tùy theo mức độ đói của người dùng.

Theo Dịch
MỚI - NÓNG