NSND Lý Huỳnh - cha Lý Hùng qua đời ở tuổi 78

NSND Lý Huỳnh - cha Lý Hùng qua đời ở tuổi 78
TPO - Trên trang cá nhân của mình, diễn viên Lý Hùng đã cho biết cha anh, NSND Lý Huỳnh vừa qua đời vào lúc 5h ngày 22/10 tại nhà riêng.  

NSND Lý Huỳnh tên thật là Lý Kim Tuyền - sinh năm 1942 tại Vĩnh Long. Ngay từ nhỏ, Lý Huỳnh đã đam mê với võ thuật và theo học nhiều môn võ thuật. Sau khi trưởng thành, ông còn tham gia đóng phim nhằm thể hiện vẻ đẹp và sức mạnh của môn võ trên màn ảnh. Vì thế, Lý Huỳnh được biết đến là một võ sư - đạo diễn - diễn viên nổi tiếng hàng đầu của Việt Nam. Lý Huỳnh từng là người từng thách đấu công khai với huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long.

NSND Lý Huỳnh - cha Lý Hùng qua đời ở tuổi 78 ảnh 1 Lý Huỳnh hồi trẻ

Sau năm 1975, Lý Huỳnh tiếp tục đóng phim và được mến mộ trong vai trò diễn viên qua nhiều vai diễn ấn tượng trong Con mèo nhungĐứa con bị từ chối, Cô Nhíp, Mùa gió chướng, Mối tình đầu,... hay trong vai trò đạo diễn của các tác phẩm điện ảnh như Lửa cháy thành Đại La, Thanh gươm để lại, Sơn thần thủy quái, Thăng Long đệ nhất kiếm, Nước mắt học trò, Tây Sơn hào kiệt…

NSND Lý Huỳnh - cha Lý Hùng qua đời ở tuổi 78 ảnh 2 Lý Huỳnh đang chỉ đạo diễn xuất cho Lý Hùng 
NSND Lý Huỳnh - cha Lý Hùng qua đời ở tuổi 78 ảnh 3 NSND Lý Huỳnh
  

Với những cống hiến to lớn cho nền điện ảnh nước nhà, năm 1993 Lý Huỳnh đã được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú và đến năm 2012, ông được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân (NSND).  

Tang lễ NSND Lý Huỳnh bắt đầu từ 15 giờ ngày 22/10 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (số 5 Phạm Ngũ Lão- Gò Vấp- TPHCM). Lễ động quan vào 10 giờ sáng 24/10, sau đó linh cữu được an táng tại nghĩa trang Phúc An Viên (Quận 9- TPHCM).

MỚI - NÓNG