Những thần đồng có chỉ số IQ sánh ngang thiên tài Einstein

Tuổi còn rất nhỏ nhưng họ đã sở hữu IQ cao ngất, thông qua bài kiểm tra của Mensa (CLB những người thông minh nhất thế giới - chỉ chiếm 2% dân số toàn cầu), sánh ngang, thậm chí vượt qua chỉ số thông minh của các thiên tài.

Chỉ số IQ của người bình thường chỉ đạt khoảng 100, trên 140 đã được coi là thiên tài. Nhà vật lý Albert Einstein và Chủ tịch tập đoàn Microsoft, Bill Gates có chỉ số IQ ở mức khoảng 160.

Những thần đồng có chỉ số IQ sánh ngang thiên tài Einstein ảnh 1

Alexis Martin.

Alexis Martin (3 tuổi, bang Arizona, Mỹ) dễ dàng vượt qua bài kiểm tra của Mensa và đạt kết quả 160. Chưa dừng lại ở đó, các chuyên gia còn nói rằng, Alexis làm bài xuất sắc đến mức họ không thể đánh giá chính xác chỉ số IQ của cô bé, do đó, rất có thể con số thực còn vượt xa 160.

Khi 12 – 18 tháng tuổi, cô bé nhớ và kể lại chính xác những câu chuyện phụ huynh đọc. 2 tuổi, Alexis đã biết đọc, và còn tự học được tiếng Tây Ban Nha bằng iPad.

Những thần đồng có chỉ số IQ sánh ngang thiên tài Einstein ảnh 2 Pranav Veera.

Được phát hiện năm 2009 – khi mới 6 tuổi, Pranav Veera (Mỹ) đã gây sửng sốt bởi chỉ số IQ cao “khủng khiếp”: 176. Khi đó, cậu bé đọc được tên, ngày sinh tất cả tổng thống Mỹ theo thứ tự phục vụ tại Nhà Trắng, đếm ngược bảng chữ cái, chơi rubic nhanh như gió. Cậu thường đọc những cuốn sách khoa học chứa đựng thông tin đồ sộ, ngay cả người lớn cũng khó hiểu.

Những thần đồng có chỉ số IQ sánh ngang thiên tài Einstein ảnh 3

Boffin Ramarni Wilfred.

Với kết quả 162, Boffin Ramarni Wilfred (12 tuổi), đến từ Anh có IQ cao hơn cả nhà vật lý Albert Einstein, giáo sư Stephen Hawking và chủ tịch tập đoàn Microsoft - Bill Gates. Được biết cậu bé có dấu hiệu “thần đồng” từ nhỏ, khi chưa đến trường học, đã có thể đọc và viết thành thạo. Năm 10 tuổi, Boffin đã viết bài báo về sự công bằng giành được giải cao tại trường ĐH Oxford.

Những thần đồng có chỉ số IQ sánh ngang thiên tài Einstein ảnh 4

Paulius Zabotkiene.

Ở tuổi 14, Paulius Zabotkiene đã đạt kết quả 162 khi làm bài thi của Mensa, được xếp vào nhóm 10% những người thông minh bậc nhất tại Anh. Lúc 8 tuổt, Paulius đọc sách thành thạo, nói về khủng long, vị giáo sư tìm ra chúng, học từ trường ĐH nào.

Trong 6 tháng, em cũng sử dụng tiếng Anh thành thạo và sở hữu trí nhớ đặc biệt tốt. Cậu bé mong muốn có thể học tập và nghiên cứu kỹ thuật điện tại trường ĐH Cambridge.

Những thần đồng có chỉ số IQ sánh ngang thiên tài Einstein ảnh 5

Sherwyn Sarabi.

Ngay từ khi 10 tháng tuổi, Sherwyn Sarabi (SN 2009 tuổi, Anh) – người sở hữu chỉ số IQ 160 đã biết nói. Lúc hơn 2 tuổi, Sherwyn nhận dạng được 200 quốc gia, quốc kỳ, các hành tinh trong hệ mặt trời, tên và chức năng các bộ phận của cơ thể, cơ quan nội tạng....

Sherwyn đọc chữ, dùng máy tính thành thạo, sử dụng internet tra cứu thông tin lúc mới học mẫu giáo. Cậu bé cũng đọc hơn 190 cuốn sách, trong đó có quyển Bách khoa toàn thư và có lượng kiến thức của một học sinh 8 – 9 tuổi.

Những thần đồng có chỉ số IQ sánh ngang thiên tài Einstein ảnh 6

Alice Amos.

Khi mới hơn 2 tuổi, Alice Amos (SN 2010, Anh) đã có thể đọc được loạt sách dành cho trẻ em 4 – 5 tuổi. Alice đạt 162 điểm IQ, biết nói tiếng Anh và tiếng Nga, đọc số và học toán rất nhanh.

Những thần đồng có chỉ số IQ sánh ngang thiên tài Einstein ảnh 7

Jacob Barnett.

Lúc 2 tuổi, Jacob Barnett (SN 1998, Mỹ) bị chẩn đoán mắc căn bệnh tự kỉ nên theo học chương trình đặc biệt.

Tuy nhiên, sau khi thoát khỏi sự điều trị, Jacob đã có những hành động khiến người thân phải kinh ngạc: nhớ hết tên đường phố đã đi qua, trả lời hết câu hỏi của giáo sư trong buổi thuyết giảng, nắm bắt dễ dàng các học thuyết phức tạp về vật lí và sự chuyển động của những hành tinh.

Lúc 11 tuổi, Jacob thi được 170 về IQ, và sẵn sàng vào đại học. Tuổi còn nhỏ nhưng cậu đã học thạc sĩ về vật lí lượng tử.

Những thần đồng có chỉ số IQ sánh ngang thiên tài Einstein ảnh 8

Olivia Manning.

Olivia Manning (SN 2000, Anh), sở hữu chỉ số IQ 162, có khả năng học và ghi nhớ cực nhanh. Lúc 12 tuổi, chưa đầy 24 tiếng, cô nhớ hết tất cả các lời thoại trong vở kịch Macbeth của Shakespeare. Được chào đón vào CLB Mensa, cô bé tham gia học tập cùng mạng lưới trí thức tốt nhất trên toàn thế giới.

Những thần đồng có chỉ số IQ sánh ngang thiên tài Einstein ảnh 9

Victora Cowie.

Victora Cowie (SN 2000, Anh) cũng đạt được chỉ số IQ 162 trong bài kiểm tra của Mensa vào năm 2011. Sau đó, Victora nhận nhiều học bổng của các trường trung học nổi tiếng.

Cô bé đam mê với khiêu vũ, piano, bơi lội… đồng thời thường nghiên cứu và tìm tòi mọi thứ xung quanh.

Những thần đồng có chỉ số IQ sánh ngang thiên tài Einstein ảnh 10

Heidi Hankins.

Heidi Hankins (SN 2008, ở Anh) có chỉ số IQ khi mới 4 tuổi. Cô bé biết đọc, viết lúc lên 2 tuổi. Ngoài ra, Heidi có tài vẽ tranh phong cảnh bằng màu nước rất đẹp và có cách quan sát, nhìn nhận thế giới khá tinh tế.

Với các tác phẩm ban đầu của Heidi, thầy giáo Nick Stewart, trưởng khoa mỹ thuật trường Nghệ thuật Winchester nhận xét: “Đối với một cô bé 5 tuổi, những bức tranh này thể hiện một sự trưởng thành và tự tin đáng nể”.

Những thần đồng có chỉ số IQ sánh ngang thiên tài Einstein ảnh 11

Niraj Kumar.

Niraj Kumar (SN 2001, ở Anh) vượt qua bài kiểm tra của Mensa với kết quả 160. Lúc lên 3 tuổi, Niraj đã giúp bố mẹ quản lý cửa hàng. Cậu bé học rất tốt môn Toán, và mong muốn học ở trường ĐH Oxford.

Những thần đồng có chỉ số IQ sánh ngang thiên tài Einstein ảnh 12

Neha Ramu.

Neha Ramu (SN 2000, gốc Ấn Độ, sống tại Anh) có chỉ số IQ 162, được đo khi 13 tuổi. Cô thích các hoạt động như cờ vua và đọc sách. Lúc 7 tuổi. Neha đạt 740/800 điểm môn toán SAT và tham gia vào chương trình nghiên cứu những tài năng đặc biệt tại ĐH Johns Hopkins. Neha muốn trở thành một nhà thần kinh học - chuyên gia nghiên cứu não bộ và hệ thần kinh.

Những thần đồng có chỉ số IQ sánh ngang thiên tài Einstein ảnh 13

Choi Jung Moon.

Choi Jung Moon (SN 1992) có IQ 158, cựu SV trường ĐH Quốc gia Seoul – một trong những trường danh giá của Hàn Quốc. Ngoài chỉ số thông minh cao, cô còn sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp nên được mệnh danh là “thần đồng hoàn hảo”. Jung Moon thử sức vai trò MC truyền hình khi đang còn là SV.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG