Những lưu ý khi xét tuyển vào các trường công an năm 2019

Đại Úy Nguyễn Mạnh Tuấn, Cục Đào tạo, Bộ Công an
Đại Úy Nguyễn Mạnh Tuấn, Cục Đào tạo, Bộ Công an
TPO - Tại Ngày hội tuyển sinh diễn ra ở trường ĐH Bách khoa Hà Nội ngày 17/3, Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn (Trợ lý tuyển sinh, Cục Đào tạo, Bộ Công an) cho biết năm 2019 việc tuyển sinh vào các trường khối công an có một số điều chỉnh.

Cụ thể, thí sinh vẫn tham gia sơ tuyển, tuy nhiên trong điều kiện sơ tuyển có điều chỉnh về tiêu chuẩn học lực. Theo đó, khối trường công an sẽ tuyển các thí sinh có điểm học lực trung bình trở lên. Nhưng đối với từng môn trong tổ hợp đăng ký dự tuyển vào trường công an, trong cả 3 năm THPT đều phải đạt điểm trung bình từ 7 trở lên.

Ngoài ra, điểm học bạ trong 3 năm THPT sẽ là điểm thành phần trong điểm xét tuyển vào các trường công an nhân dân. Đây là một điểm mới vào các trường công an nhân dân so với năm 2018. Mục đích nhằm đánh giá một cách toàn diện hơn quá trình học tập, ghi nhận sự phấn đấu của các em trong quá trình học ở THPT.

Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn cũng cho biết năm 2019 có khoảng 1.500 chỉ tiêu vào các trường công an.

Trong đó, tuyển sinh hệ đại học chính quy có 1.200 chỉ tiêu dành cho 3 trường là Học viện An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân và Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy. Như vậy, hai trường ĐH Cảnh sát và ĐH An ninh nhân dân khu vực phía Nam không có chỉ tiêu tuyển sinh ĐH năm nay.

Tuy nhiên, Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn cho biết đây là chỉ tiêu dự kiến và sau khi có chỉ tiêu chính thức thì Cục Đào tạo Bộ Công an sẽ thông tin tới các thí sinh qua các phương tiện thông tin đại chúng và các trường công an.

Đại úy Tuấn cũng cho hay, trong quá trình xét tuyển, Bộ Công an chia chỉ tiêu trúng tuyển theo từng tổ hợp đối với các trường xét tuyển bằng nhiều tổ hợp.

Ví dụ như khối ngành Nghiệp vụ an ninh và Nghiệp vụ cảnh sát thì xét tuyển theo 3 tổ hợp A01, D01 và C03.

Theo đó, chỉ tiêu trúng tuyển cho tổ hợp C03 là 40%, tổ hợp A01 là 30%, tổ hợp D01 cũng là 30% trên tổng chỉ tiêu được giao. Đây là điểm rất mới đối với mùa tuyển sinh năm 2019 mà thí sinh cần lưu ý.

MỚI - NÓNG