Những phát ngôn gây tranh cãi của Thanh Lam

Những phát ngôn gây tranh cãi của Thanh Lam
TPO - Không ít lần Thanh Lam khiến dư luận xôn xao về những phát ngôn “sốc” và không ngại đụng chạm của mình.

“Nhiều ca sĩ chẳng học hành gì cả mà vẫn nổi tiếng nhờ truyền thông”

Mới đây, khi được hỏi có sự phân biệt Nam Bắc trong âm nhạc hay không, diva Thanh Lam thẳng thắn lên tiếng: “Không có ngành nghề nào không cần phải học cả. Vì khi không có trình độ thực sự thì không khai thác chiều sâu được, nó chỉ hớt váng được lúc đầu thôi.

Nhưng trong miền Nam lại nổi lên nhiều ca sĩ chẳng học hành gì cả mà vẫn nổi tiếng nhờ truyền thông. Tôi đặt dấu hỏi về điều này. Nhưng đó chỉ là dấu hỏi thôi, chứ theo tôi, không nên phân biệt vùng miền”.

“Hương Tràm có giọng hát thuận lợi, nhưng bị se sua quá”

Thanh Lam không ngại đánh giá Hương Tràm có giọng hát thuận lợi nhưng “bị se sua quá”. “Tức là, Hương Tràm không có độ hồn nhiên, mơ mộng của lứa tuổi mình mà bị lao vào cạnh tranh nhiều hơn”- Thanh Lam chia sẻ.

“Trong vụ việc Chi Pu – Hương Tràm, tôi ủng hộ Hương Tràm”

Vốn là người thẳng thắn và không ngại va chạm thế nên Thanh Lam không đắn đo khi lên tiếng ủng hộ Hương Tràm trong lùm xùm với Chi Pu. Cô nói: “Trong vụ việc Chi Pu – Hương Tràm, tôi ủng hộ Hương Tràm. Tôi mong muốn rằng, các bạn trẻ có điều kiện thì nên học. Không có ngành nào không cần học. Hát tay ngang thì dễ cạn. Làm gì cũng cần phải luyện tập”.

"Uyên Linh hát cũng thường thôi và tôi không thích lắm"

Vào năm 2010, khi Uyên Linh được coi là “hiện tượng” của âm nhạc Việt và có khả năng trở thành diva, Thanh Lam thẳng thắn nhìn nhận: “Nhiều người cho rằng Uyên Linh giống như một hiện tượng của âm nhạc Việt, nhưng theo tôi, 22 tuổi không phải là hiện tượng nữa. Nếu cô ấy mới 15 tuổi thì điều đó đúng, còn 22 tuổi vào nghề cũng là muộn rồi…

Chuyện có thành diva hay không phải đợi thời gian trả lời vì thời buổi này ca sỹ xuất hiện rất nhiều nhưng phải mất nhiều năm mới tìm được một ca sỹ thật sự chứ không phải hàng năm ra lò một loạt bánh mì giống nhau là được.

Uyên Linh theo tôi về mặt ca hát thì cũng bình thường thôi và tôi không thích lắm. Cô ấy không được đào tạo bài bản nên vẫn còn nhiều hạn chế như khi hát lên cao xuống thấp rất là kém. Với người được học hành thì không gian âm nhạc sẽ mở hơn nhiều”.

"Tôi không thể tưởng tượng ra hai ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà sẽ dạy bằng cái gì?"

Năm 2012, Thanh Lam đã chỉ đích danh Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà khi nhận xét về giám khảo của chương trình The Voice. Cô nhận xét: “Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà dùng công nghệ rất nhiều. Nói gì thì nói khi dạy cho một bạn trẻ có triển vọng thì phải dạy bằng cái nghề của mình chứ không thể dạy bằng công nghệ được. Các bạn ấy không có tiền, không có cuộc sống để làm những thứ to tát thì phải dạy họ bằng thực lực. Tôi nghĩ rằng đào bới khả năng của các bạn trẻ thì phải bằng những giá trị đích thực. Khi tôi xem chương trình này tôi cũng ngạc nhiên và không thể tưởng tượng ra hai ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà sẽ dạy bằng cái gì? Có bột mới gột nên hồ. Phải có trình độ mới dạy được”.   

MỚI - NÓNG