Những món cháo 'khoẻ như Viagra' cho quý ông

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
TPO - Những món cháo sau đây vừa là món ăn, vưa là bài thuốc để chị em có thể tham khảo chế biến giúp chồng nâng cao sức khoẻ, lấy lại phong độ 'phòng the'.

Cháo ngọc trúc, sa sâm

Gạo tẻ ngon 60g, ngọc trúc, bắc sa sâm 15g. Gạo tẻ vo sạch. Hai vị thuốc trên cho vào túi vải buộc kín, cho tất cả vào nồi, đổ nước đun tới khi gạo thành cháo, bỏ túi thuốc ra, nêm gia vị là dùng được. Món ăn có vị ngọt tính bình, có tác dụng tăng cường sức co bóp của cơ tim. Những người hay bị bồn chồn, khó ngủ, lưng gối đau nhức, mỏi, không còn ham muốn tình dục sử dụng là tốt nhất.

Cháo tắc kè tươi

Tắc kè sống (còn đủ đuôi) 5 con, gạo tẻ 200 - 300g. Tắc kè làm sạch dùng rửa lại bằng rượu, bỏ đầu, băm vụn, thêm rượu, dầu ăn, muối, hành sống, bột tiêu; ướp đậy kín để 20 phút. Gạo tẻ nấu cháo chín nhừ. Cho tắc kè đã ướp vào, khuấy đều, đậy vung, đun sôi 5 - 10 phút là được. Tác dụng bổ thận định suyễn, ích tinh tráng dương. Dùng cho các trường hợp hen suyễn, di tinh liệt dương, thiểu năng dục tính.

Cháo nhục dung thịt dê

Nhục thung dung 10 - 15g, thịt dê 80g, gạo tẻ 100g. Nhục thung dung hãm sắc lấy nước; thịt dê băm nhỏ, nấu với gạo thành cháo với nước nhục dung. Khi cháo chín nhừ cho thêm hành tươi thái lát, gừng tươi đập dập băm nhỏ và các gia vị thích hợp khác, chia ăn vài lần trong ngày. Dùng cho các trường hợp thận dương hư, di tinh liệt dương...

Cháo thỏ ty tử

Thỏ ty tử 30 - 60g, gạo tẻ 100g. Thỏ ty tử sắc hãm lấy nước, bỏ bã. Gạo nấu cháo với nước sắc thỏ ty tử thêm nước cho vừa đủ; khi cháo được thêm đường. Dùng cho các trường hợp thận hư, đau lưng liệt dương di tinh, di niệu.

Cháo sơn thù

Sơn thù du 20g, gạo tẻ 100g, nấu cháo, khi cháo chín nhừ thêm đường trắng khuấy tan đều. Dùng cho các trường hợp ù tai hoa mắt chóng mặt di tinh di niệu, tự hãn.

Cháo hải mã

Cá ngựa 2 - 6 con, gạo tẻ 60 - 80g. Nấu thành cháo, thêm gia vị thích hợp. Dùng cho các trường hợp liệt dương.

Cháo hải cẩu thận

Hải cẩu thận 30g, gạo tẻ 50g. Hải cẩu thận thái lát, đem nấu cháo cùng với gạo tẻ; khi cháo được thêm mắm muối gia vị. Cho ăn vào bữa điểm tâm sáng. Dùng cho các trường hợp liệt dương, vô sinh.

Cháo chim sẻ

Chim sẻ 5 con, kê 200 - 300g. Chim sẻ làm sạch nướng chín, thái nhỏ, đem nấu với kê thành cháo. Khi cháo chín, cho thêm 3 củ hành sống (đã thái mỏng), gia vị muối tiêu đảo đều. Cho ăn khi đói. Dùng cho người suy nhược cơ thể, đau lưng, mỏi gối, di tinh liệt dương...

Cháo tủy bò vừng đen

Nguyên liệu: Cốt tủy bò 25g; Vừng đen 100g; Hoa quế ướp 100g; Đường trắng 50g; Gạo nếp 100g

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu bạn tiến hành thực hiện như sau: Gạo nếp và vừng đen bạn đãi sạch cho vào nồi đất với 1 lít nước, đun to lửa cho sôi. Sau đó bạn đun nhỏ lửa ninh nhừ thành cháo và cho hoa quế ướp vào là được. Với món cháo này sẽ giúp bạn bổ thận, tráng dương, trợ vị, bổ tinh, ích tủy, tăng sức lực, nhuận da.

Cháo gà nhân sâm

Nguyên liệu: Gà mái 1 con 600 – 700g; Nhân sâm 5g; Gừng tươi 3 – 4 lá; Gạo tẻ ngon 50g và gia vị vừa đủ.

Gà làm sạch và loại bỏ nội tạng, nhân sâm thì bạn thái lát mỏng, gừng rửa sạch thái lát, đập giập. Sau đó cho gà, gạo, nhân sâm vào nồi, đổ nước vừa đủ nhớ đun to lửa cho sôi rồi hạ lửa nhỏ nấu thành cháo.

Khi cháo chín nhừ cho gừng vào trộn đều, đun sôi lên tý, nêm gia vị cho vừa và hãy ăn nóng mới ngon nhé. Mỗi tháng nên ăn khoảng 20 lần, ăn trong 2 tháng liền bạn sẽ cảm thấy sự thay đổi cực tốt về sức khỏe, đặc biệt là sinh lý.

MỚI - NÓNG