Những sự thật về Giáng sinh không phải ai cũng biết

TPO - Từ lâu, Giáng sinh đã trở thành một ngày đặc biệt với nhiều người dân Việt Nam. Ngay từ đầu tháng 12 không khí Giáng sinh đã tràn ngập trên khắp các con phố, mọi người cùng nhau quây quần, trao quà và thể hiện tình yêu thương. Tuy nhiên vẫn có những sự thật về Giáng sinh mà không phải ai cũng biết. 

Có thể bạn quan tâm

Khám phá Mũi Điện, nơi ánh bình minh đầu tiên tỏa xuống đất liền Tổ quốc

Khám phá Mũi Điện, nơi ánh bình minh đầu tiên tỏa xuống đất liền Tổ quốc

TPO - Mũi Điện (Phú Yên) được xác định là điểm cực Đông của Tổ quốc - nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền Việt Nam. Không chỉ vậy, có quá nhiều điều tuyệt vời nơi đây chờ du khách khám phá, từ ngọn hải đăng trăm năm tuổi, núi Đại Lãnh hùng vỹ, bãi Môn thơ mộng đến "bản đồ Việt Nam" được tạo nên bởi chính thiên nhiên. 
Lễ hội cúng máng nước của đồng bào Ca Dong ở Nam Trà My

Lễ hội cúng máng nước của đồng bào Ca Dong ở Nam Trà My

TPO - Ngày 23/11, tại làng Măng Gry thuộc thôn 1 xã Trà Vinh, huyện Nam Trà My (Quảng Nam) đã diễn ra lễ hội cúng máng nước. Cộng đồng người Ca Dong ở Nam Trà My luôn coi trọng nguồn nước, xem nước là mạch nguồn của sự sống, lễ cúng máng nước là lễ hội quan trọng bậc nhất của bà con nơi đây.
Nữ ngư phủ Trần Thị Hiền, hộ dân sinh sống ở xóm chài Vạn Thắng Lợi (xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội) đánh cá đêm trên sông Hồng.

Theo chân nữ ngư phủ đánh cá đêm trên sông Hồng

TPO - Nừa đêm, khi mọi người chìm trong giấc ngủ thì bà Trần Thị Hiền (xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội) lại sắp lưới, chèo thuyền ra sông đánh cá kiếm tiền nuôi con, mua thuốc cho chồng. Đã hơn 30 năm lênh đênh trên sông Hồng, bà Hiền cùng gia đình ước mong có một mảnh đất trên bờ để ổn định cuộc sống.