Quả óc chó
Quả óc chó có đầy đủ các vi chất dinh dưỡng quan trọng đối với cơ thể và não bộ. Rất nhiều chất béo lành mạnh hỗ trợ hệ thần kinh. Ăn ít nhất 1/4 vốc quả óc chó mỗi ngày để cung cấp cho cơ thể những khoáng chất cần thiết.
Mì kiều mạch
Kiều mạch chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ, có thể làm giảm mỡ máu, tăng cường độ đàn hồi của mạch máu và ngăn ngừa máu đóng cục.
Đây là một thực phẩm tốt cho tim và huyết áp, có hiệu quả hỗ trợ giấc ngủ cũng rất tốt. Kiều mạch được đánh giá là một bậc thầy về tác dụng làm sạch ruột già. Người ta nói rằng hàm lượng chất xơ trong kiều mạch cao gấp 6 lần so với gạo trắng thông thường, vì vậy nó được gọi là "hạt làm sạch ruột".
Chanh tây
Chanh tây có lẽ là thức ăn tốt nhất nếu bạn thiếu vitamin C. Các flavonoid của chanh giúp làm giảm sự phát triển của các tế bào ung thư và ngăn ngừa một số bệnh khác như cúm.
Đậu bắp
Đậu bắp là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng như sắt, canxi và đường, có tác dụng ngăn ngừa chứng thiếu máu.
Đậu bắp cũng chứa vitamin A và beta-carotene, rất tốt cho sức khỏe võng mạc và duy trì thị lực. Trong số đó, các nguyên tố vi lượng như kẽm và selen cũng có thể tăng cường khả năng ngăn ngừa ung thư và các chứng bệnh khác của cơ thể.
Khoai lang tím
Khoai lang tím chứa một lượng lớn anthocyanin có giá trị dược liệu cao và hàm lượng cellulose cao. Những chất này có thể làm tăng thể tích phân, thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, làm sạch chất nhầy, loại bỏ khí dư thừa và chất thải phân hủy trong khoang ruột đồng thời thải các chất độc hại cùng với phân ra ngoài.
Khoai lang còn được đánh giá là thực phẩm giúp loại bỏ hoặc giảm bớt tạp chất và chất gây ung thư, giữ cho đường ruột sạch, cải thiện môi trường của đường tiêu hóa và ngăn ngừa sự xuất hiện của các bệnh về đường tiêu hóa.
Đậu phụ
Đậu nành vốn là thực phẩm rất giàu protein, nhưng nó không dễ tiêu hóa và hấp thụ bởi cơ thể con người. Đậu phụ đã chế biến thành các món ăn thông thường còn có tỷ lệ hấp thụ chất dinh dưỡng cao hơn, khi kết hợp với thực phẩm khác cũng giúp làm cho giá trị dinh dưỡng của món ăn tăng lên.
Ngoài protein, ăn đậu phụ cũng có thể bổ sung thêm một lượng khá lớn canxi và magiê.
Ngoài chế độ ăn uống, có những nghiên cứu chỉ ra rằng người Nhật không muốn nghỉ hưu, hoặc tiếp tục làm việc và học tập sau khi nghỉ hưu, đó cũng là bí quyết của tuổi thọ.
Cà chua
Các loại cà chua khác nhau là thứ tuyệt vời để giúp chống lại các tế bào ung thư. Chúng cũng cung cấp cho cơ thể các thành phần cần thiết để làm máu thêm phong phú. Mỗi người nên ăn ít nhất 1 quả cà chua lớn mỗi tuần.
Súp lơ xanh
Súp lơ xanh là nguồn vitamin K tuyệt vời, giúp xây dựng bộ xương chắc khỏe và hỗ trợ hệ miễn dịch chống lại bệnh tật. Hãy đảm bảo rằng bạn nấu súp lơ xanh đúng cách.
Đậu đỗ
Đậu đỗ là nguồn protein thực vật lành mạnh, là cách dễ nhất để xây dựng cơ thể. Đậu đỗ có chất xơ giúp tiêu hóa các loại thực phẩm khác và không phải là nguồn chất béo xấu.
Sôcôla đen
Đừng ăn sôcôla sữa có nhân nho khô và các loại hạt bên trong. Ăn sô-cô-la đen nguyên chất và giữ lành mạnh bằng các flavonoid cacao và các axit thường thiếu trong cơ thể.
Tỏi
Tỏi được Đông y đánh giá là "lương dược" được sử dụng để khử trùng và ngăn ngừa bệnh tật. Các yếu tố có nhiều trong tỏi như strontium và selenium có thể ức chế sự phát triển của tế bào khối u và tế bào ung thư.
Thí nghiệm cho thấy dân số có tỷ lệ mắc ung thư thấp nhất là người có lượng selen cao nhất trong máu. Theo Tổ chức Ung thư Quốc gia Mỹ, trong số các loại cây có khả năng chống ung thư cao nhất thế giới, tỏi là thực phẩm đứng vị trí hàng đầu.
Cá biển sâu
Hàm lượng DHA trong cá biển sâu có thể giúp cải thiện trí nhớ và khả năng nhận thức. Cá biển sâu rất giàu axit béo không bão hòa, protein, vitamin và các nguyên tố vi lượng, có thể làm giảm mỡ máu và giảm cholesterol.
Đây cũng là món ăn rất có lợi cho bệnh tim mạch và mạch máu não của con người. Giúp khỏe mạnh, làm mềm mạch máu, phòng ngừa đột quỵ và bệnh Alzheimer.
Rong biển, Tảo bẹ
Tảo bẹ và rong biển nói chung đều là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và rất giàu các nguyên tố vi lượng khác nhau như protein, chất béo, carbohydrate, chất xơ, canxi, phốt pho, sắt, carotene, niacin và iốt.
Tại Nhật Bản, rong tảo không chỉ là thực phẩm mà còn được coi là một phương pháp ăn uống có tác dụng chữa trị và nâng cao sức khỏe trong dài hạn. Ngoài việc ngăn ngừa xơ gan, huyết áp cao và bệnh tim, rong biển còn có thể ngăn ngừa béo phì.