Những thương hiệu ô tô được yêu thích tại Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Lexus có thể thua Honda, Ford và Chevrolet về doanh số nhưng lại là nhà sản xuất chiếm được nhiều tình cảm nhất từ các đại lý.

Lexus được đánh giá là thương hiệu được yêu thích nhất trong cuộc khảo sát về thái độ của Hiệp hội các đại lý ô tô Mỹ (NADA) vào mùa hè năm 2021, trong khi vị trí thứ hai thuộc về Toyota. Lexus không còn xa lạ với ngôi đầu bảng khi trước đó đã đứng đầu trong các cuộc khảo sát mùa đông 2020.

Những thương hiệu ô tô được yêu thích tại Mỹ ảnh 1

Đây là một năm tuyệt vời đối với Lexus, hãng đã vượt qua cơn bão thiếu chất bán dẫn tốt hơn so với một số đối thủ và bán chạy hơn các nhà sản xuất Đức trong quý 3 năm 2021. Trong 3 tháng, thương hiệu cao cấp của Toyota đã giao 81.000 xe, nhiều hơn so với 75.600 chiếc BMW và 55.000 chiếc Mercedes.

Những thương hiệu ô tô được yêu thích tại Mỹ ảnh 2

Vị trí thứ ba trong cuộc thăm dò của NADA vào mùa hè năm 2021 thuộc về Honda, trong khi Subaru đứng thứ tư và Porsche đứng thứ năm. Đó là tin vui cho Honda khi ở cuộc khảo sát mùa đông năm 2020, Subaru đứng thứ ba, Porsche đứng thứ tư và Honda đứng thứ năm.

Theo báo cáo trên tạp chí Automotive News, những cái tên còn lại của bảng xếp hạng BMW, Kia, Audi, Acura và Mazda. BMW leo từ vị trí thứ tám lên vị trí thứ sáu, Kia tụt một bậc xuống thứ bảy và Audi giành được vị trí thứ tám trong cuộc thăm dò mới nhất. Hai vị trí cuối cùng lọt vào top 10 là Acura và Mazda. Tuy nhiên, có một tin xấu cho Mercedes và Volvo. Cả hai đều có mặt trong danh sách mùa đông 2020 nhưng không xuất hiện trong cuộc khảo sát mùa hè.

NADA đã bắt đầu chương trình khảo sát thái độ của đại lý từ năm 1985 để nắm bắt ý kiến về các vấn đề liên quan đến mối quan hệ giữa đại lý và nhà sản xuất. Hiệp hội coi nó như một "bản tham chiếu" cho các nhà sản xuất. Với tính chất ẩn danh, các đại lý có thể trung thực trong các đánh giá của họ.

Theo Carscoops
MỚI - NÓNG