1. Bơ nhồi trứng
Nguyên liệu:
- 6 quả trứng luộc chín, bóc vở
- 1 trái bơ xay nhuyễn
- 2 thìa cafe mayonnaise
- muối và hạt tiêu
Cách làm:
-Cắt đôi trứng đã luộc, và dùng thìa lấy nhẹ lòng đỏ ra.
- Trộn đều lòng đỏ trứng, bơ xay nhuyễn, mayonnaise, muối và tiêu. Bạn cũng có thể cho hỗn hợp này vào máy xay để xay nhuyễn và đều.
- Đổ hỗn hợp với 1 túi bơm kem, rồi bơm vào các lòng trắng trứng.
2. Kem bơ
Nguyên liệu:
-3 trái bơ
-3/4 cốc đường trắng
- 1 cốc sữa chua không đường
- 1/2 cốc kem tươi
- 1 thìa cà phê nước cốt chanh
- 1 chút socola vụn
Cách làm:
- Trái bơ gọt vỏ, bổ đôi, rồi cắt nhỏ hình quân cờ.
- Xay nhuyễn bơ, đường, sữa chua, kem tươi, nước cốt chanh cho đến khi quện và nhuyễn. Chú ý: xay hỗn hợp này ít nhất 2 phút thì đường trắng mới có thể tan hoàn toàn.
- Cho vào máy làm kem và làm theo các bước hướng dẫn. 10 phút trước khi quá trình làm kem kết thúc, hãy cho socola vụn vào.
3. Pudding sô cô la bơ
Nguyên liệu:
- 2 quả bơ chín, bóc vỏ, tách hột rồi thái nhỏ
- 1/3 cốc bột cacao
- 1/4 cốc mật ong
- 1/2 cốc sữa
-1 thìa cà phê vani
Cách làm:
- Cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay sinh tố say nhuyễn rồi để vào tủ lạnh 1 tiếng trước khi dùng.
4. Sinh tố dưỡng da
Nguyên liệu
- 1/2 cốc nước dừa tươi
- 2 quả chuối lột vỏ
- 1 cốc dứa cắt
- 1/2 cốc thịt quả bơ
Cách làm:
- Cho tất cả các nguyên liệu trên vào một máy xay sinh tốt, xay nhuyễn trong vòng 3 phút. Thêm vào nước dừa tươi nếu hỗn hợp quá đặc.
5. Thịt ba chỉ xông khói cuộn bơ
Nguyên liệu:
- 4-6 dải thịt ba chỉ xông khói
- 1 trái bơ cỡ lớn
Cách làm:
- Bật lò nướng ở nhiệt độ 425 độ
- Trái bơ bóc vỏ, tách hạt rồi cắt khúc nhỏ khoảng 5cm
- Bọc thịt ba chỉ xông khói bên ngoài những khúc bơ
- Nướng ở nhiệt độ 425 độ trong vòng 10 đến 15 phút.
6. Bơ tẩm bột chiên
Nguyên liệu:
- 3 quả bơ bóc vỏ, tách hạt rồi cắt thành thanh
- 1/2 cốc bột mỳ đa dụng
- 2 quả trứng
- 1/2 cốc bột chiên xù
- Muối, bột tỏi, bột hành, tiêu
Cách làm:
- Trộn muối, bột tỏi, bột hành và tiêu vào cùng bột mỳ đa dụng
- Thanh bơ lăn qua bột mỳ đa dụng, nhúng vào trứng rồi lăn đều qua bột chiên xù
- Rán ngập dầu