Những thần đồng thế giới vào đại học trước tuổi 12

Vào đại học danh giá nhờ được giáo dục tại nhà, dạy đại học trước khi có bằng lái xe là thành tích của những đứa trẻ thần đồng.
Những thần đồng thế giới vào đại học trước tuổi 12 ảnh 1 Michael Kearney, hiện 34 tuổi, trở thành người tốt nghiệp đại học sớm nhất lịch sử, lấy bằng nhân loại học năm 10 tuổi. Anh dạy học tại Đại học Vanderbilt (Mỹ) trước cả khi có bằng lái. Trong ảnh, nam sinh Mỹ tươi cười bên bố mẹ trong ngày nhận bằng thạc sĩ năm 1998.
Những thần đồng thế giới vào đại học trước tuổi 12 ảnh 2 Jeremy Shuler (Texas, Mỹ) trở thành sinh viên năm nhất chuyên ngành Kỹ thuật tại Đại học Cornell (thuộc khối Ivy League) năm 2016, khi mới 12 tuổi. Jeremy được bố mẹ - những kỹ sư hàng không vũ trụ giáo dục tại nhà. Cậu bé nói được tiếng Anh và tiếng Hàn từ tuổi lên hai.
Những thần đồng thế giới vào đại học trước tuổi 12 ảnh 3 Sho Yano (Oregon, Mỹ) tốt nghiệp cử nhân tại Đại học Loyola năm 12 tuổi, hoàn thành chương trình trong ba năm. Anh lấy bằng MD (bác sĩ y khoa) tại Đại học Chicago, Mỹ khi mới 21 tuổi. Từ bé, chàng trai sinh năm 1990 nổi tiếng là thần đồng có IQ khoảng 200. Anh được mẹ là người gốc Hàn giáo dục tại nhà trước khi vào đại học. Bức ảnh chụp Yano tự nghiên cứu sách giải phẫu năm 2003.
Những thần đồng thế giới vào đại học trước tuổi 12 ảnh 4 Alia Sabur (1989) vào Đại học Stony Brook ở New York năm lên 10. 19 tuổi, cô trở thành giáo sư đại học tại Hàn Quốc.
Những thần đồng thế giới vào đại học trước tuổi 12 ảnh 5

Thần đồng người Mỹ gốc Ấn Tanishq Abraham trở thành thành viên của Mensa - tổ chức của những người có chỉ số IQ cao nhất thế giới năm bốn tuổi. Năm 2015, khi mới 11 tuổi, Tanishq đã lấy được ba bằng cao đẳng. 12 tuổi, em học liên kết lên năm ba chuyên ngành Kỹ thuật sinh học tại Đại học California, Davis. Cậu bé đặt mục tiêu trở thành bác sĩ, nhà nghiên cứu y khoa và sau đó là tổng thống Mỹ.

Những thần đồng thế giới vào đại học trước tuổi 12 ảnh 6 Ronan Farrow (1987), con trai nữ diễn viên Mỹ Mia Farrow được nhận vào Đại học Bard College at Simon’s Rock (Massachusetts, Mỹ) năm 11 tuổi, sau đó tiếp tục học trường luật của Đại học Yale (thuộc khối Ivy League) năm 16 tuổi.
Những thần đồng thế giới vào đại học trước tuổi 12 ảnh 7 12 tuổi, Moshe Kai Cavalin bắt đầu học chuyên ngành toán tại Đại học Đông Los Angeles, Mỹ. Khi là sinh viên năm hai, hãng tin AP cho biết Cavalin vẫn giữ vững điểm trung bình A+.Ảnh chụp Cavalin trong lớp Thống kê ở đại học, năm 2008. 
Những thần đồng thế giới vào đại học trước tuổi 12 ảnh 8 Erik Demaine (1981) vào Đại học Dalhousie ở Canada năm 12 tuổi, dù chưa từng trải qua một ngày ở hệ thống giáo dục chính thống trước đó. Thần đồng Canada trở thành giáo sư Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) năm 2001.
Những thần đồng thế giới vào đại học trước tuổi 12 ảnh 9 Gregory Smith bắt đầu học tiếng Pháp, giải tích và vật lý tại Randolph-Macon College, trường đại học ở Virginia, Mỹ năm 10 tuổi. Chàng trai sinh năm 1990 năm lần được đề cử giải Nobel Hòa bình cho hoạt động ở các tổ chức về quyền trẻ em.
Những thần đồng thế giới vào đại học trước tuổi 12 ảnh 10

Chục năm trước, Colin Carlson trở thành sinh viên toàn thời gian ở Đại học Connecticut (Mỹ) khi mới 12 tuổi. Colin học các chuyên ngành nghiên cứu môi trường, sinh thái học và sinh học tiến hóa. Hiện anh là ứng viên tiến sĩ của Đại học California tại Berkeley (Mỹ).

Những thần đồng thế giới vào đại học trước tuổi 12 ảnh 11 Năm 16 tuổi, Mikaela Fudolig (1991) tốt nghiệp thủ khoa tại Đại học Philippines. Hiện Fudolig có một bằng thạc sĩ và một bằng tiến sĩ về vật lý, thậm chí được nhận vào trường luật.
Những thần đồng thế giới vào đại học trước tuổi 12 ảnh 12 Tristan Pang (2001) vào Đại học Auckland ở New Zealand năm 12 tuổi. Cậu bé sinh ra ở Anh cũng là người sáng lập Tristan's Learning Hub, trang cung cấp các bài học miễn phí cho những đứa trẻ hiếu kỳ.
Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.

Có thể bạn quan tâm

Học sinh xã đảo Thạnh An ngày đầu đến trường học trực tiếp

TPHCM: Những học sinh đầu tiên vui đến trường

TP - Hôm qua, 237 học sinh các khối lớp 1, 2, 6, 9, 12 của hai trường Tiểu học Thạnh An và THCS-THPT Thạnh An (xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ) có buổi học trực tiếp đầu tiên sau nhiều tháng tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19. Đây cũng là những học sinh đầu tiên tại TPHCM được đến trường học trực tiếp trong năm học 2021-2022.