Những ngày cuối đời và tâm nguyện của NSND Lý Huỳnh

TPO - Em gái tài tử Lý Hùng trải lòng, những ngày tháng cuối đời của NSND Lý Huỳnh, chị là người trực tiếp chăm lo cho ông từ việc cạo râu, lau người, đút cho cha ăn. "Tôi thấy hạnh phúc khi được chăm sóc ba, trả hiếu cho ba”. 

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, diễn viên Lý Hương (con gái út NSND Lý Huỳnh) bị kẹt lại bên Mỹ đến 6 tháng. Tuy nhiên, 3 tháng trước chị được Chính phủ và các cơ quan ngoại giao tạo điều kiện để về thăm nom, chăm sóc cha mình.

“Tôi vô cùng biết ơn sự hỗ trợ của Chính phủ, Bộ Ngoại giao đã tạo điều kiện để tôi và con gái trở về với ba trong khoảng thời gian cuối đời. Trong khi biết bao người phải kẹt lại nước ngoài, tôi thật may mắn khi được trở về. Điều này cũng làm ba tôi được an ủi và yên lòng khi gặp mặt, kề cận con gái trong những ngày cuối đời. Nếu không về được thì sẽ là điều tôi hối hận”, nữ diễn viên bộc bạch.

Những ngày cuối đời và tâm nguyện của NSND Lý Huỳnh ảnh 1 Diễn viên Lý Hương trò chuyện với khách đến viếng ba mình
Lý Hương cho biết, những ngày tháng cuối đời của NSND Lý Huỳnh, chị là người trực tiếp chăm lo cho ông từ việc cạo râu, lau người, đút cho cha ăn. “Những ngày tháng cuối đời tôi may mắn được ở cạnh bên chăm sóc ba. Chính ba cũng muốn để tôi chăm sóc vì tôi quen việc này nên làm nhẹ nhàng. Bản thân tôi cũng thấy vui khi được chăm sóc ba, trả hiếu cho ba”, chị Lý Hương trải lòng và cho biết cha đặc biệt thương chị vì chị là con gái út.
Những ngày cuối đời và tâm nguyện của NSND Lý Huỳnh ảnh 2

Các con cháu NSND Lý Huỳnh túc trực bên linh cữu ông 

Em gái tài tử Lý Hùng cũng cho biết, đợt này chị dẫn con gái về cùng sau hơn 10 năm con gái sinh sống, học tập bên Mỹ. “Bé thương ông ngoại lắm. Bé nhớ lại quãng thời gian ở cùng ông ngoại khi còn nhỏ, nhớ về những ngày được ông ngoại đưa đón đi học”.

Những ngày cuối đời và tâm nguyện của NSND Lý Huỳnh ảnh 3 Hoa hậu Đền Hùng Giáng My đến viếng và chia sẻ nỗi đau mất cha của Lý Hương
 Hoa hậu Giáng My tưởng nhớ NSND Lý Huỳnh
Chia sẻ tại đám tang cha mình, diễn viên Lý Hùng, con trai NSND Lý Huỳnh, cho biết ba anh ra đi thanh thản trong vòng tay yêu thương của con cháu ruột thịt. Cố nghệ sỹ gạo cội mắc nhiều bệnh và đã được nhiều y bác sỹ nỗ lực điều trị, cứu chữa tích cực nhiều năm qua. 
Những ngày cuối đời và tâm nguyện của NSND Lý Huỳnh ảnh 4 Diễn viên Lý Hùng tại lễ tang cha 
Những ngày cuối đời và tâm nguyện của NSND Lý Huỳnh ảnh 5 Ngay sau lễ viếng diễn ra từ 3 giờ chiều 22/10, diễn viên Việt Trinh đến viếng và chia buồn với gia đình đồng nghiệp Lý Hùng. Cô và nam tài tử từng được đông đảo khán giả mến mộ khi góp mặt trong nhiều tác phẩm điện ảnh ăn khách

Lý Hùng cho biết, trước khi ba anh mất, gia đình có quyên góp được khoảng 500 triệu đồng từ những bạn bè, doanh nghiệp thân quen để ủng hộ, chia sẻ với nỗi đau của đồng bào miền Trung. Gia đình tính thực hiện điều này để ông vui lòng, nhưng nguyện vọng này chưa hoàn thành thì ông đã ra đi. 

“Lễ tang ba tôi xong xuôi thì gia đình chúng tôi sẽ ra miền Trung trao số tiền quà này cho bà con. Gia đình cũng xin không nhận chấp điếu với mong muốn ba được vui vẻ, thanh thản. Tới đây, tôi cũng sẽ tham gia sửa chữa, xây dựng Viện dưỡng lão nghệ sỹ ở quận 8, TPHCM để giúp các nghệ sỹ lớn tuổi có nơi an dưỡng. Đây chính là mong mỏi của ba tôi và tôi thay mặt ba thực hiện nguyện vọng của ông”, diễn viên Lý Hùng nói.

NSND Lý Kim Tuyền (Nghệ danh Lý Huỳnh) qua đời sáng sớm 22/10 sau một thời gian dài trị bệnh. Lễ viếng nghệ sỹ Lý Huỳnh diễn ra từ 15 giờ chiều cùng ngày tại Nhà tang lễ Quốc gia phía Nam (số 5 Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp, TPHCM). 

Lễ động quan và di quan diễn ra vào sáng 24/10. Nam nghệ sỹ gạo cội an nghỉ tại Nghĩa trang Phúc An Viên, quận 9.
MỚI - NÓNG